Mách bạn 8 cách dùng saffron đơn giản, đúng chuẩn nhất

Cách dùng:

Cho 3-5 sợi nhụy hoa nghệ tây vào 280ml nước ấm, chờ cho tinh chất trong saffron lan tỏa, nước chuyển sang màu vàng rồi cho thêm một thìa mật ong vào, khuấy đều và sử dụng.

5. Nhụy hoa nghệ tây pha với sữa tươi không đường

cách dùng saffron nhụy hoa nghệ tây với sữa

Sữa tươi không đường với nhụy hoa nghệ tây là một sự kết hợp phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, không nên dùng công thức này cho những người có vấn đề viêm loét dạ dày và sỏi thận.

Cách dùng saffron với sữa tươi không đường:

Thả 5-8 nhụy hoa nghệ tây vào 300ml sữa tươi ấm, chờ cho tinh chất trong nhụy hoa nghệ tây lan tỏa là bạn có thể thưởng thức.

6. Cách sử dụng saffron kết hợp sữa chua không đường

Sữa chua không đường cùng với saffron là món ăn nhẹ tốt cho tiêu hóa và thị lực. Bạn có thể dùng mỗi ngày từ 1-2 hộp sữa chua có kết hợp saffron theo công thức sau đây:

Cho từ 4-5 sợi saffron hoặc dùng saffron đã nghiền thành bột vào một hộp sữa chua không đường. Công thức này có thể dùng như món tráng miệng sau bữa ăn hoặc bạn cũng có thể dùng như một hỗn hợp mặt nạ dưỡng da.

7. Cách nấu nhụy hoa nghệ tây với cơm

cách dùng saffron nhụy hoa nghệ tây để nấu cơm

Thay vì uống saffron theo các công thức kể trên, bạn cũng có thể kết hợp saffron với các món ăn hằng ngày. Trong đó saffron nấu cùng cơm được xem là một công thức giúp nâng cao sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh lý về tim mạch, thần kinh,…

Cách dùng saffron nấu với cơm:

Thả từ 10-15 sợi saffron vào nước nấu cơm. Sau khi vo gạo sạch, cho phần nước ngâm nhụy hoa nghệ tây vào và nấu như bình thường.

8. Cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây chế biến các món hầm

Từ trước đến nay, các món hầm từ chim bồ câu hay gà được xem là các món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, thường dùng để bồi bổ cho người bệnh, người có sức khỏe kém. Khi kết hợp nhụy hoa nghệ tây vào các món hầm gần như nhân đôi hàm lượng dinh dưỡng cho món ăn này, đồng thời hỗ trợ cải thiện tốt nhiều bệnh lý khác trên tim mạch, nội tiết,…

Cách chế biến:

Ngâm 10-12 nhụy hoa nghệ tây với nước và chờ cho tinh chất của nhụy hoa nghệ tây lan ra tạo màu vàng trong suốt.

Đem phần nước ngâm này hầm gà, chim bồ câu,..như bình thường và sau đó bạn có thể tận hưởng món ăn với hương vị độc đáo và màu sắc đặc trưng từ saffron và các nguyên liệu.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng nhụy hoa nghệ tây, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Nên uống saffron vào buổi sáng sớm và 30 phút trước khi đi ngủ để giúp saffron phát huy hiệu quả tối ưu nhất.
  • Không nên dùng quá 0,1-0,2g saffron trong một ngày tùy thuộc vào từng người. Khi lạm dụng quá nhiều saffron (trên 5g/ngày) thì có thể sẽ có cảm giác khó chịu, ngứa ran toàn thân, đau đầu, tê tay. Nghiêm trọng nhất là ngộ độc do saffron và tử vong.
  • Nếu có dấu hiệu lạ sau khi dùng saffron, nên đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và xử trí kịp thời.
  • Không nên dùng saffron cho phụ nữ có thai, đang cho con bú khi chưa có hướng dẫn từ bác sĩ.

Hy vọng các thông tin trên đây đã giúp bạn biết cách dùng saffron “chuẩn” nhất để tận dụng tối ưu lợi ích sức khỏe từ loại thảo dược quý này nhé!