Cách pha sữa A2 Úc nguyên kem dạng bột đúng chuẩn cho bé

Sữa bột nguyên kem A2 chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển về thể chất lẫn trí não của bé như Canxi, Vitamin, khoáng chất,… Tuy nhiên, mẹ cần biết cách pha sữa A2 đúng chuẩn để sản phẩm giữ trọn được hàm lượng dinh dưỡng. Cùng AVAKids tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

1Cách pha sữa A2 nguyên kem cho bé đúng chuẩn

Sữa bột nguyên kem A2 là sản phẩm được chế biến từ 100% nguyên liệu sữa tươi của bò A2 thuần chủng, trên dây chuyền công nghệ hiện đại và qua quy trình chọn lọc kỹ càng. Tuy nhiên công thức pha lại là yếu tố quyết định tới hàm lượng dinh dưỡng và sự yêu thích của các bé. Dưới đây là cách pha sữa bột nguyên kem A2 đúng chuẩn:

Bước 1: Vệ sinh tay và khu vực pha sữa sạch sẽ

Để tránh vi khuẩn xâm nhập vào sữa gây nhiễm khuẩn, mẹ cần rửa tay thật kỹ bằng nước rửa tay và vệ sinh cả khu vực pha sữa. Tốt nhất là mẹ nên chọn những sản phẩm nước rửa tay có thành phần lành tính, dịu nhẹ, không có cồn để an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với các dụng cụ pha.

Nước rửa tay Safeguard Trắng Tinh Khiết chai 450 ml

Bước 2: Rửa sạch và khử trùng các dụng cụ pha sữa

Tất cả các dụng cụ được sử dụng khi pha sữa như bình sữa, núm ti,…đều cần phải được rửa sạch và khử trùng bằng nước sôi hoặc bằng máy tiệt trùng bình sữa chuyên dụng để bảo bảo an toàn cho hệ miễn dịch non nớt của bé.

Rửa sạch và khử trùng các dụng cụ pha sữa

Bước 3: Pha sữa

Pha 250 ml sữa tươi A2 dạng bột: Lấy 1/3 cốc sữa bột tương đương với 35g sữa hay khoảng bằng 6 thìa cafe hoặc 6 thìa đong sữa loại 1 thìa ứng với 30 ml nước của Nestle hoặc Vinamilk. Sau đó, đổ thêm khoảng 120 ml nước nóng hoặc lạnh rồi khuấy đều để bột sữa hòa tan. Tiếp đến, mẹ hãy chế thêm nước để có 250 ml sữa tươi.

Nếu khó ước lượng được 35g bột sữa thì mẹ có thể sử dụng cốc chia vạch để pha sữa. Đầu tiên, cho bột sữa A2 vào đến 1/3 cốc tương ứng với vạch 80 ml. Mẹ tiến hành chế thêm nước nóng hoăc lạnh tùy theo sở thích để được 250 ml sữa tươi.

Pha 1 lít sữa tươi A2 dạng bột: Mẹ cho khoảng 1+1/3 ly bột sữa tương đương 140g vào bình. Sau đó, cho thêm 500ml nước nóng hoặc nguội vào và khuấy đều để bột sữa tan hết. Cuối cùng cho thêm 500ml nước nóng hoặc nguội còn lại vào bình sữa.

Cách pha sữa A2 với Milo thơm ngon: Mẹ dùng 3 thìa bột sữa Milo pha với 200 ml nước nóng ở nhiệt độ khoảng 60 độ C rồi khuấy đều để bột milo hòa tan. Tiếp đến, sử dụng cốc có chia vạch để cho bột sữa A2 vào đến vạch 70ml tương đương khoảng 35g sữa bột và khuấy đều tiếp cho đến khi sữa tan hết.

Pha sữa A2 với liều lượng phù hợp

Bước 4: Lắc đều và thưởng thức

Cuối cùng, mẹ lắc sữa thật đều để bột sữa được tan hết vào nước. Trước khi cho bé dùng, mẹ cần kiểm tra và chắc chắn nhiệt độ không quá nóng để có thể gây bỏng cho trẻ bằng cách sử dụng nhiệt kế chuyên dụng hoặc nhỏ thử một vài giọt sữa lên tay của mình, sau đó cho bé thưởng thức.

