Máy nhồi bột Bear 5l: review, cách sử dụng – Review đồ bếp

Có nên mua máy trộn Bear không?

Mình là người thích làm bánh mì. Trong làm bánh mì khâu quan trọng nhất là nhồi bột và ủ bột.

Nhồi bột và ủ bột đúng cách sẽ giúp bánh nở đều. Cái đó ai cũng biết phải không?

Nhưng với người không khéo tay như mình như việc này tương đối mất thời gian. Đôi khi làm không đúng coi như vứt bột ra sọt rác.

Chính vì một máy nhồi bột và ủ bột sẽ rất hữu ích. Không chỉ có mình và nhiều bạn thích làm bánh mì cũng có nhu cầu này.

Khi nói về loại máy này thương hiệu Bear của Trung Quốc đang phổ biến nhất ở Việt Nam. Bear có mức giá tốt.

Thực tế nói về nhồi bột thì bạn có nhiều lựa chọn. Nhưng một chiếc máy mà có cả tính năng nhồi bột và ủ bột luôn thì không có nhiều lựa chọn.

Trong trường hợp này Bear chính là lựa chọn khả dĩ nhất.

Do vậy mua máy của Bear coi như khâu trộn, nhào và ủ bột trong làm bánh mì đã giải quyết xong.

Việc làm bánh mì trở nên nhàn tênh. Bạn chỉ cần định hình bánh và đưa vào lò nướng là xong.

Vấn đề bây giờ máy nhồi ủ bột Bear này có tốt không?

Đến nay mình đã sử dụng máy nhồi bột Bear 5l đời 2018 (phiên bản mà mình review trong bài này). Sau đó mình tiếp tục mua máy nhồi bột Bear 3.5l (phiên bản cải tiến).

Như vậy, mình đã có trải nghiệm khá nhiều máy nhồi bột Bear.

Ngoài ưu điểm giúp việc nhồi bột nhàn như đã nói, máy có ưu điểm nữa:

  • Giá thành rẻ hơn đáng kể so với các loại máy nhồi bột để bàn
  • Máy hoạt động bền bỉ. Cả hai mẫu máy mình đang sử dụng đều chưa có hỏng hóc gì.
  • Thiết kế đẹp mắt, giao diện cảm ứng hiện đại (áp dụng với 2 mẫu mình đang dùng).
  • Độ ồn của máy ở mức chấp nhận được. Phần đế có 4 giác hút rất chặt. Do vậy máy không có hiện rung lắc khi hoạt động.
  • Máy hoạt động theo kiểu nhồi một lúc lại nghỉ một vài giây. Vì vậy sợ nóng bột hay nóng máy như mấy máy nhồi bột để bàn.
  • Máy có tính năng ủ bột tiện dụng. Bạn không cần canh thời gian ủ bột thủ công.
  • Thời gian trộn bột nhanh

Mình thấy chỉ có một điểm phiền toái. Dây nguồn thuộc loại chân cắm 3 chân. Cái này là nhược điểm chung của đồ điện Trung Quốc.

Vì vậy, bạn cần có ổ cắm 3 chân. Hoặc đầu chuyển từ ổ 3 chân thành 2 chân.

Dây nguồn cũng không thuộc loại tháo rời. Cảm giác hơi vướng víu khi cất máy.

Tất nhiên máy trộn bột Bear chỉ thích hợp trộn bột đặc. Chứ nó không chơi được loại dung dịch lỏng.

Ví dụ như máy trộn bột để bàn, bạn có thể đánh trứng bên cạnh chức năng trộn bột.

Mình thì sử dụng máy đánh trứng cầm tay. Chi phí bỏ ra để mua máy đánh trứng cầm tay và nhồi bột Bear cũng rẻ hơn một chiếc máy trộn bột để bàn.

Tóm lại, nếu bạn cần một máy nhồi bột khỏe, giá tốt. Máy trộn bột Bear chắc chắn là lựa chọn đầu tiên.

Thật ra nó cũng là ông vua phân khúc giá rẻ. Chả có đối thủ cạnh tranh nào.

Còn nếu bạn không muốn gian bếp có nhiều dụng cụ, nên tham khảo một máy trộn bột giá rẻ như máy trộn bột Kalite KL 960. Máy trộn bột để bàn vừa nhồi bột, đánh trứng lại trộn nguyên liệu mềm được.

Cách sử dụng máy nhồi bột Bear 5l?

Hàng chính hãng ở Việt Nam thuộc phiên bản quốc tế. Phiên bản này sẽ có giao diện tiếng Anh.

Ngoài ra, còn phiên bản nội địa. Thường là hàng xách tay về. Phiên bản này giao diện sẽ là tiếng Trung.

Dù là giao diện tiếng Anh hay tiếng Việt, máy sẽ có 6 nút.

Theo thứ tự từ trái sang phải theo góc bạn nhìn thì chức năng:

  1. Nút đầu tiên: đây là nút bật tắt máy. Để tắt máy thì bạn cần giữ nút này lâu hơn một chút.
  2. Nút thứ hai: chức năng nhồi bột.
  3. Nút thứ ba: giảm thời gian nhồi hay ủ bột.
  4. Nút thứ tư: tăng thời gian nhồi hay ủ bột.
  5. Nút thứ 5: bật chức năng ủ bột.
  6. Nút cuối cùng: tạm dừng máy hoạt động hoặc khởi động lại

Lưu ý: thời gian nhồi bột tối đa là 40 phút. Thời gian ủ bột tối đa là 2 tiếng.

Bạn có thể sử dụng chức năng nhồi bột và ủ bột độc lập. Hoặc kết hợp cả hai.

Có bạn hỏi máy nhồi bột Bear làm được những bánh nào?

Không chỉ làm được các loại bánh mì. Bạn có thể sử dụng máy để nhồi bột làm mỳ tươi, vỏ sủi cảo, bánh bao, bánh màn thầu.

Nói chung tất cả thể loại trộn bột, máy này chơi tuốt. Trừ loại bột lỏng.