Cách Làm Vú Sữa Heo Nướng Sa Tế Siêu Ngon – A TUẤN KHANG

Cách làm vú heo sữa nướng có khó không? Nếu hội yêu bếp đang tìm hiểu cách làm món vú heo nướng sa tế này để chuẩn bị cho lần tụ hợp tiếp theo cùng những người thân yêu thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm vú sữa heo nướng sa tế

Bắt đầu tìm hiểu cách làm vú heo sữa nướng bằng cách chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

Nguyên liệu Số lượng Vú heo 800 gram Đường 1 thìa Hạt nêm 4 thìa Hành tím 2 củ Tỏi 2 củ Mật ong 2 thìa Tương ớt 1 thìa Hạt tiêu 1/2 thìa Hạt điều màu, sa tế, dầu ăn Vừa đủ dùng Đậu bắp, rau bắp, than hoa Vừa đủ dùng

> Mua ngay 1 trong 3 loại sa tế dưới đây để có được món ăn như ý:

Các bước làm vú heo nướng sa tế

Sơ chế nguyên liệu

Bắt đầu với cách làm vú sữa heo nướng bằng việc sơ chế nguyên liệu như sau đây:

  • Lựa chọn vú heo tươi ngon, rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng, vừa ăn.
  • Rửa sạch các loại rau sống. Băm nhuyễn sả và tỏi. Đậu bắp thái đôi

Cách ướp vú heo nướng

Bước 1: Chuẩn bị sẵn 2 thìa cà phê dầu hạt điều, 2 thìa canh sa tế, 4 thìa cà phê canh hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê mật ong.

Bước 2: Đặt bếp lên chảo cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì lần lượt cho tỏi, hành băm vào phi cho thơm. Rồi đến các nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào đảo đều tay trong khoảng 5 phút. Đợi cho hỗn hợp sốt nguội thì cho vào tô vú heo trộn đều và ướp trong 30 phút.

Nướng vú heo sa tế

Xếp từng miếng vú heo lên vỉ nướng cùng với đậu bắp.

Sử dụng than hoa để nướng sẽ có hương vị thơm ngon hơn, nếu không có than hoa bạn cũng có thể nướng bằng bếp than vì lò nướng sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon, mộc mạc của món ăn. Lưu ý, trong quá trình nướng bạn nhớ dùng cọ bôi thêm dầu và trở mặt thịt.

Bạn có thể tham khảo thêm cách làm món ăn thơm ngon này tại link:

Bí quyết để làm vú heo nướng ngon

Chọn vú heo tươi ngon

Là một nguyên liệu không hề khó tìm tại các khu chợ và siêu thị, tuy nhiên để có cách làm vú sữa heo nướng ngon nhất thì nên chọn phần thịt tươi và mới. Phần vú heo có màu trắng hồng nhạt, phần thịt có độ mềm và độ đàn hồi cao cũng như không có vết bầm, không có mùi lạ hay bị nhớt chính là phần thịt tươi. Bạn nên chọn những phần thịt như thế này để đảm bảo vệ sinh và chất lượng cho món ăn.

Chọn sa tế ướp ngon

Một món ăn ngon không thể thiếu phần của các loại gia vị và nguyên liệu. Là một trong hai thành phần chính của các món nướng, hương vị sa tế thơm ngon sẽ góp phần làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn với công việc và gia đình không thể tự tay chuẩn bị sa tế từ chính tay mình thì có thể sử dụng sa tế làm sẵn. Tại A Tuấn Khang có cung cấp sản phẩm sa tế cay chuẩn vị dành cho các món nướng.

Với hai cách làm vú sữa heo nướng vô cùng đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm trên chắc chắn bạn có thể thêm vào thực đơn của mình và sẵn sàng “chiêu đãi” gia đình và bạn bè mình rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm vú sữa heo nướng trên nhé.