Tết này làm ớt ngâm giấm tỏi giòn giòn cho bữa cơm thêm tròn vị

Với hương thơm đặc trưng, rồi vị chua chua giòn giòn, ớt ngâm giấm tỏi đã làm bao bát phở thêm ngon, bát hủ tiếu thêm phần lạ miệng. Thế nhưng bạn đã biết cách làm ớt ngâm giấm tỏi giòn ngon đúng cách chưa, muốn hiểu rõ thì hãy xem bài viết ngay nhé.

Chuẩn bị 60 phút Chế biến 10 phút Dành cho 3-4 người

Không chỉ kích thích hương vị các món ăn, ớt ngâm giấm tỏi còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Theo Tây y, tỏi có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol và hạn chế nguy cơ tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, trong một nghiên cứu cho rằng nếu thường xuyên sử dụng ớt ngâm giấm tỏi, tỉ lệ ung thư dạ dày và ung thư da sẽ thấp hơn tới 60%.

Không những thế, chúng còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh khớp, tăng sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa,… nữa đó. Đây quả thật là món ăn bổ dưỡng dành cho cả gia đình bạn. Giờ hãy cùng tham khảo và bắt tay vào làm ngay thôi.

1Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏi

  • 200g tỏi
  • 500g ớt
  • 1 lít giấm trắng
  • 1 lít nước
  • Gia vị: 50g đường trắng, 5g muối

Nguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏiNguyên liệu làm ớt ngâm giấm tỏi

Cách làm ớt ngâm giấm tỏi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bóc vỏ tỏi rồi rửa sạch. Sau đó, ngâm nó vào hỗn hợp nước đường gồm 1 lít nước và 30g đường khoảng 30 phút. Tiếp đến, vớt ra để ráo, dùng giấy ăn thấm nước cho tỏi khô hoàn toàn.

Ớt thì cắt bỏ cuống và rửa sạch. Tương tự như tỏi, dùng giấy ăn thấm nước để khô hoàn toàn. Bởi nếu ớt và tỏi bị ướt thì khi ngâm sẽ bị nổi váng hư.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm giấm ngâm

Cho vào nồi 1 lít giấm cùng 20g đường và 5g muối, sau đó khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trong 2 phút thì tắt bếp, để nước nguội hoàn toàn.

Làm giấm ngâmLàm giấm ngâm

Bước 3 Ngâm tỏi

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho ớt và tỏi vào trước, rồi đổ nước giấm vào sao cho nước ngập tỏi ớt. Sau đó, dùng miếng nhựa chèn trên bề mặt để đảm bảo tỏi và ớt luôn ngập trong nước ngâm.

Ngâm tỏiNgâm tỏi

Bước 4 Thành phẩm

Ớt ngâm giấm tỏi để ở ngoài 2 ngày, sau đó bạn bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi khi ăn thì dùng muỗng, đũa sạch để lấy ra ăn và đậy kín cho vào tủ lạnh.

Thưởng thứcThưởng thức

3Thưởng thức

Tỏi ngâm giấm phải có sắc trắng đẹp, bắt mắt, chua chua giòn giòn, mang đậm hương vị tỏi đặc trưng. Là gia vị ăn kèm kích thích độ ngon của các món ăn như: phở, bún, hủ tiếu,… Một bát phở sẽ kém ngon đi nhiều nếu thiếu đi thứ những lát tỏi ngâm này đấy.

Thưởng thứcThưởng thức

Hi vọng với món ớt ngâm giấm tỏi này, hương vị món ăn của bạn sẽ dậy mùi hơn, kích thích cảm giác thèm ăn hơn. Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm cũng như cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dành ít thời gian là đã có được món ăn ngon rồi.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH