12 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ và đẹp mắt

Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay về 12 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ và đẹp mắt nhất nhé.

Nhà bếp là một nơi rất quan trọng mà bất cứ ai cũng phải thường xuyên dọn dẹp thật ngăn nắp và gọn gàng để giữ vệ sinh chung, vì đây là nơi làm ra các món ăn mỗi ngày cho gia đình của bạn.

Hãy cùng tìm hiểu ngay 12 cách sắp xếp nhà bếp gọn gàng sạch sẽ nhất nhé.

1Bỏ đi những vật dụng không cần thiết

Để giúp nhà bếp của bạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn thì bạn nên loại bỏ các vật dụng không cần thiết trong nhà bếp của bạn để tạo thêm nhiều khoảng trống và không gian cần thiết nhé.

Loại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếpLoại bỏ những vật dụng không cần thiết trong bếp

Những dụng cụ hay vật dụng mà bạn có thể vứt đi có thể là những chai gia vị, dụng cụ hay nồi, chảo đã bị hư hỏng hoặc không còn giá trị sử dụng.

2Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Việc sắp xếp vật dụng theo chiều dọc sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng không gian vô cùng rộng rãi đấy. Bạn có thể áp dụng kiểu sắp xếp này đối với những vật dụng như chén bát, đĩa ăn,…

Sắp xếp đồ dùng theo chiều dọc

Ngoài ra thì việc sắp xếp đồ dùng nhà bếp theo chiều dọc còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp và chuẩn bị món ăn trong gian bếp của bạn nữa đấy.

3Kẹp và dán nhãn đồ dùng thừa hoặc đựng vào hộp đựng thực phẩm

Kẹp và dán nhãn đồ dùng thừa hoặc đựng vào hộp đựng thực phẩm

Đối với những vật phẩm và thức ăn thừa sau bữa ăn thì bạn có thể cho vào túi nilon và dùng kẹp cố định lại các túi hay cho vào hộp đựng đậy nắp để tránh tạo khoảng hở cho không khí vào.

Ngoài ra thì cách này còn giúp bảo quản thức ăn được lâu hơn và giúp cho không gian bếp của bạn không bị quá bừa bộn.

4Tận dụng mọi không gian trong bếp

Việc tận dụng không gian trong bếp không chỉ giúp căn bếp của bạn trở nên sinh động và đẹp đẽ hơn, mà còn giúp tạo thêm nhiều khoảng trống cực kỳ lý tưởng để chứa đựng những dụng cụ nhà bếp của bạn.

Tận dụng mọi không gian trong bếp

Bạn có thể tận dụng khoảng trống dưới bồn rửa chén để đặt các dụng cụ như nồi, chảo hay dùng cánh cửa tủ bếp để treo các loại thớt, vá, dao, kéo,…

5Sắp xếp muỗng đũa khoa học

Sắp xếp muỗng đũa, khoa học

Muỗng đũa tuy là những vật dụng nhỏ nhưng chúng lại rất dễ chiếm không gian của nhà bếp và rất khó để có thể sắp xếp gọn gàng.

Bạn cần tận dụng các học tủ bếp hoặc các ống đựng muỗng đũa để sắp xếp chúng một cách thật gọn gàng và sạch sẽ nhé.

6Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

Đặt đồ dùng bếp cùng chức năng ở một nơi

Đặt các đồ dùng nhà bếp cùng chức năng ở một vị trí nhất định trong nhà bếp sẽ là lựa chọn vô cùng đúng đắn nếu bạn muốn sắp xếp nhà bếp của mình thật sạch sẽ và gọn gàng.

Cách này sẽ giúp cất giữ các vật dụng như nồi, chảo và chén đĩa một cách hợp lý và khoa học nhất để bạn có thể dễ dàng lấy chúng khi cần sử dụng.

7Đặt thùng rác ở nơi hợp lý

Đặt thùng rác ở vị trí hợp lý

Thùng rác là một dụng cụ vô cùng quan trọng trong nhà bếp của bạn, nếu không có thùng rác thì mọi rác thải trong phòng bếp sẽ không có chốn dung thân.

Chính vì lý do này mà bạn cần đặt thùng rác ở một vị trí thật thích hợp để có thể tiện lợi cho bất kỳ loại rác nào vào thùng để dễ dàng dọn dẹp vệ sinh nhà bếp nhé.

8Dùng các phụ kiện tủ bếp thông minh

Sử dụng các phụ kiện tủ bếp thông minh

Các phụ kiện nhà bếp luôn là một trong những cánh tay đắc lực sẽ trợ giúp bạn trong việc trang trí và sắp xếp các vật dụng nhà bếp.

Việc bạn tận dụng loại phụ kiện này sẽ giúp bạn có thể sắp xếp rất nhiều các vật dụng nấu nướng cần thiết để tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ và tính tiện dụng.

9Dùng móc treo, giá treo

Việc sử dụng các loại móc treo hay giá treo trong gian bếp sẽ giúp bạn có thể dễ dàng bố trí và sắp xếp các vật dụng nấu nướng cần thiết trong nhà bếp một cách ngăn nắp và dễ dàng tìm kiếm các vật dụng mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

Sử dụng móc treo, giá treo

10Tận dụng phía bên trong cánh cửa tủ

Phía bên trong của các cánh cửa tổ là khoảng không gian cực kỳ thuận lợi để bạn có thể gắn các loại móc treo hay các loại giá đỡ và tận dụng chúng để đặt những dụng cụ nhỏ gọn như thớt, dao kéo hoặc chày, cối,…một cách ngăn nắp, gọn gàng.

Tận dụng phía bên trong cánh cửa tủ

11Tận dụng không gian dưới bồn rửa

Không gian dưới bồn rửa chén là khoảng không gian vô cùng thích hợp để bạn có thể tận dụng để những vật như nồi, chảo, các loại rổ,…chính vì thế mà bạn có thể tận dụng vị trí này để tiết kiệm không gian.

Tận dụng không gian dưới bồn rửa

12Dùng thêm đồ trang trí

Bố trí thêm đồ trang trí

Không gian bếp không chỉ dừng lại ở sự tiện nghi và ngăn nắp mà còn nên có một chút sự thẩm mỹ. Chính vì vậy bạn có thể tăng thêm sự tiện nghi và vẻ đẹp của nhà bếp của bạn bằng cách trang trí thêm nhiều đồ trang trí như đồng hồ treo tường, cây xanh, bình hoa,…nhé.

Trên đây là tổng hợp 12 cách trang trí và sắp xếp nhà bếp của bạn một cách ngăn nắp và sạch sẽ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống nhé.

Chọn mua đồ dùng nhà bếp bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp