Cách làm tiêu xanh ngâm giấm( dấm) ngon đúng chuẩn

Bạn muốn học cách làm tiêu xanh ngâm dấm(giấm) ngon nhất?Bạn đang thắc mắc về những lợi ích tiêu xanh mang lại?Cơ sở Ngọc Châu sẽ giúp bạn:Học làm tiêu xanh ngâm giấm Chọn nguyên liệu đúng cáchNhận biết đặc điểm của hạt tiêu xanh ngon, chuẩnTìm hiểu lợi ích của hạt tiêu xanh đối với sức khỏeGiải đáp thắc mắc về cách bảo quản và thời gian sử dụng.

Nguyên liệu làm món tiêu xanh ngâm giấm

HẠT TIÊU XANH LÀ GÌ?

Nếu như tiêu xanh được phong cho cái tên “vàng đen” trong thời trung cổ bởi sự đắt đỏ đến mức chỉ có tầng lớp giàu có mới mua được thì ngày nay, trong căn bếp của nhiều gia đình, tiêu xanh đã trở thành một nguyên liệu nấu nướng, gia vị không còn xa lạ, bạn có thể mua tiêu xanh một cách rất dễ dàng, ngay tại Cơ sở Ngọc ChâuĐặc điểm hạt tiêu xanhTiêu xanh chuỗiHạt tiêu xanh là loại tiêu chưa chín hẳn, thường được hái cả chùm, khi ấy hạt còn mềm vì chưa tạo sọ tiêuTiêu xanh không cay bằng tiêu đen, có vị thơm rất đặc trưngTiêu xanh giúp khử mùi hôi của nguyên liệu, tăng mùi hương trong các món ăn nên được rất nhiều bà nội trợ sử dụng.

CÁCH LÀM TIÊU XANH NGÂM GIẤM( DẤM) TẠI NHÀ:

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo vệ sinh vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ ngon cũng như thời gian dùng được lâu. Bạn sẽ phải thật kĩ lưỡng trong việc chọn tiêu xanh đúng chuẩn, ngon.

Nguyên liệu làm tiêu xanh ngâm giấm

+ Để làm tiêu xanh ngâm giấm cần những nguyên liệu sau:+ Tiêu xanh nguyên chùm+ Tỏi+ Ớt tươi đỏ+ Giấm gạo+ Nước mắm loại ngon+ Bình ngâm (nên dùng bình thủy tinh)

Một số mẹo giúp tiêu xanh ngâm dấm được ngon nhấtNhững lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:Tiêu xanh phải còn màu xanh tươi, không bị khô héo, chuyển màu. Nên dùng tiêu xanh còn cả chùm. Tiêu chỉ thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 3 dương lịch, vì vậy nếu mua ngoài khoảng thời gian này, bạn cần cẩn thận lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, tại cơ sở Ngọc Châu chúng tôi cam kết quy trình bảo quản đúng chuẩn, giữ nguyên hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp mắt

Những ai đã từng là tỏi ngâm dấm sẽ thấy tỏi rất dễ bị xanh, vậy làm thế nào để khắc phục?Tỏi ngâm bị xanh thường do nguyên nhân là tỏi non, chưa đủ độ già. Vì vậy khi chọn mua nguyên liệu, các bạn nên dùng tỏi già, xuất xứ Việt Nam (tỏi ta) hơn là mua tỏi từ Trung Quốc. Chất lượng tỏi ta vừa thơm, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh an toàn.Chọn những quả ớt đỏ tươi, còn cuống, màu sắc nguyên vẹn, không bị héo hay thân ớt bị mềm. Chọn quả với độ lớn vừa phải sẽ giúp món gia vị ngấm nhanh.Lựa chọn loại giấm ngon như giấm gạo, nên sử dụng giấm trắng. Tránh dùng các chất làm chua khác ngoài giấm, như vậy sẽ đảm bảo an toàn khi sử dụngNên dùng lọ thủy tinh thay vì lọ nhựa, nếu dùng lọ nhựa bạn nên chọn loại nhựa chất lượng tốt, an toàn. Lọ thủy tinh trước khi ngâm nên trụng nước sôi rồi để khô, sau đó mới dùng để ngâm.

Cách ngâm tiêu xanh với giấm ngon

Sau khi chuẩn bị tốt nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào làm tiêu xanh ngâm giấm rồi. Thực hiện cách ngâm này chắc chắn bạn sẽ có ngay món tiêu xanh ngâm giấm vừa chua cay vừa ngon.

GIỜ THÌ BẮT TAY THỰC HIỆN MÓN TIÊU XANH NGÂM GIẤM NHÉ !

