Nếu nói đến cánh gà nướng nhiều bạn chỉ nghĩ đến cách nướng bằng lò hoặc dùng bếp than hoa. Nhưng hiện nay với sự ra đời của nhiều thiết bị bếp thông minh như nồi chiên không dầu, món ăn này đã được xử lý gọn ghẽ chỉ trong vòng mấy phút.
Hơn thế nữa, hương vị còn thơm ngon không kém, dầu mỡ cũng không quá nhiều, giải quyết được bài toán sợ tăng cân, béo phì của các chị em. Không để chị em đợi lâu nữa, Thế Giới Bếp Nhập Khẩu xin giới thiệu công thức cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản mà hiệu quả lại cao dưới đây. Bạn tham khảo nhé!
1. Tại sao nên dùng cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
Cánh gà nướng giòn rụm, thơm ngon: Nồi chiên không dầu được bịt kín hết cả 4 mặt nên nhiệt độ trong nồi luôn được duy trì ở mức ổn định. Kết hợp với công nghệ thông minh Rapid Air, cánh gà sẽ được nướng chín đều, giòn da và phần bị cháy sẽ rất ít.
Hơn nữa, vì chỉ có một lớp mỡ phết nhẹ ở phần giấy nến lót đáy nồi nên lượng dầu mỡ khi nướng không có quá nhiều. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngon ngọt, thanh thanh chứ không phải là vị dầu mỡ, ngây ngấy như các món chiên nướng khác.
Đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình: Mọi người đều biết ăn phần thịt cháy rất có hại cho sức khỏe. Ở nồi chiên không dầu, cánh gà được nướng chín đều, không bị cháy cạnh hay cháy góc nên sẽ giữ được trọn vẹn phần nướng chín vàng đậm đà nhiều nhất để cả gia đình thưởng thức.
Dễ dàng vệ sinh: Vết bẩn dầu mỡ luôn luôn là thử thách cho chị em trong công việc dọn dẹp bếp núc. Nồi chiên không dầu chỉ sử dụng một lớp mỡ mỏng nên chắc chắn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn.
2. Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu
2.1. Nguyên liệu
500gr cánh gà, 2 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, bột gừng, bột ngũ vị hương, dầu màu điều và một vài loại gia vị thông dụng như hạt nêm, đường, muối,…
Lưu ý để chọn mua được cánh gà ngon:
- Bạn có thể chọn cánh gà công nghiệp hoặc cánh gà ta đều được. Nhưng sự khác nhau giữa 2 loại này là, cánh gà công nghiệp thường nhiều thịt, còn cánh gà ta khi chế biến thịt sẽ dai và săn hơn.
- Lựa chọn cánh gà có màu vàng tự nhiên, khi ấn vào thấy sự đàn hồi.
- Nếu bạn mua trong siêu thị, cánh gà đã được sơ chế và đóng gói sẵn thì bạn nên xem kỹ lại thông tin trên bao bì về nguồn gốc xuất xứ cũng như là thời gian sử dụng.
- Tránh cánh gà có vết bầm, tụ máu, màu sắc không đều và có mùi hôi.
2.2. Cách chế biến
Sơ chế cánh gà: Cánh gà sau khi đã mua về, bạn rửa sạch rồi để vào thau nước nóng đã hòa tan cùng với muối. Bạn đợi khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch hết váng mỡ, cặn bẩn còn ứ đọng trên da gà. Sau đó, tiếp tục rửa sạch lại với nước, để ráo nước rồi dùng dao hoặc nĩa xiên vào thịt gà để gà thấm gia vị.
Ngoài ra, để sơ chế gà sạch và loại bỏ mùi hôi hoàn toàn, bạn có thể thực hiện thao tác sau:
- Sau khi gà đã được chà xát với muối, dùng hỗn hợp gừng cắt lát và rượu, vừa chà vừa bóp lại cánh gà một lần nữa để khử sạch mùi hôi và chất bẩn.
- Hoặc bạn cũng có thể sử dụng chanh cho vào nước và ngâm cánh gà vào trong đó khoảng 15 – 20 phút rồi vớt ra xả lại bằng nước lạnh, để ráo nước.
Ướp cánh gà: Bạn lấy 2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột gừng, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu màu điều, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương trộn đều thành hỗn hợp. Sau đó đặt cánh gà vào trong rồi trộn đều thêm lần nữa. Rồi chờ ướp gà khoảng 1 – 2 tiếng.
Cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu: Trước khi nướng, bạn làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút. Sau khi đã lót giấy nến vào đáy nồi chiên không dầu, bạn cho gà vào trong và nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 7 phút, rồi lấy khay nướng ra, trở lại mặt gà, nướng thêm 8 phút nữa rồi tắt nồi, lấy gà bày ra đĩa.
3. Cảm nhận khi ăn cánh gà nướng làm bằng nồi chiên không dầu
Cánh gà sau khi nướng xong sẽ có màu sắc bắt mắt, vàng đậm vị, cánh gà mềm mềm, dai dai, da gà giòn rụm, đậm đà hương vị của ngũ vị hương. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà đều thích hợp nhé!
4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến
- Để tránh trường hợp thành phẩm ra không như ý muốn, bạn quét một dầu mỏng lên đáy nồi chiên rồi sau đó mới xếp cánh gà ướp vào.
- Khi thiết lập chế độ nướng gà, bạn nên chọn mức nhiệt vừa phải để phần gà được chín đều hơn.
- Trong quá trình nướng, bạn không nên đặt tất cả chế độ “MAX” mặc dù muốn gà chín nhanh như thế nào vì như thế sẽ khiến gà không chín đều được.
- Khi nồi báo chương trình đã hoàn thành, bạn chờ một lúc để hơi nóng nguội bớt rồi mới tiến hành lấy khay ra. Nếu bạn cảm thấy gà đã chín trước thời gian cài đặt, mình có thể tắt nồi thủ công và điều chỉnh núm vặn giờ về số 0.
Tham khảo thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu
Cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mà lại vô cùng hấp dẫn, bạn đừng bỏ qua món ăn thú vị này trong thực đơn nhà mình nhé! Đừng lo rườm rà vì như bạn thấy cách nướng cánh gà bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!