Mẹo hay cách sử dụng máy đo thân nhiệt microlife [Đầy Đủ Nhất 2023]

Nếu bạn mới mua nhiệt kế điện tử Microlife mà không biết cách sử dụng như thế nào thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1. Một số lưu ý trước khi thực hiện đo nhiệt độ

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife đúng cách. Trước khi đo nhiệt độ trán để có được kết quả đo chính xác thì bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

 • Không được sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế. Nhiệt kế có thể thấm nước nhưng không nên để nhiệt kế ở những nơi gần các chất lỏng như cồn hoặc nước.
 • Cách sử dụng nhiệt kế microlife là khi chuẩn bị đo nhiệt độ hãy lau đầu dò của nhiệt kế bằng một miếng vải khô mềm hoặc bằng một miếng gạc bông. Không nên lau đầu nhiệt kế bằng giấy ăn hay khăn giấy.
 • Nếu như nhiệt độ phòng nơi đặt nhiệt kế và nhiệt độ phòng đo có sự khác biệt thì nên để nhiệt kế đến phòng đo hơn 30 phút.
 • Không nên chạm tay hay thổi vào đầu dò.
 • Cách sử dụng nhiệt kế điện tử microlife là khi nhiệt kế bị ướt thì không nên đo nhiệt độ, bởi lúc này sẽ cho ra kết quả không chính xác.
 • Không nên đo nhiệt độ khi người bị ướt do mới tắm hoặc tập thể dục. Hãy lau khô và đợi khoảng 30 phút để cho nhiệt độ cơ thể thích nghi với nhiệt độ phòng trước khi đo.

2. Ưu điểm của nhiệt kế đo tai Microlife

Sản phẩm có chức năng cảm biến hồng ngoại hết sức nhạy bén với nhiệt độ cơ thể người nên mang lại kết quả đo chính xác nhất. Chức năng này còn cho phép bạn tiết kiệm thời gian với kết quả đo hiển thị chỉ sau 1 giây sử dụng. Vậy hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife như thế nào?

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn giảm tối đa tác động va đập.

Dung lượng của nhiệt kế hồng ngoại đo tai Microlife lên đến 30 kết quả giúp bạn so sánh với kết quả của lần đo trước và nắm được tình hình sức khỏe bản thân.

Nhiệt kế đo Microlife còn có tính năng tự động tắt máy khi không sử dụng, giúp bảo vệ màn hình và kéo dài tuổi thọ pin.

Thiết bị còn cực kỳ tiện dụng khi có thể đo được nhiệt độ môi trường và đồ vật như nước tắm, sữa, nhiệt độ phòng. Vậy hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife là gì?

3. Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife đúng cách

Để biết hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử Microlife, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Trước khi tiến hành đo, bạn cần lắp nắp đầu dò mới vào đầu đo để đảm bảo kết quả không bị sai lệch.
 • Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife. Bạn nhấn nút khởi động, lúc này màn hình LCD sẽ được kích hoạt để hiển thị thông số. Chỉ số đo cuối cùng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình trong khoảng 2 giây bằng biểu tượng “M”.
 • Khi thấy màn hình xuất hiện biểu tượng “độ C”, “độ F” cùng với đó là tiếng bíp phát ra thì nhiệt kế đã sẵn sàng để đo.
 • Bạn bắt đầu kéo thẳng rãnh tai để nhìn rõ màng nhĩ, với trẻ sơ sinh thì bạn nên kéo thẳng tai về phía sau, còn trẻ từ 1 tuổi thì bạn nên kéo tai chếch lên về phía sau.
 • Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife như thế nào? Trong khi kéo tai, bạn đưa đầu dò vào khít rãnh tai và nhấn nút nguồn khởi động. Sau khoảng 1 giây, bạn thả nút ra và nghe thấy tiếng bíp thông báo bạn đã hoàn thành quá trình đo.
 • Bạn dời nhiệt kế ra khỏi tai, màn hình sẽ hiển thị kết quả đo được.

4. Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế đo tai Microlife

Sau khi biết hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Bệnh nhân nên nghỉ ngơi trong phòng ở trạng thái ổn định ít nhất 30 phút.
 • Không nên đo trong khi hoặc ngay sau khi chăm sóc em bé.
 • Không được sử dụng trong môi trường ẩm.
 • Bệnh nhân không nên uống, ăn hay thể dục trước / trong khi tiến hành đo.
 • Phải lau sạch bụi bẩn, tóc hay mồ hôi trước khi đặt đầu nhiệt kế lên vùng cần đo
 • Dùng miếng gạc tẩm cồn để làm sạch cẩn thận đầu dò và đợi khoảng 15 phút trước khi tiến hành đo trên bệnh nhân khác.
 • Với bệnh nhân đã bị sốt máy sẽ phát ra 10 tiếng bíp ngắn với nhiệt độ cao hơn 37,5oC (99,5oF) để cảnh báo.

5. Làm sạch vào bảo quản

Ngoài tìm hiểu cách sử dụng nhiệt kế microlife bạn cũng nên học cách vệ sinh máy. Lấy miếng bông tẩm cồn hay giấy cotton tẩm cồn (70% rượu lsoprpyl) để lau sạch vỏ nhiệt kế và đầu đo.

Không được cho chất lỏng lọt vào bên trong nhiệt kế.

Tuyệt đối không được dùng chất làm sạch nhám, chất pha loãng sơn hay benzen để lau và không nhúng thiết bị vào nước hay các chất lỏng khác.

Không dùng vật mạnh làm xước bề mặt của màn hình LCD.

Khi không có nhu cầu sử dụng tháo pin ra khỏi thiết bị để tránh làm hỏng thiết bị do pin bị rò rỉ.

Luôn đo nhiệt độ ở cùng một vị trí, vì các chỉ số nhiệt độ có thể thay đổi theo các vị trí khác nhau.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife đúng cách mà bạn nên nắm được, để có thể áp dụng và đo cho ra kết quả chính xác nhất. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về các cách đo nhiệt độ ở những vị trí khác nhau hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Thu Hà