Măng tây xào thịt bò – không xa lạ gì với mọi người nữa, món ăn đơn giản nhưng chứa nhiều dinh dưỡng tuyệt vời bên trong. Cùng tìm hiểu xem cách làm món măng tây xào bò để cho cả nhà bữa ăn ngon và đầy dinh dưỡng.
Măng tây và thịt bò vốn là 2 loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này tạo nên một món ăn vừa có vị ngon khó cưỡng lại rất bổ dưỡng: Măng tây xào thịt bò.
Nào hãy cũng Bách hóa XANH thực hiện món ăn ngon này ngay nhé!
1 Nguyên liệu làm món măng tây xào thịt bò
- 200g thịt thăn bò
- 200g măng tây
- 100g bông cải xanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt, đường,…
2 Cách làm món măng tây xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu cần thiết.
– Sau đó, thịt bò đem cắt lát mỏng.
– Măng tây và bông cải xanh thì cắt bỏ gốc, rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 2 Xào măng tây và thịt bò
– Để nồi nước lên bếp để trụng sơ măng tây và bông cải xanh, trụng sơ qua cho rau được xanh, xong thì vớt ra để ráo nước.
– Sau đó, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo xào, thả măng tây, bông cải cùng ½ muỗng cà phê muối, xào khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, nêm thêm bột ngọt, đảo sơ và cho ra dĩa.
– Tiếp đến, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo tiếp để phi thơm tỏi băm.
– Xong thì cho thịt bò vào xào nhanh để tránh bị dai. Cuối cùng, nêm tiêu và số muối còn lại và đảo sơ. Vậy là hoàn thành rồi đấy.
3Thành phẩm
Bày trí măng tây, bông cải và thịt bò ra dĩa. Măng tây và bông cải có màu xanh mướt, mát mắt, ăn thì cảm nhận được độ giòn và ngọt tự nhiên. Còn thịt bò thì vừa chín tới, mềm thơm, xen lẫn chút the the của tiêu nè. Ăn cùng cơm nóng hoặc dĩa phở xào phải nói là ngon tuyệt vời luôn.
Tham khảo: Măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản, tác dụng của măng tây
Măng tây xào thịt bò không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy. Không cần tốn quá nhiều thời gian mà ta vẫn có thể tạo nên một món ăn chất lượng. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào trổ tài ngay thôi nào.
Các bạn biết không, măng tây là loại rau cao cấp hay còn gọi là rau “hoàng đế” đó nha. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao bởi chứa nhiều chất như: chất xơ, Protein, Gluxit và các loại vitamin (A, C, K, B1, B2, B6),… và đặc biệt là Inulin – có tác dụng rất tốt cho hệ thống ruột. Hơn nữa, trong măng tây có đến 1/4 khối lượng là các khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Canxi, Kali, Kẽm, Magie. Với những tác dụng tốt cho sức khỏe và hàm lượng dinh dưỡng cao, măng tây đã dần dần đã trở nên phổ biến ở nước ta. Còn thịt bò từ lâu đã được đánh giá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Khi ăn với khẩu phần hợp lý mỗi ngày, không chỉ cung cấp chất sắt cho cơ thể, làm tăng cơ bắp mà vitamin B6, Protein trong chúng còn giúp tăng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau những hoạt động cường độ cao.
Có thể bạn quan tâm:
Chọn mua thịt bò ngon tại Bách hóa XANH để làm măng tây xào thịt bò:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!