Mẹo hay cách nhận biết cao hổ cốt xịn hot nhất hiện nay 2023

Hãy cùng Nhà Xinh tìm hiểu rõ hơn về Cách nhận biết cao hổ cốt xịn được viết khách quan và đầy đủ nhất, bạn hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây của chúng tôi, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết này nhé!

Hiện nay, trên thị trường TRÀN LAN những nơi bán cao hổ cốt giả, cao hổ cốt kém chất lượng. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là cao hổ thật, cách nhận biết cao hổ cốt xịn ra sao? Mời bạn xem ngay bài viết dưới đây.

Cách nhận biết cao hổ cốt xịn Thái Lan

1. Cảnh giác với cao hổ cốt giả

Hiện tại hổ là động vật quý hiếm, đã được đưa vào sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng hiện tại ở Việt Nam nhiều người đã nuôi và cho sinh sản thành công giống hổ đông dương, nhưng số lượng vẫn còn rất hạn chế, cho nên Cao hổ cốt vẫn là một chế phẩm rất đắt đỏ vì vậy kẻ xấu thường tìm mọi phương cách chế ra cao hổ cốt “rởm” để trục lợi.

Những thủ đoạn thường được dùng là:

– “Treo đầu dê bán thịt chó”: nghĩa là bầy bộ xương hổ thật ra để bán cao rởm, họ bầy ra một bộ xương, mời thật nhiều người chung, họ cũng chỉ lấy mấy lạng, nhưng họ bán vài cân vẫn chưa hết cao.

Xem thêm:  Di - nhập gen là gì? Nêu vai trò của nó đối với quá trình tiến hóa

– “Điêu khắc”: dùng nghệ thuật điêu khắc, gọt giũa, đánh bóng chế tác ra những bộ xương hổ “rởm” từ các loại xương động vật khác để lừa bán trục lợi. Xương gấu thường được sử dụng nhiều nhất vì khá giống xương hổ, rẻ tiền hơn và lại dễ chế tác. Thậm chí với công nghệ lăng xê, nối, cạo, mài, khoan… kẻ xấu còn dùng cả xương lợn, xương trâu, xương bò, xương chó… để tạo ra hổ cốt “rởm” mà nom như thật!

– “Giải phẫu thẩm mỹ”: cắt ghép khâu vá một số động vật thành “hổ tươi nguyên con, ướp lạnh”. Ví dụ kẻ xấu thường tìm mua giống chó bò hung dữ và có vóc dáng to lớn, nặng từ 50-60kg, thậm chí có con nặng tới 100kg, mõm ngắn, đầu tròn, bộ mặt ngắn tũn và nhăn nhúm rồi nhuộm lông, uốn xương, tạo dáng, ướp lạnh… làm cho có hình hài trông giống như hổ thật. Hiện nay, tại Thái Lan cũng đã xuất hiện công nghệ “giải phẫu thẩm mỹ cho chó thành hổ để bán sang Việt Nam để nấu cao.

– Trộn một số thuốc Tây vào cao xương hổ để tạo ra cảm giác “hiệu nghiệm” tức thì nhằm tạo niềm tin cho khách hàng và khiến họ sẵn lòng bỏ tiền ra mua. Ví như, kẻ xấu thường trộn vào cao hổ cốt các thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau mạnh để lừa những người đang bị hành hạ bởi chứng đau khớp.

Bạn cũng có thể xem: Cao hổ cốt có tác dụng gì?

Phân biệt cao hổ cốt thật giả

2. Cách nhận biết cao hổ cốt xịn: “thật – giả”

Theo kinh nghiệm dân gian Việt Nam, người ta có một số cách thử cao hổ thật như:

Xem thêm:  Các cơ quan thuộc hệ hô hấp: Khái niệm và sự quan trọng

– Ngọn cỏ tươi cắm trên mặt cao phải héo úa.

– Khi cho chó ngửi thấy phải bỏ chạy hoặc cho chó tiếp xúc với bộ xương hổ chó sẽ rên hư hử và rúm ró toàn thân (bản năng sợ hổ).

– Người uống cao sẽ cảm thấy một luồng khí nóng chạy khắp cơ thể.

– Pha vào rượu có màu đục như nước gạo, và khi uống, có dư vị ngầy ngậy thoảng qua nơi cuống họng.

– Lấy bật lửa đốt cao cho chảy vào cốc nước, tia cao không tan mà chảy thẳng xuống đáy cốc là cao thật.

Tuy nhiên những cách nhận biết cao hổ cốt xịn này chỉ đang dựa trên kinh nghiệm, và khoa học hiện thời cũng chưa thể phân biệt rõ ràng.

Đặt hàng ngay cao hổ cốt được phân phối TRỰC TIẾP từ Thái Lan.

Bài viết liên quan: Uống cao hổ cốt kiêng ăn gì?

Quý bạn đọc có thắc mắc hãy liên hệ với Hàng Thái Chính Hãng theo số điện thoại 0367.398.006

Recommended For You