Bí quyết nấu món ngan rang sả ớt ngon khó cưỡng

Ngan rang sả ớt thơm ngon đậm đà hương vị

Ngan rang sả, ớt là món ăn ngon và được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản. Mùi hương của món ăn này thơm ngon với từng miếng thịt dai, ngon hòa quyện với hương thơm của sả. Tất cả sẽ khiến cho bạn không thể cưỡng lại được.

Để món ăn được ngon hơn thì nên chọn những con ngan khỏe và tránh chọn ngan đã yếu. Ngoài ra, để tránh thịt ngan bị nhão, không ngon thì bạn hãy tránh những con ngan còn non nhé. Nếu mua ngan đã làm sẵn, bạn không nên mua phần thịt quá căng bóng và mọng nước. Bởi tất cả đều đã được xử lý qua hóa chất.

Nguyên liệu chế biến món thịt ngan rang sả

Ngan rang sả ớt được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản và bạn có thể dễ dàng tìm được. Để chế biến món thịt ngan rang, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1/2 con ngan.
  • 2 – 3 cây sả.
  • 2 quả ớt.
  • 1 thìa mè rang chín.
  • Gia vị.
  • Hành khô, tỏi, hành lá, tiêu.
  • Rượu trắng

Quy trình thực hiện món ngan rang sả ớt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn hãy tiến hành nấu món ăn này theo các bước sau:

Sơ chế nguyên liệu

Đối với thịt ngan, bạn nên lọc tách xương ra khỏi thịt. Sau đó, bạn hãy tiến hành rửa thịt thật sạch với nước. Để khử mùi hôi của ngan, bạn có thể ngâm thịt với hỗn hợp nước gừng và rượu trắng.

Nếu không có rượu trắng thì bạn có thể thay thế bằng nước chanh. Sau khi đã khử mùi hôi của ngan, bạn hãy rửa thêm một lần với nước sạch và lau khô. Lúc này, bạn tiến hành thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

Phần xương sau khi được lọc có thể sử dụng để nấu canh măng. Ngoài ra, nếu bạn muốn thịt ngan được giòn ngon hơn thì có thể trụng sơ qua nước sôi. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh vài phút.

Bóc bỏ lớp vỏ già của sả, rửa sạch và cắt thành lát mỏng 1 phần theo chiều dọc. Với phần còn lại, bạn tiến hành băm nhỏ. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt thành khúc. Ớt bỏ hạt, thái hạt lựu.

Ướp thịt ngan

Ướp ngan với 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, dầu hào và đảo đều. Bạn có thể điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình. Để thịt ngan thấm hương vị hơn thì bạn nên ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng nhé.

Thực hiện món ngan rang sả ớt

Sau khi ướp thịt ngan với gia vị khoảng 30 phút thì tiến hành rang thịt ngan. Trước hết, bạn bắc chảo lên bếp và chờ cho đến khi chảo nóng. Lúc này, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào và xào thịt ngan đến khi gần chín và vớt ra đĩa.

Tiếp tục cho thêm 2 thìa dầu ăn vào chảo vừa sử dụng và đun nóng. Sau đó, bạn cho tỏi, sả và ớt vào xào thơm. Cho phần thịt ngan đã xào vào và nêm lại gia vị cho đến khi vừa ăn. Cuối cùng, bạn rắc mè rang, hành lá lên món ăn và tắt bếp. Ngan rang sả, ớt sau khi chế biến xong có mùi hương hấp dẫn, thịt ngan đẫm vị. Món ăn này dùng với cơm nóng chắc chắn sẽ khiến bạn không thể nào quên.

Có thể thấy, món ngan rang sả ớt có cách chế biến khá đơn giản. Chỉ cần với vài bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện món ăn ngon để mọi người thưởng thức. Với những bước vit29.com thực hiện đơn giản trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.