Các bước vẽ khinh khí cầu đơn giản cho bé – Zest Art

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với Zest Art. Để các bạn của Zest có thêm nhiều niềm vui hơn trong khoảng thời gian này. Zest đã quyết định mang đến cho các bạn một bài hướng dẫn vẽ tranh đơn giản với nhân vật siêu đáng yêu. Bức tranh có tên là “Khinh khí cầu mèo ngố”, vẽ cùng Zest nào các bạn ơi!!

Phần 1: Dựng hình.

 1. Đầu tiên chúng ta sẽ bắt đầu với việc dựng hình. Khinh khí cầu của chúng ta có hình bạn mèo ngố nên mình sẽ dựng hình cho bạn mèo trước. Phần dựng hình rất quan trọng. Các bạn chú ý làm kỹ phần này nha. Ở phần đầu bạn mèo ngố, các bạn lưu ý dựng hình vuông 4 cạnh bằng nhau. Chúng ta dùng đường thẳng chia đôi hình vuông theo chiều ngang và chiều dọc thành các phần bằng nhau. Từ các điểm trên cạnh hình vuông chúng ta nối chúng lại bằng các đường cong. Vậy là đã có hình tròn rồi đó. Các bạn nhớ vẽ đường cong cẩn thận thôi nhé! Tiếp theo chúng ta vẽ 1 đường cong, đây là đường xác định vị trí cho mắt bạn mèo.
 1. Sau đó chúng ta vẽ hai hình tam giác ở phía trên, đây là tai của bạn mèo ngố. Từ nửa dưới hình tròn, chúng ta vẽ phần má phúng phính cho bạn bằng những đường cong.
 1. Dùng gôm bôi đi những phần chì thừa, vẽ lại những nét bị lặp quá nhiều lần bạn nhé.
 1. Chúng ta vẽ mắt, mũi, miệng, má hồng cho bạn mèo theo phần khung đã vẽ từ trước nè.
 1. Để bạn mèo chúng ta đáng yêu hơn Zest vẽ thêm cho bạn phần lông phía trên có hình dáng của tóc mái. Chúng ta vẽ hai hình tròn được nối bằng đường cong ở giữa để tạo thành mắt kính cho chú mèo nhé. Ngoài ra các bạn có thể thay bằng mắt kính có hình dáng khác như hình vuông, chữ nhật, trái tim nữa nhé! Chúng ta vẽ thêm ria mép cho bạn mèo ngố. Ở phần tai, cô vẽ hai hình tam giác nhỏ, đây là phần phía trong tai của bạn mèo. Bạn nhớ bôi sạch phần chì thừa đi nhé.
 1. Zest vẽ thêm cho bạn mèo chiếc nơ nữa nè. Bạn có thể thay bằng đồ vật khác nhé. Ví dụ như chiếc chuông như mèo máy Doraemon.
 1. Bước tiếp theo chúng ta vẽ phần dưới của khinh khí cầu. Chúng ta vẽ 1 hình chữ nhật, 4 đường thẳng là 4 sợi dây để nối hai phần của khinh khí cầu lại với nhau.
 1. Vẽ phần khinh khí cầu xong rồi chúng ta vẽ phần nền nhé. Zest vẽ ở phía dưới của bức tranh là những bụi cây, bạn có thể vẽ theo sở thích của mình nha.

Xem thêm: 5 Tips vẽ màu nước cơ bản cho bé mới bắt đầu.

Phần 2: Tô màu.

 1. Tiếp theo chúng ta sẽ tô nền, bầu trời của Zest sẽ có màu xanh, chúng ta chia nền trời làm hai phần nhé. Phần đầu tiên Zest dùng màu xanh da trời đậm nè.
 1. Phần còn lại Zest dùng màu xanh nhạt, chúng ta tô chuyển màu nhé. Như thế là chúng ta xong phần bầu trời rồi.
 1. Sau khi xong bầu trời, mình tô tiếp phần bụi cây.
 1. Các bạn tô màu theo sở thích của mình nha. Ở đây Zest cho bạn mèo ngố mang một chiếc nơ to màu hồng nè.
 1. Sau đó là đến phần tô màu cho bạn mèo ngố. Zest cho bạn bộ lông màu vàng cam và phần mái màu xám. Phần má, mũi, tai Zest dùng màu hồng có độ đậm nhạt khác nhau. Khi vẽ tranh của mình, bạn cũng nhớ là dùng màu có độ đậm nhạt khác nhau để tô phần này nhé.
 1. Bước cuối cùng chúng ta dùng màu đen để tô phần dây nối hai phần của khinh khí cầu, ria mép của mèo ngố, vẽ hoạ tiết cho hình chữ nhật và viền lại nha. Các nét quá nhỏ như mắt, ria mép, mắt kính của bạn mèo chúng ta dùng màu đen vẽ lên cho rõ và nổi bật hơn. Vậy là bức tranh khinh khí cầu mèo ngố của chúng ta hoàn thành rồi. Ngoài ra bạn có thể thay thế bé mèo bằng các hình khác mà bé thích nhé.

Hi vọng rằng sau bài viết này các bé có thể tự tin vẽ riêng cho mình một chiếc khinh khí cầu đẹp hơn với các bước cơ bản.

Học vẽ tại nhà với các tips vẽ do Zest chia sẻ: Tự học vẽ cùng Zest

Tác giả: GV Trần Ngọc Trâm – Team Zest Mỹ thuật thiếu nhi.

Lưu ý: Bài viết thuộc sở hữu trí tuệ của Zest Art, nghiêm cấm sao chép nội dung và hình ảnh dưới mọi hình thức.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You