Tổng hợp cách ủ bơ nhanh chín hàng đầu 2023

3. Ủ bơ nhanh chín bằng bột mì – gạo

Cùng nguyên tắc với phương pháp Buddy bên trên, bạn có thể làm bơ nhanh chín bằng gạo hoặc bột mì. Việc ủ bơ trong gạo hoặc bột mì sẽ giữ lại khí ethylene mà quả bơ tự tiết ra. Nhờ vậy, bơ sẽ chín nhanh hơn.

4. Cách làm bơ nhanh chín bằng nước: Cách làm cho bơ nhanh chín trong 3-4 ngày

Ủ bơ chín bằng nước là một trong những cách làm bơ chín nhanh phổ biến. Để bơ chín, ta cần cung cấp môi trường có lượng nhiệt và độ ẩm ổn định. Cách làm bơ nhanh chín bằng nước nghĩa là tạo ra môi trường có độ ẩm cao để thúc đẩy quá trình chín của quả bơ.

Lợi thế của cách làm bơ nhanh chín bằng nước chính là giữ được màu sắc tươi tắn và lớp vỏ căng bóng của quả bơ. Ngoài ra, việc rửa sạch bơ trong quá trình ủ bơ chín bằng nước cùng giúp bạn loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn bám trên bơ. Từ đó hạn chế sự sinh sôi của các loại vi sinh vật có hại.

Các bước làm bơ chín bằng nước bao gồm:

 • Đầu tiên, bạn rửa sạch bơ bằng nước muối loãng. Ngâm bơ trong nước sạch khoảng 10 phút
 • Tiếp đến, bạn dùng khăn lâu khô từng quả bơ và để chúng ở nơi khô ráo. Lưu ý: khi sắp xếp bơ, bạn nên hướng phần cuống lên trên, và không để các quả chồng lên nhau.
 • Sau đó, đổ nước sạch vào bình xịt hơi nước. Mỗi ngày hãy xịt nước cho bơ khoảng 2 – 3 lần.
 • Sau khoảng 3 – 4 ngày, bơ sẽ chín mềm mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

5. Cách làm bơ chín nhanh chỉ với muối

Một cách làm quả bơ nhanh chín khác là hãy dùng muối. Phương pháp này sẽ làm bơ của bạn chín sau 24 giờ. Cách làm đơn giản như sau:

 1. Hãy cắt bỏ phần cuống của quả bơ.
 2. Rắc một một chút muối vào mặt cắt.
 3. “Đóng nắp” quả bơ lại bằng đầu bơ vừa cắt đi.

Nếu bạn muốn thực hiện phương pháp độc đáo này, đừng cho quá nhiều muối. Điều đó sẽ khiến mùi vị đặc trưng của quả bơ bị biến đổi.

Cách bảo quản quả bơ

Làm thế nào để biết quả bơ đã chín?

cách làm bơ nhanh chín

Một số mẹo để bạn có thể xác định quả bơ đã chín mềm:

 • Hãy quan sát màu sắc. Quả bơ đã chín sẫm màu hơn so với bơ chưa chín.
 • Nhẹ nhàng nhấn thử quả bơ. Bơ chín sẽ có độ mềm nhất định.
 • Quan sát vào phần cuống. Nếu cuống của quả vẫn còn xanh và dính chặt với quả, thì quả bơ vẫn chưa chín. Nếu cuống bơ dễ bong ra và có màu xanh bên dưới thì bơ đã chín.
 • Kiểm tra phần dưới cuống, nếu thấy có màu nâu thì chứng tỏ bơ đã quá chín và có thể bị thâm đen bên trong. Hãy nhanh chóng sử dụng quả bơ đó.