Chân gà nướng là món ăn vặt quen thuộc đối với giới trẻ. Nếu ngày trước bạn phải ra tận quán ăn ở ngoài vỉa hè mới có thể thưởng thức một đĩa chân gà nướng thì giờ đây với các thiết bị bếp hiện đại, bạn có thể tự làm cho mình món này ở nhà rồi! Vừa đảm bảo an toàn sức khỏe vừa muốn ăn bao nhiêu, có bấy nhiêu. Cùng học cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu với Thế Giới Bếp Nhập Khẩu trong bài viết dưới đây nhé!
1. Tại sao nên làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ thông minh Rapid Air: luồng khí nóng đa chiều nên duy trì được mức nhiệt ổn định trong nồi. Vì vậy cánh gà sẽ được chín đều, giòn da, ít khi bị cháy. Ngoài ra, vì không sử dụng mỡ hoặc sử dụng rất ít để phết một lớp dầu mỏng ở lớp giấy nến nên khi ăn bạn sẽ không cảm thấy ngấy vì vị dầu mỡ mà chỉ thấy vị chua cay mặn ngọt thông qua phần ướp lớp gia vị đã ngấm vào gà.
2. Cách làm chân gà nướng ngũ vị bằng nồi chiên không dầu
2.1. Nguyên liệu
500gr chân gà công nghiệp, 1 củ tỏi đập dập, 1 gói ngũ vị hương và các loại gia vị liên quan như nước mắm, nước tương, dầu hào, mật ong, nước sốt nướng Hàn Quốc (nếu cảm thấy không cần thiết, bạn có thể bỏ qua loại gia vị này).
2.2. Cách chế biến
Sơ chế chân gà: Sau khi mua về, bạn lột hết lớp bao da gà màu vàng bên ngoài chân rồi dùng dao chặt bỏ móng gà, chẻ làm đôi. Hoặc bạn có thể nhờ người bán xử lý luôn giúp mình. Dùng hỗn hợp giữa giấm ăn, muối để rửa sạch và khử mùi hôi của chân gà. Bạn nên rửa vài lần rồi mới để chân gà ráo nước.
Sơ chế để khử mùi hôi của chân gà
Ướp gà: Trộn hỗn hợp các gia vị: 2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê dầu ăn, 1 củ tỏi đập dập, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê sốt nướng Hàn Quốc (nếu có), 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó, bạn đeo bao tay vào trộn đều chân gà với hỗn hợp gia vị trên để chân gà ngấm vị. Chân gà nên được ướp khoảng 2 – 3 tiếng trước khi đem nướng để hương vị được thơm ngon, đậm đà, chuẩn vị.
Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu: Sau khi đã ướp đủ thời gian, bạn bỏ ra và sắp xếp vào khay nướng của nồi. Đừng quên phết đều nước ướp chân gà vừa nãy bạn đã ướp lên trên bề mặt chân gà để thêm ngấm vị nhé! Bật nồi ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
Sau đó bạn mở nồi ra, đảo đều chân gà và tiếp tục cài đặt 160 độ C trong thời gian 10 phút. Bước cuối cùng, bạn mở ra, phết thêm 1 lớp mật ong lên trên và để mức nhiệt 180 độ C trong vòng 4 phút. Vậy là xong, chân gà nướng xém vàng đã hoàn thành rồi!
Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu
3. Cách làm chân gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
3.1. Nguyên liệu
500gr chân gà, mật ong, dầu hào, dầu ăn, tỏi, gừng, ớt và các loại gia vị khác như tiêu, đường, nước mắm, muối, hạt nêm.
3.2. Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch chân gà bằng rượu và gừng rồi sơ chế như phần chân gà ở trên. Tỏi, gừng bạn băm nhuyễn, để riêng vào bát. Nếu bạn muốn ăn kèm với rau sống thì rửa sạch và ngâm với nước muối loãng để diệt khuẩn.
Ướp chân gà mật ong: Bạn luộc chân gà với gừng trong vòng 10 phút. Sau đó tắt bếp, lấy chân gà ra để ráo nước. Dùng tỉ lệ sau để pha hỗn hợp ướp: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, ớt và tỏi băm nhuyễn. Tiến hành trộn đều hỗn hợp với chân gà và để nguyên trong vòng 2 – 3 tiếng để chân gà ngấm được gia vị.
Cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Sau khi hết thời gian ướp, bạn thiết lập chương trình nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút. Đừng quên lật chân gà cho tất cả được chín đều và không bị cháy. Khi nồi báo hiệu kết thúc, bạn xếp chân gà ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn bè mình.
4. Cảm nhận khi ăn chân gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu
Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng đẹp, chín đều, giòn giòn, đượm gia vị
Chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu có màu vàng rất đẹp, chân gà chín đều, phần da giòn giòn, thấm đượm gia vị. Cả hai phần gà trên đều có thể chấm với bất cứ nước sốt nào bạn thích như tương cà hoặc tương ớt.
Theo Thế Giới Bếp Nhập Khẩu thì chấm với phần nước chấm ớt chua cay mặn ngọt là đầy đủ vị ngon rồi. Món này bạn vừa có thể ăn vặt ở nhà cùng gia đình, vừa có thể ngồi ăn lai rai với bạn bè. Ngon lắm đấy!
5. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến
- Trước khi làm chân gà nướng, bạn nên phết một lớp dầu thật mỏng ở dưới đáy nồi để chân gà không bị sát hoặc bị cháy.
- Khi cài đặt các chế độ, bạn nên chọn mức nhiệt vừa phải để tất cả chân gà được chín đều, không bị miếng sống, miếng chín.
- Trong lúc nướng, đừng vì muốn gà chín nhanh mà cài đặt tất cả chế độ đều ở mức “MAX” bởi làm vậy gà không hề chín nhanh hơn được tý gì mà còn làm cho các phần gà chín không đều.
- Khi nồi báo hiệu đã xong, bạn hãy đợi một chút để hơi nóng bay hết rồi mới lấy khay ra ngoài. Nếu thấy chân gà đã chín, bạn có thể tắt thủ công bằng cách điều chỉnh núm vặn giờ về số 0.
Tham khảo thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu
Trên đây, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu đã cùng bạn xem qua công thức cách làm chân gà nướng bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho quý khách hàng. Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho phòng bếp một chiếc nồi chiên không dầu và cần thêm tư vấn, bạn có thể đến với hệ thống showroom của chúng tôi trên toàn quốc để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Với 15 năm kinh nghiệm phân phối các thiết bị bếp cao cấp của các thương hiệu lớn trên thế giới, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu là đối tác uy tín của nhiều tập đoàn cao cấp, chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!