Bạn có biết: &quotCách làm cho gà mau ra lông ?&quot – Chăm sóc thần kê

Với những anh em chơi gà chọi chắc chắn không lạ gì cảnh gà thay lông. Hàng năm, các chiến kê sẽ trải qua một quá trình thay lông nhằm loại bỏ các lông già, xơ xác thay vào đó là bộ lông óng ả tuyệt đẹp.

Trong thời gian này, gà sẽ không thể tham gia bất cứ hoạt động thi đấu nào. Vậy làm thế nào để gà thay lông nhanh. Cùng maynholongvit.vn đi tìm hiểu cách làm cho gà mau ra lông nhé!

Bạn Đang Xem: Bạn có biết: &quotCách làm cho gà mau ra lông ?&quot – Chăm sóc thần kê

Gà chọi lông ngũ sắc

Làm thế nào để biết chiến mã của bạn chuẩn bị thay lông?

Như đã nói, thay lông là qua trình diễn ra theo chu kì. Cứ vào đầu thu, gà chọi sẽ trút bỏ bộ lông vốn có và thay vào đó là một bộ lông óng ả, bắt mắt. Đặc điểm để nhận thấy gà đang bắt đầu thay lông:

  • Tùy vào sức khỏe, thời gian bắt đầu thay lông sẽ khác nhau. Con khỏe sẽ thay sớm, đúng chu trình hơn.
  • Gà sẽ bắt đầu thay lông ở cổ, sau đó lan xuống ức và phần đuôi gà

Gà chọi

Cách làm cho gà mau thay lông là gì? Với một sư kê lâu năm thì chắc chắn sẽ rất thuần thục. Để gà ra lông nhanh, bạn cần kết hợp giữa một chế độ chăm sóc phù hợp và một số mẹo.

Chăm sóc gà thay lông như thế nào? – Cách làm cho gà mau ra lông

Theo chia sẻ của các sư kê lâu năm thì việc chăm gà thay lông khó hơn rất nhiều so với việc huấn luyện, nuôi chiến. Nếu không biết cách chăm sóc đúng đắn lông mọc ra sẽ không đều, đẹp như vậy có thể sẽ làm “hỏng” con gà chiến của bạn.

gà chọi thay lông

Xem Thêm : ‎Hướng dẫn làm nem bề bề tại nhà cực ngon

Để đảm bảo sức khỏe gà đồng thời giúp cho gà mau ra lông mới, bạn cần thực hiện 3 gia đoạn chăm sóc như sau:

Giai đoạn 1: Gà bắt đầu thay lông

Ở thời điểm này, bạn hãy cho gà nghỉ ngơi, buổi trưa, hãy tắm và lấy khăn mềm lau cho gà ráo nước để ngăn vi khuẩn truyền nhiễm gây bệnh.

Đồng thời, thay đổi chế độ dinh dưỡng, khẩu phần ăn cho gà. Thêm nhiều rau xanh đặc biệt là các loại hạt như lạc để kích thích quá trình ra lông mới.

gà thay lông

Giai đoạn 2: Gà ra lông mới

Bộ lông mới của gà đẹp hay xấu phục thuộc rất lớn vào giai đoạn này. Lúc này, bạn hãy giảm khẩu phần ăn xuống còn 2/3, thêm nhiều rau xanh hơn.

Đặc biệt bổ sung thêm đạm. Một tuần, hãy cho gà ăn 1 quả trứng cút cùng ít thịt nạc nhỏ. Cách 2-3 ngày thì nên uống một viên dầu cá để bổ sung đạm. Trong gia đoạn này, không nên cho gà tắm quá nhiều, cách từ 2-3 ngày mới tắm 1 lần.

Chăm sóc gà chọi

Giai Đoạn 3: Gà khô lông

Gà chiến khi bước vào giai đoạn này thường sẽ tăng cân rất nhanh, thế nên, bạn cần:

  • Loại bỏ chất béo, thịt nạc ra khỏi khẩu phần ăn của gà
  • Tắm 1 lần 1 tuần để kích thích mọc lông
  • Cho gà tắm ở thời tiết nắng, tránh gà bị nhiễm lạnh
  • gà thay lông xong thì tỉa bớt lông phần đầu, cổ để giải nhiệt
  • Cho gà tập luyện, chạy lồng chạy bột để tăng thể lực.

Xem Thêm : [CHÍNH HÃNG] Thuốc tẩy nốt ruồi, mụn cóc, mụn thịt Gel Dvelinil 3ml

Chăm sóc gà chọi

Mách bạn: “Cách làm cho gà mau ra lông với 3 mẹo nhỏ”

  1. Khi gà chọi bắt đầy qua trình thay lông, bạn hãy rút 3 lông đầu cánh ở cả hai bên và 2 lông đuôi. Như vậy sẽ kích thích quá trình rụng lông của gà, đẩy nhanh tiến độ giúp gà mau ra lông mới.
  2. Gà tiến hành quá trình rụng lông, nếu loong dụng lâu, bạn hãy tiến hành hỗ trợ nhổ thêm một số cái để kích thích.
  3. Trong quá trình tắm cho gà, hãy bổ sung thêm một số loại tinh chất giúp kích thích mọc lông gà như: Tinh dầu bưởi, dầu dừa,…

Chăm sóc gà chọi

Vào thời điểm tháng 8 đến tháng 10 hàng năm là khoảng thời gian gà thường thay bộ áo mới. Thế nên, nếu như chiến kê của bạn đang bị rụng lông sai thời điểm, mà còn khó mọc lông trở lại thì có thể gà đang bị bệnh hay thiếu chất dinh dưỡng, bạn cần bổ sung và khám tổng quan lại sức khỏe cho gà nhé!

Vì sao máy vặt lông vịt luôn được ưu chuộng trên thị trường hiện nay

Từ khi máy nhổ lông gà vịt ra đời, số lượng bán của các cửa hàng gà vịt tăng lên đáng kể. Chị Nguyễn Hoàng Thương (khu chợ Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, trước đây chị vặt lông gà bằng tay mất khoảng 10 phút, nhưng mua máy nhổ lông gà về chỉ mất khoảng 40s là vặt xong 1-2 con.

Không chỉ vặt nhanh mà tỉ lệ sạch lông cũng cao (sạch 95% lông gà và 85% lông vịt), chị gần như không phải vặt lại nữa. Mua chiếc máy làm lông gà vịt của Viễn Đông giá có hơn 6 triệu đồng, mà dùng 3 năm rồi chưa hỏng. Có người hỏi, chị đều giới thiệu đến chi nhánh của Viễn Đông ngay gần đó để mua, được chở đến tận nơi miễn phí.

may-nho-long-vit-Vien-Dong

Ngoài bán gà ở chợ, chị còn phụ giúp chồng kinh doanh cửa hàng vịt quay tại nhà, những máy móc cần thiết như lò quay vịt, nồi nấu cháo vịt… chị đều chọn mua ở Cơ Khí Viễn Đông vì chất lượng tốt, giá thành hợp lý mà quan trọng nhất là khâu bảo hành, sửa chữa rất nhanh, nhiệt tình.

Chúc bạn huấn luyện được một chú thần kê với cách làm cho gà mau ra lông trên nhé!

>>> Giống gà nào thường được làm “Gà Chiến”? – Cách chọn màu lông gà chọi

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You