Hướng dẫn cách pha trà túi lọc thơm ngon, chuẩn vị, hấp dẫn

Cách pha trà túi lọc đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị là công thức được nhiều bạn yêu thích và quan tâm. Cùng theo dõi cách pha loại túi trà sao cho hấp dẫn ngay sau đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn pha trà túi lọc vào tách

Nguyên liệu chuẩn bị

– Nước 250 ml

– Trà túi lọc 1 túi (2 gr)

Cách pha trà túi lọc vào tách: Nguyên liệu

Cách pha trà vào tách

Bước 1: Đổ nước vào ấm, đun sôi sôi sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Để trà có được vị ngon chuẩn thì độ sạch, sôi của nước pha cũng rất quan trọng. Bạn nên dùng nước sạch đã được lọc qua máy lọc nước hoặc nước suối tinh khiết. Nhiệt độ nước pha chuẩn nhất là 56 – 62 độ C. Tuy nhiên, khi đun vẫn phải để nước sôi hoàn toàn.

Bước 2: Làm nóng ly bằng nước sôi, sau đó cho trà túi lọc vào

Bước 3: Thêm nước vào ly trà túi lọc, lượng nước bằng 4/5 tách. Nếu muốn chế biến thành loại đồ uống khác như trà sữa thì bạn cho lượng nước ít đi để có không gian thêm sữa và đá.

Bước 4: Đợi 3 – 5 phút cho trà ngấm sau đó dùng muỗng vớt túi lọc ra ngoài.

Bước 5: Chờ trà nguội đôi chút rồi bạn khuấy nhẹ là hoàn thành cách pha trà túi lọc rồi. Giờ đây bạn có thể thưởng thức trà rồi.

Cách pha trà túi lọc vào tách: thành phẩm

Để thưởng thức bạn có thể thêm đường hoặc mật ong và khuấy nhẹ nếu như bạn thích trà có vị ngọt. Hoặc bạn có thể ăn kèm ít bánh ngọt, vị đắng và hơi ấm của nước trà làm tan miếng bánh ngọt trên đầu lưỡi rất ngon miệng.

Xem thêm: Tổng hợp 3+ cách pha trà đường ngọt thanh, mát lạnh

2. Hướng dẫn pha trà túi lọc trong ấm

Nguyên liệu chuẩn bị

– Nước 250 ml

– Trà 5 g

Cách pha trà túi lọc trong ấm: Nguyên liệu

Hướng dẫn pha trà túi lọc trong ấm

Bước 1: Cho nước sạch vào ấm, đun sôi hoàn toàn rồi tắt bếp.

Bước 2: Cho nước sôi vào ấm, đậy nắp lại khoảng 1 phút sau đó đổ nước đi. Đây là bước tráng ấm rất cần thiết trong cách pha trà túi lọc.

Bước 3: Lấy một gói trà túi lọc cho vào ấm, châm nước nóng 56 – 62 độ C.

Bước 4: Chờ trà ngấm. Với từng loại trà túi lọc sẽ có độ ngấm khác nhau. Với mỗi một loại trà khác nhau, thời gian ủ trà khác nhau như:

– Trà xanh khoảng 1 phút

– Trà đen 3 – 6 phút

– Trà Ô Long cần 6 – 8 phút

– Trà Thảo Mộc 8 – 12 phút.

Nếu như bạn thích uống trà đậm, không cần phải đợi trà ngấm lâu hơn mà chỉ cần châm nhiều trà là được. Khuấy nhẹ, sau đó rót ra tách đã tráng qua nước nóng và thưởng thức.

Cách pha trà túi lọc trong ấm: thành phẩm

3. Một số lưu ý khi thực hiện cách pha trà túi lọc

– Không ngâm trà túi lọc trong nhiệt độ nước quá thấp hoặc quá cao. Vì dùng nước quá nóng sẽ làm mất đi dưỡng chất và có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá. Ngược lại, nếu nước quá lạnh thì dưỡng chất trong trà không tan trong nước. Thêm nữa, dùng trà quá lạnh cũng ảnh hưởng không tốt tới cổ họng. Nhiệt độ dao động trong khoảng 56 – 62 độ C sẽ cho vị ngon chuẩn.

– Không ngâm túi trà lọc quá lâu. Nếu ngâm quá lâu không những khiến màu trà bị ảnh hưởng mà độ ngon cũng giảm đi đáng kể

Cách pha trà túi lọc trong ấm: Lưu ý

– Không nên ép trà túi lọc cho ra hết nước. Ép túi trà khiến cho trà bị thay đổi vị, không còn vị chuẩn mà có chút đắng. Lý do là chất tannins có trong trà đã giải phóng hoàn toàn. Chất này sẽ khiến trà có vị đắng hơn thông thường.

– Không uống quá nhiều hay uống khi đói bạn nhé.

Với cách pha trà túi lọc đơn giản, thơm ngon, chuẩn vị trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm