Cách nướng thịt bằng bếp gas đúng cách sẽ mang đến món ăn ngon tròn vị dành cho bữa cơm gia đình, thay đổi món ăn mới. Cùng Gas Anh Tiệp xem ngay cách làm chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé.
Bếp gas là dụng cụ góp phần to lớn giúp bạn tạo nên nhiều món ngon cho bữa cơm gia đình. Không chỉ giúp việc thực hiện các món hấp, nấu, xào một cách nhanh chóng mà các món nướng cũng mang đến hương vị rất tuyệt vời.
Để biết cách nướng thịt bằng bếp gas như thế nào cho đúng cách và mang đến món ăn ngon thì hãy cùng Gas Anh Tiệp theo dõi ngay bài viết sau để biết quy trình thực hiện ra sao bạn nhé,
Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Các nguyên liệu cần chuẩn bị và cách sơ chế sẽ được thực hiện như sau:
+ Thịt để nướng thường sẽ chọn thịt ba chỉ hoặc nạc vai để có phần nạc lẫn mỡ xen lẫn, khi nướng sẽ có độ ngon hơn so với các loại thịt khác. Ngoài ra, khi nướng thịt bằng bếp gas thì lượng mỡ tan chảy sẽ giúp thịt không bị khô, bạn nên chọn thịt còn tươi, không nên có phần mỡ quá dày hoặc thịt quá nạt thì khi nướng sẽ không ngon.
+ Thịt sẽ rửa sạch và thái lát vừa ăn, độ dày khoảng 5mm.
+ Hành khô cùng tỏi sẽ băm nhuyễn để ướp thịt, tạo mùi thơm, kích thích vị giác của người dùng.
+ Bạn sẽ tiến hành pha sốt để ướp thịt bao gồm các thành phần như sau: 2 muỗng canh nước mắm, hành lá thái nhỏ, tiêu, bột ớt và đường cát.
+ Phần nước sốt sẽ dùng để ướp thịt, bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.
Thực hiện ướp thịt trước khi nướng
Trước khi nướng, bạn cần ướp thịt với gia vị để thịt có thời gian thấm đều, khi nướng thì hương vị sẽ ngon hơn hẳn so với thịt không ướp. Đối với cách nướng thịt bằng bếp gas này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hạn chế những tình trạng cháy khét thì bạn nên dùng cách nướng với giấy bạc.
Đầu tiên bạn cần trải một tấm giấy bạc có kích thước tương đối, đủ để bao trọn phần thịt, không nên thiếu. Thịt sau khi đã thái lát sẽ được ướp với gia vị, hành khô, tỏi băm, nước sốt. Bạn cần để cho thịt có thời gian ngấm gia vị, thường thì sẽ dao động từ 15 đến 20 phút thì thịt nướng sẽ ngon hơn.
Một vài lưu ý quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thực hiện:
+ Phần giấy bạc được sử dụng phải có kích thước vừa hoặc lớn để bao trọn phần thịt, không được nướng thịt trực tiếp trên bếp.
+ Bạn có thể tùy chính gia vị ướp nướng phù hợp với khẩu vị của gia đình.
+ Để tránh những dung dịch ướp thịt bị trào ra ngoài thì bạn nên gấp nếp xung quanh viền giấy bạc.
+ Thịt nên được gói thành hình vuông để quá trình lật mặt dễ thực hiện hơn.
Cách nướng thịt trên bếp gas
Để có được phần thịt ngon mềm, không bị cháy thì bạn sẽ nướng thịt bằng cách như sau:
+ Sử dụng mức lửa nhỏ nhất để nướng thịt.
+ Đặt giấy bạc đã gói thịt bên trong lên trên bếp khoảng 5 phút sẽ đổi mặt còn lại.
+ Cứ mỗi 3 phút sẽ trở bề mặt giấy bạc, thực hiện liên tục khoảng 20 phút.
+ Sau đó, dùng tăm nhỏ chọc một vài lỗ nhỏ để loại bỏ phần nước, lưu ý nên tránh để nước tràn trên bếp, không nên chọc quá nhiều vì dễ làm vỡ giấy gói bạc.
+ Tiếp tục nướng thịt trên bếp, sau mỗi 1 phút sẽ trở bề mặt thịt, kéo dài đến khoảng 6 phút sau.
+ Lúc này, nếu nghe mùi thơm của thịt bốc lên thì thịt đã chín, ngược lại nếu phát hiện có mùi khét thì tắt bếp và nhanh chóng lấy thịt ra ngoài để không bị cháy khét.
Qua cách nướng thịt bằng bếp gas để có món thịt nướng ngon mềm, thơm nức mũi mà không tốn quá nhiều thời gian mà Gas Anh Tiệp vừa hướng dẫn sẽ giúp bạn thực hiện được món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị cho bữa cơm gia đình. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay để làm mới cho thực đơn và thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.Chúc bạn thành công.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!