Hướng dẫn loại bỏ keo dán gạch trên bề mặt cũ hiệu quả

Khi phải thay gạch ốp lát của một ngôi nhà, công trình. Keo dán gạch được sử dụng thi công gạch cũ có thể trở thành “kẻ thù” với bạn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách loại bỏ keo dán hiệu quả.

Keo dán gạch chính là nguyên nhân giúp mang đến sự chắc chắn cho công trình. Nó sẽ giúp cho gạch có thể liên kết với nền nhà được chặt chẽ và tốt nhất.

Xem thêm: Cách tẩy keo dán đá

Do đó, khi bạn mong muốn xây dựng nên một nền nhà mới, việc loại bỏ keo cũ là điều cần thiết. Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc loại bỏ keo dán gạch cho hiệu quả, nhanh chóng. Dưới đây là hướng dẫn cách loại bỏ keo dán hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo

Các bước loại bỏ keo dán gạch trên bề mặt cũ hiệu quả

Bước 1: Làm mềm keo dán gạch cũ bên dưới

Bạn sử dụng máy sấy tóc và sau đó giữ nó bên trên một góc của từng viên gạch một. Với nhiệt độ được tỏa ra từ máy sấy tóc, bạn dần đưa nó lên cao và xung quanh các góc.

Rồi bạn thực hiện từ từ di chuyển xung quanh, làm nóng toàn bộ diện tích bề mặt của gạch. Lúc này bạn sẽ có thể làm mềm phần keo dán gạch bên dưới được hiệu quả nhất.

Bước 2: Dỡ bỏ gạch khỏi lớp keo dán gạch

Tiếp theo bạn thực hiện quay trở lại góc đầu tiên rồi bạn thực hiện giữ máy sấy tóc tại chỗ trong vài phút. Sau đó, bạn có thể nhẹ nhàng sử dụng nạo và nâng góc viên gạch đó lên khỏi nền nhà.

Tham khảo: Cách làm ngôi sao 5 cánh thủ công lớp 3 – Hỏi Đáp

Bạn có thể sử dụng dụng cụ cạo bên dưới thật nhẹ nhàng để có thể nới lỏng và gỡ bỏ gạch.

Bước 3: Thực hiện loại bỏ keo dán hiệu quả

Sau khi bạn loại bỏ tất cả các viên gạch hiệu quả, bạn cần loại bỏ các chất keo dán gạch hiệu quả. Khi loại bỏ được rồi, bạn mới có thể đặt và thi công gạch mới được hiệu quả. Bạn tiếp tục sử dụng máy sấy tóc để làm mềm keo rồi thực hiện cạo nhẹ càng sạch càng tốt.

Bước 4: Làm sạch lớp keo dán gạch cũ còn lại

Với những lượng keo dán gạch còn sót lại, bạn có thể làm sạch bằng băng khô (nước đá khô). Bạn có thể đặt đá khô lên phía trên lớp keo dính còn sót lại trên bề mặt bằng.

Bạn chờ cho đến khi đá khô đóng băng lớp keo cũ còn sót lại trên bề mặt. Sau đó, bạn nhanh chóng sử dụng các dụng cụ cạo chuyên dụng để loại bỏ keo dính còn lại.

Bước 5: Dùng axit citric loại bỏ keo dán gạch cũ hiệu quả

Cuối cùng, để có thể loại bỏ được keo dán gạch hiệu quả, bạn có thể sử dụng axit citric. Chất này là chất tẩy keo dán gạch ít gây độc hại với sức khỏe của con người.

Bạn thực hiện làm mềm phần keo dán gạch bằng cách đặt một miếng vải ướt lên bên trên. Lưu ý bạn nên để lên trên bề mặt của phần keo trong khoảng hơn một giờ đồng hồ.

Tham khảo: Tiêm thuốc trị ve chó có hại cho vật nuôi hay không?

Sau đó bạn có thể chà chất tẩy lên keo lên bề mặt nhẹ nhàng là được.

Bước 6: Loại bỏ keo dán gạch bằng cơ học

Bạn có thể sử dụng nạo để thực hiện loại bỏ keo dán càng nhiều càng tốt.

Bước 7: Làm sạch khu vực bề mặt keo cũ

Thực hiện làm sạch và mịn khu vực lớp nền sau khi đã loại bỏ keo dán gạch cũ. Lúc này bạn đã có một bề mặt hoàn toàn mới, sạch để có thể thi công được hiệu quả.

Trên đây chính là hướng dẫn cách loại bỏ keo dán gạch trên bề mặt cũ hiệu quả. Hy vọng, nhờ đó giúp cho bạn có thể thi công được hiệu quả, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem Thêm

Sản phẩm keo chống thấm

Website: https://keodangachvn.com

Đang hot: Độ máy xe 50cc lên 100cc giá bao nhiêu

Recommended For You