Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon tròn vị

Thịt ba chỉ nướng là món ăn thơm ngon mà nhiều người yêu thích. Chỉ với một chiếc lò nướng và các nguyên liệu cần thiết là bạn có thể chế biến món ăn này một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng thơm ngon, chuẩn vị nhất.

  • Đọc thêm:

Bí quyết làm bánh flan mịn ngon bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 1kg hoặc bạn có thể thay đổi số lượng tùy theo nhu cầu ăn uống của gia đình mình.

Các loại gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, bột ngũ vị, hạt tiêu, dầu hào, bột ngọt, muối, mắm, giấm trắng…

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Thịt mua về bạn đem rửa sạch rồi trần qua nước nóng để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi của miếng thịt.

Bước 2: Thái miếng thịt theo chiều dọc thành từng miếng độ dày và chiều dài vừa phải

Bước 3: Dùng xiên nhọn xiên qua phần bì lợn để khi ướp nguyên liệu ngấm đều vào thịt và khi nướng phần bì lợn sẽ có màu vàng giòn đẹp mắt hơn.

Bước 4: Bạn pha hỗn hợp gồm ½ thìa muối, 2 thìa giấm trắng rồi xoa đều lên phần bì lợn.

Bước 5: Pha hỗn hợp để ướp thịt gồm: 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 gói ngũ vị hương và 12 thìa rượu trắng rồi xoa đều lên phần thịt của các miếng thịt.

Bước 6: Sau khi đã xoa đều hỗn hợp ướp thịt lên các miếng thì bạn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và để ướp trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ.

Nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Bước 1: Sau 2-3 tiếng bảo quản trong ngăn mát, bạn dùng giấy bạc để bọc khay nướng của lò nướng để dễ dàng vệ sinh sau khi nướng xong.

Bước 2: Bật lò nướng và điều chỉnh mức nhiệt 150 độ và chọn chế độ nướng 2 lửa để làm nóng lò nướng.

Bước 3: Chọn tính năng xiên quay (có quạt đối lưu)

Bước 4: Bạn cài đặt thời gian nướng trước 10 phút so với thời gian cần thiết để nướng thịt để làm nóng lò trước khi cho thịt vào nướng.

Bước 5: Xiên các miếng thịt ba chỉ vào các xiên quay rồi đặt thịt vào lò nướng. Đặt khay giấy bạc phía dưới các miếng thịt để hứng nước và mỡ chảy xuống trong quá trình nướng thịt.

Bước 6: Bạn chỉnh thời gian nướng khoảng 50 phút.

Bước 7: Sau khi kết thúc thời gian nướng là phần thịt của chúng ta đã chín. Lấy thịt ra khỏi lò để lên đĩa khoảng 5-10 phút cho bớt nguội rồi thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn là có thể thưởng thức. Mọi người nên ăn kèm thịt với rau sống để tăng mùi vị và đỡ ngấy.

Bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng Lorca TA 917 của Lorca Việt Nam

Mẹo chế biến thành công món thịt ba chỉ nướng

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Bạn nên chọn những miếng thịt thớ dày, không quá nhiều mỡ và cũng không quá nạc vì khi ăn sẽ bị khô.

Thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có phần nạc màu đỏ hồng, lớp mỡ màu trắng đục và lớp bì không quá dày. Bạn có thể dùng tay sờ vào miếng thịt để kiểm tra, nếu không bị dính tay thì đó đó là miếng thịt ngon.

Lưu ý khi ướp thịt

Ướp thịt là công đoạn quan trọng quyết định 80% độ ngon của món thịt ba chỉ nướng vì vậy, chị em cần đặc biệt lưu tâm vấn đề này.

Thời gian ướp càng lâu thì miếng thịt sẽ đậm đà hơn. Trước khi ướp thịt bạn hãy dùng xiên nhọn để xăm các lỗ trên bề mặt phần da lợn để gia vị thấm đều hơn.

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ nướng

Trong mỗi chiếc lò nướng, các khay nướng sẽ yêu cầu nhiệt độ khác nhau vì vậy khi nướng bạn cần chú ý để tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp. Các vị trí khay nướng sẽ đòi hỏi nhiệt độ như sau:

Khay ở trên cùng: Chọn mức nhiệt cao nhất để nướng thịt khi bạn không có nhiều thời gian vì tốc độ làm chín nhanh.

Khay ở giữa: Dùng để nướng những miếng thịt có độ dày vừa phải thì bạn chọn nhiệt độ trung bình.

Khay dưới cùng: Khay này dùng để nướng các thức ăn đã được làm chín và bạn chọn mức nhiệt thấp nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ nướng thơm ngon tròn vị bằng lò nướng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn bổ dưỡng này cho gia đình nhé.