Lưu ngay cách tính mệnh ngũ hành hot nhất hiện nay 2023

Dưới đây là những chia sẻ chi tiết của chúng tôi về cách tính mệnh ngũ hành được cập nhật mới nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Cung mệnh là gì? Hành của cung mệnh (bản mệnh)

Trong phong thủy ngũ hành, một khái niệm không thể bỏ qua chính là cung mệnh của mỗi người. Cung mệnh ảnh hưởng đến việc xem phong thủy, công việc, sự nghiệp cho mỗi người.

Vậy Cung mệnh là gì? Theo tìm hiểu của Golden Gift Việt Nam, cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh, chính là cung để gia chủ xem tử vi hay xem tướng cho mình. Dựa vào cung mệnh, thầy phong thủy sẽ biết gia chủ hợp với tuổi nào để làm nhà, kết hôn hay khia trương cửa hàng hoặc một số công việc quan trọng khác.

Công thức cách tính mệnh ngũ hành theo tuổi và năm sinh

Bên cạnh cung mệnh thì có hàng của cung mệnh hay còn gọi là bản mệnh. Hành của cung mệnh sẽ có 5 mênh là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Và mỗi mệnh cũng sẽ có các cung nhất định. Ví dụ cung càn và cung đoài thuộc hành Kim, cung tốn và cung chấn thuộc hành Mộc, cung Khôn và cung Cân thuộc hành Thổ, cung khảm thuộc hành Thủy, cung Ly thuộc hành Hỏa.

Nguyên thể của hành bản mệnh theo ngũ hành

Trong ngũ hành sẽ có 5 mệnh quan trọng, ứng vối mỗi mệnh sẽ có các mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểu về nguyên thể của hành bản mệnh theo ngũ hành ngay dưới đây.

Xem mệnh ngũ hành: Hành Kim

Trong phong thủy, Hành Kim được chia làm 6 thể khắc nhau gồm Sa trung kim (vàng trong cát), Kim bạc kim (vàng pha kim khí trắng), Hải trung kim (vàng dưới biển), Kiếm phong kim (vàng ở mũi kiếm), Bạch lạp kim (vàng trong nến trắng), Thoa xuyến kim (vàng làm đồ trang sức).

Mỗi người ứng với một thể nhất định, mỗi thể cũng có các đặc điểm khác nhau nên không phải bất cứ người mệnh Lim nào cũng có đặc điểm tính cách, vòng vận giống nhau. Đây cũng là căn cứ để khi xem phong thủy kết hợp với các yếu tố khác một cách chính xác hơn.

Xem mệnh ngũ hành: Hành Thủy

Mệnh ngũ Hành của hành Thủy cũng được chia làm 6 thể gồm Thiên hà thủy (nước ở trên trời), Đại khê thủy (nước dưới khe lớn), Đại hải thủy (nước đại dương), Giản hạ thủy (nước dưới khe), Tuyền trung thủy (nước giữa dòng suối), Trường lưu thủy (nước chảy thành dòng lớn).

Cũng như mệnh Kim, ứng với mỗi năm thuộc các thể khác nhau. Mệnh Kim Thiên Hà Thủy sẽ có đôi chút khác biệt với những ngưởi Đại Hải Thủy hay các thể khác. Do đó, khi xem phong thủy người ta phải xem mệnh ngũ hành là vì thế.

Xem mệnh ngũ hành: Hành Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc được chai là các thể như sau: Bình địa mộc (cây ở đồng bằng), Tang đố mộc (gỗ cây dâu), Thạch lựu mộc (gỗ cây thạch lựu), Đại lâm mộc (cây trong rừng lớn), Dương liễu mộc (gỗ cây liễu), Tùng bách mộc (gỗ cây tùng bách).

Recommended For You