Bột từ máy photocopy là gì? Chức năng của bột từ máy Photo Ricoh – Photocopy Quốc Kiệt

Bột từ máy photo Ricoh là gì? Nó đóng vai trò gì trong hoạt động của máy photocopy? Mời các bạn cùng theo dõi ở bài viết này nhé!

Công việc in ấn giữ một vai trò rất lớn trong việc phát triển đời sống kinh tế xã hội. Trong đó, công cụ điển hình hỗ trợ đắc lực cho hoạt động này phải kể đến máy photocopy mà cụ thể là dòng Photocopy Ricoh. Sản phẩm được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau nhưng nhân tố quan trọng nhất giúp đem đến các bản copy y hệt bản chính là bột từ.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những loại linh kiện máy photocopy thường phải bảo dưỡng, thay thế
 • Chức năng của cao áp máy photocopy – Chi tiết
 • Bản in bị lệch lề – Cách chỉnh sửa khổ giấy trên máy photocopy

Bột từ trong máy Photo Ricoh như thế nào?

Bột từ dòng máy Photo Ricoh như thế nào?
Bột từ dòng máy Photo Ricoh như thế nào?

Bột từ trong máy Photo Ricoh được tồn tại dưới dạng bột sắt siêu nhỏ có tính từ hay còn được gọi là nam châm vĩnh cửu mang điện tích âm. Bên cạnh đó là dòng sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản, bột từ máy Photo Ricoh còn sở hữu những đặc điểm nổi bật như:

 • Các hạt sắt đen, nhỏ, mịn.
 • Bột sắt có tính từ cao giúp hút mực hiệu quả.
 • Trong quá trình sử dụng, tính từ của bột ít bị hao mòn nên thời gian sử dụng sản phẩm lâu hơn.
 • Bột từ chất lượng nên đảm bảo được bản in sắc nét, đẹp và chuẩn xác.

Chức năng của bột từ trong máy Photo Ricoh

Chức năng chính của bột từ là vận chuyển mực để tạo thành các bản copy y như bản chính. Cụ thể với ưu thế về từ tính, bột từ có khả năng đưa mực đến gần bề mặt trống hay còn gọi là Drum. Sau đó, lớp quang dẫn Drum bề mặt trống bị nhiễm điện tích âm nên sẽ hút mực. Đồng thời, trong quá trình này bột từ lại bị đẩy về để vận chuyển các hạt mực tiếp theo thành một chu trình đến khi bản in được hoàn thành.

Chức năng chính của bột từ trong máy Photo Ricoh
Chức năng chính của bột từ trong máy Photo Ricoh

Lưu ý khi thay bột từ cho máy Photo Ricoh

Chính bởi việc bột từ được sử dụng như một thiết bị vận chuyển nên trong suốt quá trình in ấn từ tính mà các hạt sắt chứa đựng sẽ bị hao hụt một phần. Do vậy, mặc dù bột từ cho máy Photo Ricoh sở hữu từ tính cao nhưng sau một thời gian sử dụng người dùng vẫn cần thay thế bột từ để đảm bảo chất lượng bản in. Tuy nhiên khi thay bột từ máy Photo Ricoh bạn cần lưu ý những điều sau.

>>>Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê máy photocopy mới nhất

Lựa chọn sản phẩm chất lượng

Hiện nay trên thị trường, bột từ cho máy photo chất lượng kém đang được bày bán tràn lan. Khi sử dụng phải các loại hàng giả, hàng nhái này sẽ gây ra hiện tượng từ trường mang được ít khiến bản in ra bị mờ. Ngoài ra, cũng do không hút được chặt làm mực in bị rơi vãi làm bản in bị lem nhem và đặc biệt hơn nếu bị rơi ra các bộ phận khác còn gây hỏng hóc. Do vậy khi mua bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín như thương hiệu máy Photocopy Quốc Kiệt.

Giá bột từ máy Photo Ricoh

Hiện nay trên thị trường có hai loại bột từ Photo Ricoh là bột từ màu và bột từ đen trắng. Cụ thể giá bột từ máy Photo Ricoh của hai loại này dao động như sau:

 • Loại bột cho máy đen trắng khoảng 1.600.000 VNĐ.
 • Loại bột cho máy in màu khoảng 540.000 VNĐ.
Gía bột từ máy photo Ricoh
Gía bột từ máy photo Ricoh

Tuy nhiên thay vì việc phải đầu tư tốn kém, mất công sửa chữa hay thay bột từ thì bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ thuê máy Photo Ricoh. Cụ thể, hiện nay Photocopy Quốc Kiệt chính là một trong các đơn vị hàng đầu nhận cung cấp dịch vụ cho thuê máy photocopy tại TPHCM.

Khi đến với Quốc Kiệt, khách hàng sẽ không phải lo ngại về việc sửa chữa hay thay thế bất cứ thiết bị gì trong quá trình sử dụng thiết bị máy Photo. Đặc biệt hơn mức giá mà Quốc Kiệt đưa ra luôn là mức giá rẻ nhất nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là các thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ về bột từ máy Photo Ricoh. Nếu có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cũng như nhận được các sản phẩm chất lượng nhất.

Tham khảo thêm về máy photocopy tại chuyên mục Kiến Thức.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 091 859 98 33
 • Điện thoại: 028 7308 0879
 • Email: [email protected]
 • Trụ sở chính: Lầu 1: 703/18 Tỉnh Lộ 10, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp.HCM
 • Văn phòng: Lầu 1: 480d Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Nguồn: http://quockiet.vn/