Bước 1: Sơ chế tiêu xanhRửa hạt tiêu xanh với nước thật sạch. Vì hạt tiêu giữ nguyên chùm nên không thể tránh khỏi có nhiều bụi bẩn trong các kẽ, cuống. Bạn nên rửa thật kĩ, dùng áp lực nước mạnh để chùm tiêu được sạch sẽ

Để tiêu xanh giữ được màu sắc đẹp mắt các bạn nên trụng qua nước sôi, có thể ngâm thêm 1 lần nước muối để loại bỏ các vi khuẩn.Sau khi bóc tỏi và rửa sạch. Nếu muốn tỏi đẹp, trắng có thể dùng nước sôi để nguội có thêm ít muối ngâm cùng tỏi trong khoảng 9-10 phút rồi vớt ra cho ráo nước.Loại bỏ cuống ớt, rửa sạch, để khô ráo. Ớt không cần thái nhỏ mà để nguyên quả

Bước 2: Làm nước giấm (giấm, mắm) Tỉ lệ giấm – mắm sẽ là 9-1. Lượng giấm nhiều, mắm ít.Bước 3: Hoàn thành lọ ngâmTrước tiên xếp những tỏi xuống đáy lọ, bạn có thể để lại một vài nhánh dùng để trang trí xung quanh thành lọ nếu muốn lọ ngâm trông đẹp hơn.Tiếp theo xếp ớt lên trên theo chiều ngang, tạo thành một vòng quanh lọ cho đẹp mắtXếp tiêu vào lọ theo chiều dọc, các chùm tiêu đảm bảo được xếp dọc kín lọĐổ hỗn hợp giấm mắm ngập tiêu. Bạn sẽ thấy lọ ngâm của mình có đủ 3 lớp màu sắc khác nhau trông vừa ngon vừa đẹp mắtĐể khoảng 3-5 ngày là có thể dùng, hương vị đặc trưng của công thức này là vị chua của dấm nhiều hơn vị mặn.Tiêu xanh ngâm giấm thành công thì nước giấm trong, vị chua cay đặc trưng và không có váng đục.

Cách làm món tiêu xanh ngâm giấm

CÁCH DÙNG VÀ BẢO QUẢN TIÊU XANH NGÂM GIẤM

Tiêu xanh ngâm giấm ăn kèm các món hấp, gỏi,… cũng rất ngon, bữa ăn sẽ bắt miệng hơn rất nhiều.Thời gian sử dụng gia vị có thể lên đến 6 tháng, 1 năm nếu bạn ngâm, bảo quản và sử dụng đúng cách. Bạn nên để vào tủ lạnh sau 3-5 ngày khi các nguyên liệu đã ngấm xong. Để đảm bảo thời gian sử dụng lâu, bạn cần lưu ý cách sử dụng. Dùng thìa sạch để lấy lượng giấm vừa đủ hay muốn lấy tỏi ớt trong lọ, không đổ đồ thừa lại vào lọ để dùng tiếp vì tiếc. Lọ tiêu ngâm rất dễ hỏng, không bảo quản được lâu nếu bạn sử dụng không đúng cáchTrên đây là 3 bước làm nhanh và đơn giản giúp bạn sở hữu ngay lọ tiêu xanh ngâm dấm thơm ngon đúng điệu.Hãy thử làm ngay tại nhà để giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon hơn, mới lạ hơn nhéCách ngâm tiêu xanh khácNgoài cách ngâm tiêu xanh với giấm, bạn cũng có thể dùng công thức tiêu xanh ngâm mắm. Nguyên liệu chuẩn bị lúc này sẽ không cần đến giấm gạo.Khi đó bạn sẽ dùng hoàn toàn 10 phần nước mắm thay vì công thức 9 phần giấm – 1 phần mắm như tiêu xanh ngâm giấm. Vị lúc này sẽ hoàn toàn là cay và mặn, hãy thử ngay nhé!

TỔNG KẾT MÓN TIÊU XANH NGÂM GIẤM

Hi vọng công thức tiêu xanh ngâm dấm vừa rồi đã giúp các bạn có thêm một món mới trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Hãy thử ngay tại nhà, cùng gia đình thưởng thức những bữa cơm ngon lạ. Tóm lại, những điểm quan trọng để giúp bạn có một lọ giấm tiêu xanh ngon, giữ được lâuLựa chọn nguyên liệu kĩ, mua tiêu xanh từ tháng 9 đến tháng 3 là khoảng thời gian tốt nhất. Ngoài thời gian đó, hãy đảm bảo tìm được một cửa hàng cung cấp uy tín, có phương pháp bảo quản tốt- Đảm bảo chai, lọ ngâm được sạch sẽ- Khi sử dụng nên dùng muôi, thìa sạch để lấy từ trong lọ, không đổ lại lọ nếu dùng không hết.- Dùng tủ lạnh để bảo quản lọ giấm tiêu xanh.

Ngoài món tiêu xanh ngâm giấm, tiêu xanh còn chế biến được rất nhiều món khác nhau như món tiêu xanh ngâm muốiCơ sở nông sản thực phẩm Ngọc Châu cung cấp hạt tiêu xanh chất lượng ngon nhất, quy trình bảo quản đúng kĩ thuật. Hương vị và màu sắc cam kết được giữ nguyên. Chất lượng sản phẩm được đặt lên hàng đầu.

Từ khóa bài viết: Cách làm tiêu xanh ngâm giấm, cách làm tiêu xanh ngâm dấm

ĐẶT MUA TIÊU XANH 0984.533.646 GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC Gía tiêu sọ Gía tiêu lốp Gía tiêu đen Gía tiêu xanh Tiêu xanh ngâm muối Lợi ích của tiêu xanh Lợi ích của tiêu đen Hạt tiêu đen giá bao nhiêu