Làm món vịt xào sả ớt miền Bắc ngon đậm đà như thế nào?

Vịt là món ăn vô cùng quen thuộc không chỉ ở nông thôn mà còn ở cả thành thị. Mỗi một vùng miền sẽ có những cách chế biến món vịt khác nhau. Tạo nên dấu ấn ẩm thực đặc trưng phong phú. Bạn đã biết cách làm món vịt xào sả ớt miền Bắc chưa? Nếu bạn ở miền Trung hoặc miền Nam hãy thử một lần nấu món vịt kiểu miền Bắc xem ngon không nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món vịt xào sả ớt miền Bắc

Các món ăn miền Bắc hầu như ít đòi hỏi về sự đa dạng của nguyên liệu. Thay vào đó yêu cầu món ăn phải hấp dẫn và đậm đà từ nguyên liệu chính là vịt. Món Bắc cũng ít cay và hạn chế dầu mỡ hơn so với vùng miền khác.

Nguyên liệu để làm món vịt xào sả ớt kiểu miền Bắc rất đơn giản, dễ kiếm bao gồm:

  • Vịt: 1 con
  • Rượu trắng: 1 ly nhỏ
  • Sả: 2 nhánh
  • Ớt tươi: 2 quả ớt loại to ít cay
  • Hành tươi
  • Tỏi: 3 tép vừa
  • Hạt vừng rang: 1 muỗng
  • Dầu hào
  • Gia vị thông thường như muối, đường, bột ngọt…

Món vịt là món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó chứa nhiều vitamin A, vitamin B1, vitamin D…Ngoài ra còn có hàm lượng protein, sắt, canxi, photpho khá cao. Thịt vịt lành tính nên phù hợp cho mọi đối tượng. Thịt vịt còn có tính hàn nên cần kết hợp với những nguyên liệu, gia vị có tính nóng như tiêu, sả, ớt.

Món thịt vịt xào sả ớt miền Bắc vừa là món ăn thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt với sả ớt tạo sự cân bằng cho món ăn. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt, hấp dẫn ngay khi thưởng thức miếng thịt đầu tiên.

Hướng dẫn làm món vịt xào sả ớt kiểu miền Bắc đậm đà

Một món ăn ngon và tốt cho sức khoẻ nhưng phải biết cách làm mới ngon. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước cho bạn dễ dàng thực hiện. Cũng không mất quá nhiều thời gian đâu.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sơ chế vịt: Nên chọn mua vịt sống và nhổ lông, làm ruột ở chợ cho tiện. Sau khi đem về bạn cần sơ chế lại cho sạch và khử mùi hôi bằng cách: Dùng giấm hoặc chanh và muối chà xát lên khắp mình vịt, dùng gừng đập dập hoặc ít rượu trắng xát lên vịt. Sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Lấy dao chọn rạch lấy phần cạnh đùi và ức vịt để xào. Cắt phần thịt vịt này thành miếng mỏng vừa ăn.

  • Sơ chế nguyên liệu phụ: Sả bỏ phần nang ngoài, băm nhuyễn cùng tỏi và ớt để ra bát.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Để món Vịt xào sả ớt miền Bắc ngon thì bước tẩm ướp này rất quan trọng. Quyết định đến món vịt có ngấm gia vị hay không, vịt xào có ngon hay không. Lấy vịt đã cắt ở bước sơ chế và ướp gia vị như sau: Cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm vào. Để khoảng 10 – 15 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Thực hiện món vịt xào sả ớt

Cho chảo lên bếp, bật lửa to để nóng chảo rồi cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào. Dầu sôi cho thêm tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn phi thơm đến khi gia vị chuyển màu hơi vàng. Sau đó cho thịt vịt đã ướp gia vị ở bước 2 vào đảo nhanh và đều tay. Khi thịt vịt đã chín hạ lửa nhỏ, nêm nếm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn là được.

Như vậy món vịt xào sả ớt kiểu Bắc đã xong rồi đây, rất dễ phải không nào!

Tuy đã có hướng dẫn cụ thể rồi nhưng không phải ai cũng có thể nấu ngon được. Bạn phải thực hành nhiều lần và có bí quyết riêng nữa đấy!

Món vịt xào sả ớt yêu cầu phải có vị ngon ngọt, không quá dai nhưng cũng không quá mềm. Khi ăn cảm giác như thịt vịt hoà quyện cùng gia vị tan đều trong miệng.

Để món ăn thêm hấp dẫn bạn cần thêm chút bia, chút rau sống và đồ chua ăn kèm. Và để thưởng thức trọn vị món vịt xào sả ớt miền Bắc mời quý khách đến quán Vịt 29. Đảm bảo ăn 1 lần bạn sẽ nhớ mãi không thôi.