Cách làm thịt bò xào cần tây đơn giản bổ dưỡng cho gia đình

Sự kết hợp của thịt bò được ướp thấm vị cùng với cần tây giòn giòn và các loại rau củ khác, sau khi xào xong sẽ cho ra một món ăn vô cùng bắt mắt, ngon miệng. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng mình để làm ngay món thịt bò xào cần tây này nha.

Thịt bò và cần tây là những thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với nhau thì tạo nên một món ăn ngon không tưởng. Nếu như đã ăn qua món thịt bò xào cần tây rồi, thì bạn sẽ chẳng thể nào quên được mùi vị thơm ngon đặc trưng của nó đấy.

1Nguyên liệu làm thịt bò xào cần tây

  • 200g thịt bò
  • 150g rau cần tây
  • 30g đậu hà lan
  • 30g quả ớt chuông Đà Lạt
  • 50g củ hành tây
  • Tỏi, hành tím, gừng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, tiêu

2Cách làm thịt bò xào cần tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng mỏng để sau khi xào thì thịt mềm.

Rau cần tây chọn những cọng còn non, rồi rửa sạch dưới vòi nước, cắt thành từng khúc vừa ăn, để riêng phần lá và phần cọng.

Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ 2 phần đầu. Với ớt chuông sau khi đã rửa sạch thì cắt làm đôi, sau đó cắt thành những sợi nhỏ khoảng 1cm.

Cần tây lột bỏ vỏ, sau đó rửa sạch, rồi cắt thành những múi cau. Tỏi, hành tím và gừng bỏ vỏ, rồi băm nhuyễn tất cả chung với nhau.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho thịt bò vào trong một cái đĩa hoặc tô bự, tiếp đó cho vào 1 muỗng hành tím, tỏi, gừng băm vào cùng với đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn và tiêu.

Sau đó trộn đều tất cả, để thịt bò thấm đều gia vị, rồi ướp trong 20 phút.

Ướp với nước tương thịt bò sẽ thơm hơn, để thịt bò mềm hơn, món ăn được ngon miệng hơn thì bạn nên cho vào một ít dầu ăn.

Ướp thịt bò

Bước 3: Xào xơ thịt bò

Bắt một cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, khi dầu đã sôi lên thì cho một ít hành tím, tỏi và gừng băm vào, phi lên cho vàng thơm.

Tiếp đó cho thịt bò vào, đảo đều cho thịt săn lại. Khi xào thì bạn nên vặn lửa lớn để thịt bò không bị chảy nước, ngon hơn.

Xào xơ thịt bò

Bước 4: Xào rau củ

Bắt một cái chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, đun ở lửa vừa đến khi dầu nóng lên thì cho hết phần hành tím, tỏi và gừng vào, phi lên cho vàng thơm.

Rồi cho cọng cần tây, đậu hà lan, ớt chuông và hành tây vào, xào ở lửa lớn trong 3 phút để các nguyên liệu vẫn giữ được độ giòn và màu sắc đẹp, sau đó cho một ít đường, hạt nêm, dầu hào và một ít nước, đảo đều lên.

Sau đó cho thịt bò và phần lá cần tây vào, đảo đều lên đến khi phần lá chín thì tắt bếp.

Xào rau củ

3Thành phẩm

Vậy là món ăn đã xong rồi, cho thịt bò xào cần tây vào đĩa, rắc lên một ít tiêu lên, rồi thưởng thức thôi nào.

Thịt bò xào cần tây là một món ăn ngon, với cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng và chấm với 1 chén nước tương có vài lát ớt thì còn gì bằng.

Trên đây là công thức chế biến món thịt bò xào cần tây vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công và có một món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bữa cơm ngon miệng hơn với món thịt bò xào súp lơ đơn giản

>>> Cách làm rau đắng xào thịt bò đơn giản, nhưng rất ngon miệng

>>> Cách làm thịt bò xào hành tây thơm mềm, nhanh gọn

Xem thêm cách làm nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày

Làm thịt bò xào cần tây với nguyên liệu tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH