Cách thắt cà vạt ngắn nam nữ, học sinh, nhanh đơn giản

Tuy nhiên để có một bộ trang phục hoàn hảo thì cà vạt phải được chọn với màu sắc, kiểu dáng phải phù hợp với bộ quần áo mà bạn đang mặc. Việc thắt cà vạt cũng phải chuẩn, đúng kiểu dựa vào kích thước dài ngắn hay độ dày mỏng. Bên cạnh đó, mỗi kiểu thắt sẽ phù hợp với một mục đích khác nhau như đi làm, đi chơi, đi event, đi hẹn hò…

cach that ca vat

Bạn Đang Xem: Cách thắt cà vạt ngắn nam nữ, học sinh, nhanh đơn giản

Hướng dẫn cách thắt cà vạt đẹp nhất mà cực sang

Dưới đây là một số cách thắt cà vạt công sở, truyền thống, kiểu nhất và nhanh nhất mà bất cứ quý ông nào cũng có thể dễ dàng nhớ và thực hiện, đây cũng chính là bí kíp hữu ích để các cô nàng chinh phục người đàn ông của mình.

Kiểu thắt cà vạt số 1: 4 trong 1

Kiểu thắt này phù hợp cho người mới bắt đầu, áp dụng với các kiểu cà vạt bản nhỏ, chất liệu tương đối mềm. Cách thắt tương đối đơn giản, chỉ gồm 4 thao tác (hình ảnh minh họa, thực hiện từ trái sang phải, từ trên xuống dưới) là bạn đã có thể thắt xong và có bộ trang phục chỉnh tề với chiếc áo sơ mi của mình.

Xem Thêm : 3 cách chưng mắm cá lóc chuẩn vị miền Tây, ngon hết sẩy

Thực hiện: Tay phải giữ thẳng phần vạt nhỏ, tay trái đặt vạt to dưới vạt nhỏ, vòng sang bên trái rồi luồn từ dưới lên trên vào phía trong vòng cà vạt. Cuối cùng nhét phần vạt to vào nút thắt. Sau đó, tay trái giữ nút thắt, tay phải kéo vạt to xuống và điều chỉnh cho cân.

cach that cavat

Kiểu thắt cà vạt số

Kiểu thắt cà vạt này gần giống so với kiểu 1. Tuy nhiên bạn sẽ thực hiện nhiều nút hơn một chút nhưng cũng không quá phức tạp (hình ảnh minh họa, thực hiện từ trái sang phải, từ trên xuống dưới). Kiểu thắt này phù hợp với những mẫu cà vạt dài, chất liệu hơi cứng, dày.

Đây cũng là kiểu thắt khá phổ biến và phù hợp với nhiều dáng áo, nhiều trang phục công sở nam. Bạn có thể áp dụng kiểu thắt này cho những sự kiện quan trọng như gặp đối tác, hẹn hò, event công ty…

Thực hiện: Đặt vạt to lên trên và chéo với vạt nhỏ. Ngập ngược vạt to 1 vòng vào phía trong rồi ngập xuống. Tiếp tục luồn vạt to xuống dưới vạt nhỏ 1 vòng, sau đó luồn ngược từ dưới lên và nhét vào nút thắt ở giữa.

Xem Thêm : Sữa nghệ CurcuMilk Collagen: tác dụng và cách dùng

cach that ca vat ngan

Kiểu thắt cà vạt số 3

Cho dù bạn là người chưa bao giờ từng thắt cà vạt thì với kiểu thắt số 3 này, chỉ cần nhìn 1 lần là bạn hoàn toàn có thể thắt được. (hình ảnh minh họa, thực hiện từ trái sang phải, từ trên xuống dưới)

Thực hiện: Sau khi đã đặt cà vạt ngay ngắn trên cổ, bạn đặt phần vạt to lên trên vạt nhỏn, sau đó vòng ra phía sau của vạt nhỏ 1 vòng rồi luồn ngược lên phía cổ và nhét xuống phần nút thắt. Điều chỉnh nút thắt cho cân đối và vừa với cổ áo để không cảm thấy quá chật hay quá lỏng.

cach that ca vat nhanh

Cà vạt được xem là phụ kiện quan trọng và cần thiết luôn đi kèm khi nam giới mặc bộ vest lịch lãm, sang trọng. Khi bạn thắt cà vạt đúng cách giúp tôn lên phần sang trọng và nam tính đó.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You