Collagen: Cách uống collagen cho nữ theo các chuyên gia

Collagen: Cách uống collagen cho nữ chính xác nhất đã được các chuyên gia khuyên dùng cực kỳ hiệu quả. Nếu yêu thích cái đẹp và mong muốn khỏe mạnh từ cả bên trong cơ thể, hãy lưu ý đến yếu tố này để nhanh chóng có được kết quả như mong muốn nhé!

Collagen: Cách uống collagen cho nữ theo liều lượng

Lượng collagen mà các chị em phụ nữ nên uống một ngày khác nhau tùy thuộc sản phẩm bổ sung collagen đang dùng và lý do sử dụng các loại thực phẩm chức năng đó.

Hầu hết các sản phẩm bổ sung collagen có một liều lượng đề xuất hàng ngày được in trên bao bì theo mỗi nhà sản xuất. Tùy thuộc vào từng loại mà cách dùng có thể thay đổi đáng kể về hàm lượng collagen. Vì vậy, hãy kiểm tra nhãn thông tin dinh dưỡng để biết thông tin chi tiết về liều lượng.

Hướng dẫn uống collagen cho nữ theo liều lượng

Bên cạnh đó, phái nữ có thể tham khảo cách uống collagen chính xác theo các nhu cầu như sau:

 • Cải thiện sức khỏe của da và tóc: uống 2,5-10 gam collagen peptide trong 8-12 tuần mỗi ngày.
 • Đối với bệnh viêm khớp, có thể dùng 10 gam collagen peptide mỗi ngày chia làm 1-2 lần trong khoảng 5 tháng.
 • Cải thiện khối lượng cơ và thành phần cơ thể: dùng với liều lượng hàng ngày lớn hơn 15 gam peptit.

Nếu bạn đang tìm cách bổ sung chất bổ sung collagen vào chế độ ăn uống, cần lưu ý những điều sau:

 • Không chỉ có collagen dạng viên cứng hoặc viên nang, collagen còn có dạng lỏng hoặc dạng bột.
 • Vì collagen rất dễ hòa tan và hầu như không có vị, khi sử dụng bạn có thể trộn nó vào cà phê, trà, sinh tố và các loại thực phẩm khác.
 • Có thể thêm collagen vào các món nướng.

Collagen: Cách uống collagen cho nữ theo giai đoạn

Các nhà sản xuất và chuyên gia đã đưa ra hai khung thời gian “vàng” bổ sung collagen để đạt được hiệu quả cao nhất như sau:

 • Uống vào buổi sáng, cách 30 phút trước hoặc sau khi ăn sáng để bổ sung năng lượng cho toàn bộ cơ thể suốt cả ngày dài.
 • Uống vào buổi tối, cách 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trước khi ngủ. Đây được cho là thời gian cực ký lý tưởng để collagen hấp thụ, sản sinh tối ưu nhất. Từ đó thúc đẩy quá trình làm lành, phục hồi tổn thương của cơ thể ngoài mong đợi.
 • Đối với collagen dạng viên, để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất, các chuyên gia hướng dẫn chị em nên sử dụng ít nhất 2 lần mỗi ngày theo số lượng được khuyên vào 1 trong 2 thời điểm như trên.

Collagen: Cách uống collagen cho nữ theo độ tuổi

Ngoài liều lượng, giai đoạn thì hiệu quả của việc uống collagen của chị em phụ nữ cũng còn ảnh hưởng rất lớn bởi yếu tố độ tuổi.

Các bạn nữ có bao giờ tự hỏi rằng, vì sao bản thân cũng bổ sung collagen mỗi ngày nhưng từ da dẻ đến sức khỏe bên trong vẫn không mấy cải thiện không?

Lý do có thể đến từ việc bạn đang bất kỳ một sản phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa hàm lượng collagen thấp, trong khi tình trạng lão hóa da nặng cũng có thể là một trong những nguyên nhân sử dụng mãi không mang lại bất kỳ hiệu quả nào.

Vậy nên, đừng bỏ qua một số gợi ý về độ tuổi nên bổ sung Collagen để điều chỉnh lại cho thật chính xác nhé:

 • Độ tuổi từ 20-22: khoảng 1.000-2.000mg collagen/ngày.
 • Độ tuổi từ 22-30: khoảng 2.000-10.000mg collagen/ngày.
 • Độ tuổi từ 30-40: khoảng 10.000-20.000mg collagen/ngày.
 • Độ tuổi từ 40 trở lên: bổ sung 20.000mg collagen/ ngày trở lên và kết hợp cùng sản phẩm chống lão hóa từ bên ngoài khác là lý tưởng nhất.

Sau khi biết cách uống Collagen sao cho đúng cách, mong rằng bạn sẽ thực hiện đúng việc bổ sung hoạt chất này một cách hợp lý để luôn trẻ khỏe và xinh đẹp hơn mỗi ngày.

Mọi thông tin về các dòng thực phẩm chức năng Collagen có thể liên hệ tham khảo:

THÔNG TIN LIÊN HỆ VÀ THAM VẤN

Công ty TNHH Mediphar USA

Văn phòng HCM: 93 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, TPHCM

Nhà máy sản xuất: ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, Long An, TPHCM

Hotline: 0917 857 147