Tổng hợp cách ngắm ná cao su hàng đầu 2023

Chơi ná cao su mang lại cảm giác thích thú và thử thách, nhưng nó cũng vô cùng nguy hiểm nếu bạn không biết sử dụng chúng sao cho đúng cách. Bạn có thể nghĩ rằng ngắm bắn ná cao su rất dễ dàng nhưng thực tế bạn vẫn cần áp dụng đúng kỹ thuật để sử dụng nó. Chính vì vậy, việc học cách bắn ná cao su đúng đúng là rất quan trọng, nhờ vậy bạn có thể tránh làm đau người khác và chính mình, cũng như không để xảy ra thiệt hại nào.

9 bước ngắm bắn ná cao su đúng cách.

Bước 1: Chọn đạn

Những viên đạn lý tưởng nhất là phải tròn và đặc. Bi ve hay bi sắt đều là lựa chọn tuyệt vời. Tránh sử dụng đá có hình dạng méo mó hoặc hình dẹt như vậy sẽ làm chệch đường bay của đạn.

chon-dan
Chọn đạn

Bước 2: Lắp đạn

Hãy đảm bảo rằng đạn của bạn đã nằm ngay chính giữa của bao đựng đạn. Tránh để đạn trượt ra khỏi trung tâm của bao đạn.

lắp đạn
lắp đạn

Bước 3: Giữ đạn với ngón tay của bạn

Sử dụng ngón trỏ và ngón cái để giữ chắc viên đạn đúng chỗ. Ngón tay cái của bạn nên để song song với dây thun và giữ ngón trỏ ở giữa đốt tay thứ nhất và thứ hai. Tránh bóp chặt đạn quá vì khi bắn đạn cần có không gian để phóng ra một cách thoải mái.

vị trí ngón tay
vị trí ngón tay

Bước 4: Nắm thân ná

Luôn cầm phần thân ná với tay thuận của bạn và sử dụng tay còn lại để kéo thun. Khi bắn thì ná sẽ hơi giật một chút và sẽ hơi làm chệch hướng đường đạn. Vậy nên sử dụng tay khỏe hơn sẽ giúp mỗi phát bắn thật chắc chắn và mạnh mẽ.

nắm thân ná
nắm thân ná

Bước 5: Hướng ná vào mục tiêu

Nâng cánh tay bạn đang cầm ná lên và hướng vào mục tiêu bạn muốn bắn. Một vài ná thủ khi bắn thích hướng lên trên và một số lại thích nghiêng hướng bắn sang một bên. Cả hai vị trí này đều có thể hoạt động bình thường và hữu ích tùy thuộc vào từng trường hợp.

hướng ná vào mục tiêu
hướng ná vào mục tiêu

Bước 6: Xoay người

Phần vai của cách tay cầm thân ná nên được hướng vào mục tiêu. Giơ ná lên vuông góc với cơ thể của bạn, và hơi cách xa người bạn một chút. Tư thế này sẽ giúp bạn có không gian rộng rãi để tay còn lại kéo thun ca su về phía sau.

xoay người
xoay người

Bước 7: Ngắm bắn

Dành chút thời gian để nhắm mục tiêu. Nên nhắm mục tiêu hơi cao lên một chút và hơi nghiêng đầu về phía đầu ngắm để chắc chắn rằng mình đang ngắm chính xác. Hãy cố gắng sử dụng cả hai mắt, vì khi chỉ sử dụng một mắt ngắm bắn sẽ làm giảm tầm nhìn vậy nên tập luyện sử dụng hai mắt khi nhắm bắn là rất cần thiết.

nhắm bắn
nhắm bắn

Bước 8: Kéo thun

Sử dụng tay giữ đạn kéo thun hết cỡ và đảm bảo rằng mình đã kéo chuẩn xác giữa hai đầu ná.

kéo thun
kéo thun

Bước 9: Hít thở

Đây là phần quan trọng, hít một hơi vào trong rồi nhả hơi ra hoàn toàn và BẮN. Như vậy bạn sẽ không sợ bị ảnh hưởng do hơi thở gây ra.

hít thở

Những lưu ý khi chơi súng cao su:

  • Tốt nhất nên sử dụng ná cao su ngoài trời, nơi có không gian rộng rãi và thoải mái. Tránh sử dụng trong nhà dù bất cứ lý do nào để tránh gây ra hậu quả không mong muốn.
  • Để bảo vệ thị lực, trong quá trình sử dụng bạn nên chơi ở những nơi có bóng mát. Tránh đứng ngoài nắng nhắm bắn quá lâu có thể ảnh hưởng xấu đến mắt.
  • Không luyện tập, ngắm mục tiêu đang di chuyển một cách tùy tiện. Nếu phối hợp tay trước và tay sau không tốt, rất có thể sẽ bắn trúng vào tay.
  • Trước khi chơi hãy kiểm tra tình trạng của dây thun và bao bọc đạn. Điều này giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Lưu ý: bạn nên thay thế ngay nếu phát hiện hư hỏng.

Ná cao su không chỉ là đồ chơi mà nó còn là vũ khí có tính sát thương, vậy nên học cách ngắm bắn ná cao su đúng cách là rất cần thiết, hơn nữa nhờ vậy mà bạn có thể tránh được những sự cố đáng tiếc không mong muốn. Một khi bạn đã quen với các cách ngắm bắn này, sớm thôi bạn sẽ làm quen với nó và nâng cấp bản thân lên trở thành “thiện xạ”.