Ngô nướng bằng nồi chiên không dầu không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ thực hiện và cực kỳ tiết kiệm thời gian. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách nướng bắp (ngô) bằng nồi chiên không dầu để chiêu đãi bạn bè, người thân của bạn vào những ngày thời tiết se se lạnh bạn nhé.
Cách lựa chọn ngô để làm ngô nướng ngon nhất
Lựa chọn ngô là một việc làm quan trọng cần được chú ý nếu bạn muốn món ăn này thành công. Dưới đây là một vài lưu ý khi chọn ngô để làm ngô nướng:
- Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ bên ngoài vẫn còn xanh, chưa bị khô, và phần râu ngô vẫn mềm mượt chứ không bị héo quắt.
- Lựa chọn những bắp ngô vừa phải về kích thước, đồng thời chọn ngô bánh tẻ tức là ngô không quá non hay không quá già bạn nhé. Bạn có thể dùng tay bấm nhẹ vào hạt ngô, thấy độ mềm vừa phải, có sữa chảy ra là được.
- Ngoài ra các hạt ngô bên trong cũng phải bóng, mẩy, thẳng tắp.
3 Cách nướng bắp, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc
Cách nướng bắp bằng nồi chiên không dầu: Nướng mỡ hành
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 bắp ngô
- 50g hành lá
- Dầu ăn
- Muối
Chi tiết cách làm ngô nướng mỡ hành
- Bước 1: Trước tiên, bạn cần lột bỏ hết lớp vỏ và râu ngô, sau đó cho ngô vào nồi và luộc khoảng 10 phút.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho ngô vào nồi chiên không dầu. Bạn có thể để nguyên cả bắp hoặc cắt từng khúc nhỏ đều được. Sau đó cài đặt nồi chiên ở 190 độ C trong 15 phút và bắt đầu nướng ngô.
- Bước 3: Bạn rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn trộn hành cùng với 3 thìa canh dầu ăn đã được đun nóng và 1/4 thìa cà phê muối.
- Bước 4: Bạn mở nắp nồi chiên không dầu rồi tiến hành phết lớp mỡ hành lên các bắp ngô, sau đó cài đặt nồi chiên ở 200 độ C và tiếp tục nướng thêm 5 phút nữa.
Vậy là món ngô nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành rồi đó.
Thành phẩm
Món ngô nướng mỡ hành chín tới, ăn khi nóng sẽ vô cùng ngon đấy nhé. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của bắp ngô, hòa quyện với vị mỡ hành thơm lừng cực kỳ hấp dẫn.
Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu: Nướng bơ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ngô
- Dầu ăn
- Bơ
- Muối
- Hạt tiêu
Chi tiết cách làm
- Bước 1: Bạn lột bỏ vỏ ngô và râu ngô sau đó có thể cắt ngô nhỏ để có thể vừa với kích cỡ của nồi chiên không dầu.
- Bước 2: Bạn quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt bắp ngô, sau đó rắc thêm chút muối và chút tiêu xay và xếp ngô vào khay chiên. Cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn lật mặt các bắp ngô và tiếp tục nướng trong khoảng 10 phút nữa.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn cho ngô ra và nhanh tay phết lên bề mặt ngô 1 lớp bơ béo ngậy là có thể mang ra thưởng thức được rồi đó.
Thành phẩm
Ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu có màu vàng óng vô cùng hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của ngô, quyện cùng vị bơ béo ngậy và chút tiêu thơm nồng chắc chắn sẽ mang tới cho bạn một hương vị vô cùng đáng nhớ.
Cách làm ngô nướng sốt cay bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bắp ngô
- 30ml nước tương
- 30ml mật ong
- 15ml nước sốt tiêu đen
- 20g ớt bột
- 20g hạt thì là
Chi tiết cách làm
- Bước 1: Bạn sơ chế ngô cho sạch rồi cho vào nồi luộc khoảng 8 phút.
- Bước 2: Bạn cho các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào bát rồi trộn lên cho đều.
- Bước 3: Bạn xếp 1 lớp giấy bạc vào khay chiên rồi xếp ngô đã luộc vào và dùng cọ phết hỗn hợp gia vị đều lên mặt các bắp ngô.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn lấy ngô ra, tiếp tục phết lên bề mặt ngô 1 lớp hỗn hợp gia vị và nướng thêm 10 – 15 phút nữa. Khi hạt ngô có màu vàng đẹp mắt, các hạt bóng bẩy, thơm lừng thì có thể tắt bếp và mang ra thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Ngô nướng sốt cay sẽ là món ăn cực kỳ lý tưởng để bạn có thể nhâm nhi vào những ngày tiết trời se lạnh. Cắn 1 miếng ngô nướng nóng hổi, thơm lừng, nồng nàn vị ớt, ngon ngọt vị mật ong thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Lưu ý khi làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu
Dưới đây là một vài lưu ý mà bạn cần nắm được khi làm ngô nướng bằng nồi chiên không dầu:
- Để ngô nướng ngon, dẻo và có được độ ngọt tự nhiên thì bạn cần chọn ngô tươi được bẻ trong ngày và khi mua về bạn cũng nên chế biến luôn chứ không để sang ngày hôm sau.
- Nên luộc ngô trước khi cho vào nồi chiên không dầu bởi nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và vẫn đảm bảo được độ dẻo cho ngô.
- Không nên cài đặt nhiệt độ nồi chiên quá cao để tránh làm ngô bị cháy.
Trên đây là 3 cách nướng bắp, nướng ngô bằng nồi chiên không dầu ngon xuất sắc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công các món ngô nướng hấp dẫn này để chiêu đãi bạn bè và người thân. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>> Tham khảo thêm:
- 2 Cách làm khô gà bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa dễ
- Cách làm bánh rán bằng nồi chiên không dầu thơm ngon ngày lạnh
- 2 Cách làm thịt bò khô bằng nồi chiên không dầu nhanh, dễ nhất
- Nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết lò nướng bị gỉ sét
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!