Gợi ý cách ghi âm guitar acoustic tại nhà

Học cách ghi âm guitar acoustic tại nhà có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi. Với kỹ năng này, bạn sẽ có thể thu âm và phát hành các bài hát của riêng mình, hợp tác trong các dự án với các nhạc sĩ khác và hiểu sâu hơn về các kỹ năng của bạn bằng cách lắng nghe lại chính mình. Khi bắt đầu thu âm guitar tại nhà, các tùy chọn và kỹ thuật có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Hãy xem xét một số cách tốt nhất để có được những bản thu âm tuyệt vời từ phòng thu tại nhà của bạn.

Cách tốt nhất để bắt đầu ghi âm guitar tại nhà là gì?

Ghi âm tại nhà liên quan đến việc thiết lập môi trường của bạn, nắm vững vị trí đặt micro, hoàn thiện các cấp độ đầu vào và sau đó ghi lại âm thanh guitar của bạn bằng phần mềm. May mắn thay, công nghệ hiện đại giúp việc thu âm tại nhà cho các nghệ sĩ guitar trở nên đơn giản và hợp túi tiền.

Bạn Đang Xem: Gợi ý cách ghi âm guitar acoustic tại nhà

Bạn cần thiết bị ghi âm nào?

Khi học những kiến ​​thức cơ bản về thu âm tại nhà, câu hỏi phổ biến nhất từ ca sĩ / nhạc sĩ là “Tôi cần loại thiết bị nào?” Vì vậy, hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Để ghi âm nhạc của bạn, bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Máy tính hoặc máy tính bảng: Hầu hết DAW đều tương thích với cả PC và Mac và tốt nhất là bạn nên làm việc trên máy mà bạn quen thuộc và thoải mái. Hầu như bất kỳ PC hoặc Mac nào cũng đủ để ghi âm đơn giản. Tôi sử dụng máy tính bảng Microsoft Surface cũ hơn và nó hoạt động tốt để ghi âm.
  • Giao diện (Interface): Đây là một công cụ chuyển đổi âm thanh phát ra từ micrô của bạn thành âm thanh mà máy tính của bạn có thể hiểu được. Giao diện của bạn là điều cần thiết, vì nó chuyển đổi “Phantom Power” của micrô thành một loại âm thanh mà máy trạm kỹ thuật số có thể đọc được. Một số giao diện có nhiều “đầu vào” khác nhau hoặc nơi để mic cắm vào. Là một nghệ sĩ guitar, bạn sẽ chỉ cần một giao diện âm thanh với hai đầu vào tiêu chuẩn.
  • Micro: Để thu âm guitar tại nhà, bạn sẽ muốn chọn micro tụ màng lớn . Nhiều nhạc sĩ chi hàng chục triệu đồng cho micro. Tuy nhiên, bạn có thể mua mic chất lượng với giá dưới 3 triệu đồng và mic xuất sắc với giá dưới 7 triệu đồng.
  • Cáp micro: Bạn sẽ cần cáp micro để kết nối micro với giao diện của bạn. Một số gói phòng thu tại nhà đi kèm với micro, nhưng tốt nhất bạn nên đảm bảo trước.
  • Giá đỡ micro: Điều cần thiết là phải có giá đỡ để tối ưu hóa vị trí đặt micro của bạn. Một số gói studio tại nhà đi kèm với giá đỡ, nhưng hầu hết không có, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra trước.
  • DAW (Máy trạm âm thanh kỹ thuật số): DAW của bạn cung cấp cho bạn sức mạnh để ghi, trộn và làm chủ âm nhạc của bạn, vì vậy đây là một công cụ cần thiết để ghi âm tại nhà. DAW của bạn cũng cho phép bạn chuyển đổi nhạc của mình thành loại tệp âm thanh mà bạn thích (mp3, AIFF, WAV, v.v.) Pro Tools, Logic Pro, Studio One, Qubase và Reaper đều là những ví dụ về DAW chất lượng.

Chắc chắn rằng thiết bị của bạn có âm thanh tuyệt vời

Xem Thêm : Tinh chất hàu Úc loại nào tốt: 2 thương hiệu tin dùng cho quý ông

Nếu cây đàn của bạn có âm thanh tuyệt vời và bạn chơi nó tốt, bạn sẽ có nhiều khả năng có được một bản thu âm tuyệt vời. Trong hầu hết các trường hợp, nếu nhạc cụ của bạn có âm thanh không tốt, bản thu âm của bạn sẽ không hay.

Tạo môi trường ghi âm lý tưởng

Khi đã có thiết bị của mình, bạn sẽ cần tạo một môi trường ghi âm tối ưu. Đây phải là không gian yên tĩnh, không bị nhiễu âm thanh (ô tô chạy ngang qua, chó sủa, v.v.). Khi bạn đã chọn không gian của mình, bạn sẽ cần phải khám phá âm vang tự nhiên của căn phòng. Có một tiếng vang khi bạn chơi? Hay môi trường xung quanh phòng hấp thụ âm thanh để cung cấp một bản thu âm chặt chẽ hơn?

Vị trí đặt micro tốt nhất cho đàn guitar acoustic

Xem Thêm : Các hãng tủ lạnh tốt nhất và những điều chưa nói

Nhiều nhạc sĩ trẻ cho rằng việc đặt mic đối diện trực tiếp với lỗ thoát âm của guitar acoustic là rất thích hợp. Tuy nhiên, để có được âm thanh cân bằng nhất, tốt hơn bạn nên đặt micro khoảng 6 – 12 inch trước phím đàn thứ 12. Cần đàn thứ 12 là khoảng cách mà cổ của cây đàn tiếp xúc với thân đàn. Thử nghiệm bằng cách di chuyển vị trí của bạn trong mối liên hệ với micro và khám phá cách vị trí của bạn thay đổi chất lượng âm thanh. Thiết bị âm thanh tiên tiến ngày nay cho phép bạn có rất nhiều quyền năng đối với âm thanh của mình khi thu âm guitar tại nhà .

Ghi âm tại nhà có thể khó, nhưng nó xứng đáng với nỗ lực!

Học cách thu âm guitar acoustic tại nhà có thể là điều mà bạn phải dành một ít thời gian để học, nhưng nó có thể dẫn đến việc tạo ra một số bản thu âm chất lượng thể hiện bạn là một nhạc sĩ. Tôi thực sự khuyến khích bất kỳ ca sĩ / nhạc sĩ hoặc người chơi acoustic nào khám phá nghệ thuật ghi âm. Hãy nhớ rằng, một giáo viên guitar có thể giúp bạn trau dồi kỹ thuật để bản thu âm của bạn có âm thanh xuất sắc và các lớp học guitar nhóm có thể mang đến cho bạn cơ hội học tập trong một môi trường thân thiện và giá cả phải chăng.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You