Lắc đều và thưởng thức sữa

2Lưu ý khi pha và sử dụng sữa A2

Sữa bột A2 là sữa nguyên kem do vậy cách pha sữa linh động hơn không cần phải đúng chuẩn theo chỉ định của nhà sản xuất như sữa công thức. Mẹ có thể tùy chỉnh độ đậm nhạt của sữa pha để phù hợp với khẩu vị của bé. Thêm vào đó, mẹ cũng có thể ước lượng sữa pha vừa phải với 1 kg bột sữa A2 pha được khoảng 7 lít sữa tươi.

Sữa A2 là sản phẩm dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên và người lớn. Trong sữa chứa toàn bộ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu như canxi, photpho, vitamin A, vitamin D, khoáng chất, lecithin đậu nành,… tốt cho sự phát triển cho trẻ nhưng mẹ cũng cần lưu ý không sử dụng khi có bất cứ triệu chứng mẫn cảm với các thành phần của sữa.

Ngưng dùng sữa nếu có các dấu hiệu bất thường

3Cách bảo quản sữa sau khi mở nắp

Việc bảo quản sữa sau khi mở nắp là yếu tố quan trọng mà các mẹ cần lưu ý bởi vì nó ảnh hưởng tới chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng trong tất cả các loại sữa bột, không chỉ sữa bột nguyên kem A2:

  • Luôn sử dụng muỗng khô để lấy sữa và đậy kín túi sau khi mở để đảm bảo chất lượng sữa.
  • Sữa đã pha sẵn nên sử dụng ngay, nếu chưa dùng thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và không để quá 3 ngày.
  • Cần lưu ý bảo quản sữa ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Nên sử dụng sữa trong vòng 6 tháng kể từ ngày mở túi, bởi vì trong khoảng thời gian này sữa còn mới và chưa bị hao hụt và biến đổi chất dinh dưỡng theo thời gian.

Bảo quản sữa A2 đúng cách

4 Sữa A2 của Úc có tốt không?

4.1 Giúp bé tăng cân

Sữa A2 dạng bột nguyên kem có hàm lượng chất béo 3,5% nguyên chất từ sữa bò hỗ trợ bé tăng cân khỏe mạnh. Sản phẩm không có chứa bất kỳ chất phụ gia hay bảo quản nào, giúp bé được cảm nhận hương vị thơm ngon mà tự nhiên nhất của sữa.

4.2 Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Sữa A2 là một trong số rất ít dòng sữa có protein A2 được sản xuất từ những đàn bò thuần chủng. Thành phần Protein A2 giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thụ, không bị lạ bụng hay khó tiêu như các dòng sữa nguyên kem khác.

Sữa bột A2 tốt cho hệ tiêu hóa

4.3 Cung cấp đa dạng vitamin, khoáng chất và vi chất tự nhiên

Các sữa bột công thức thông thường làm từ sữa bò khô cô đặc ở nhiệt độ cao nên dưới tác dụng của nhiệt thì các vitamin, khoáng chất và vi chất có thể bị mất đi. Sau đó, các nhà sản xuất sẽ bổ sung thêm vitamin, khoáng chất vô cơ tạo ra từ các phòng thí nghiệm.

Còn đối với sữa A2, sản phẩm được sản xuất từ sữa bò tươi nguyên chất với công nghệ sấy một lần nên vẫn giữ được các vitamin và khoáng chất trong sữa bò tự nhiên. Chính vì thế, đây là nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho bé luôn được các mẹ tin dùng.

Sữa A2 giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên

Pha sữa bột nguyên kem A2 đúng chuẩn thực sự không khó như các mẹ đã nghĩ và AVAKids tin rằng tất cả chúng ta đều có thể làm chính xác. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn. Nhanh tay truy cập vào website avakids.com hoặc tổng đài 1900.866.874 (7:30 – 22:00) để được tư vấn và đặt mua nhé!