Cách làm trà sữa thái matcha ngon đúng chuẩn – Bigvn

Nếu bạn thích hương vị trà sữa Thái, vậy tại sao không thử kết hợp vị matcha cùng trà sữa Thái để cảm nhận hết được hương vị tuyệt vời của nó mang lại. Theo dõi cách làm trà sữa thái matcha dưới đây nhé.

Trà sữa matcha ngon tuyệt

Ngày hè oi bức được thưởng thức một ly trà sữa matcha với vị thơm mát của trà, cùng thạch rau câu mềm, trà sữa vừa béo vừa ngậy khiến cơ thể cảm thấy mát lạnh bất tận.

Nguyên liệu nấu trà sữa Thái matcha

Matcha trà sữa được giới trẻ cực kì yêu thích hay nói cách khác là bị nghiền. Không chỉ bởi hương vị đặc trưng của nó mà nguyên liệu để làm nó cũng cực kì dễ kiếm. Để làm trà sữa matcha bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột trà thái xanh: 50g
  • Sữa đặc
  • Sữa tươi: 700ml
  • Đường trắng
  • Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

Lưu ý khi mua bột trà thái xanh bạn nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín để tránh mua phải loại bột giả.

  • Với loại bột trà xanh thật sẽ có màu xanh diệp lục đậm hơn còn loại bột giả sẽ có màu hơi vàng.
  • Bột trà xanh thái thật có mùi thơm của trà xanh dịu nhẹ và rất tươi. Bột giả sẽ có những mùi thơm khác như mùi hoa nhài.
  • Thêm một điểm khác bạn sẽ chỉ ngửi thấy mùi thơm của bột trà xanh rất gần, còn bột giả từ xa bạn cũng có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng.

Cách làm trà sữa Thái matcha

Trà sữa Thái matcha mát lạnh

Trà sữa Thái matcha với vị trà thái xanh đặc trưng thơm lừng, cùng với vị sữa béo ngậy chắc chắn sẽ khiến bạn phải nghiện ngay từ lần đầu thưởng thức. Tưởng chừng cách nấu trà sữa matcha phức tạp nhưng lại quá dễ dàng với các bước làm dưới đây:

Bước 1: Làm thạch

Trước tiên bạn sử dụng khoảng 2 thìa cafe bột trà xanh cho vào bát với 100ml nước. Khuấy cho hỗn hợp tan rồi để chừng khoảng 5 phút. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc và đun sôi. Cho bột rau câu con cá dẻo trộn chung với 2 thìa cafe đường rồi đổ vào hỗn hợp trà xanh khuấy cho đều tay. Từ từ đổ hỗn hợp đó vào nồi nước đun sôi, khuấy cho đều tay để hỗn hợp tan hết. Lưu ý khi đun bạn tránh khuấy mạnh sẽ làm tạo bọt, khi đó thạch sẽ không còn được trong. Nếu có bọt thì bạn hãy vớt bỏ nó. Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp vào khuôn nhựa đã chuẩn bị, chờ hỗn hợp bớt nóng rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thạch đông lại bạn cắt thành những miếng hình vuông khoảng 1cm hoặc thái sợi tùy thích. Những viên thạch sẽ có màu xanh rất đẹp mắt.

Thạch rau câu có màu xanh của trà xanh đẹp mắt

Bước 2: Cách làm trà sữa matcha

Với cách pha trà sữa matcha trước tiên bạn sử dụng bột trà xanh còn lại hòa với nước nóng cho tan. Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó khoảng 700ml sữa tươi. Đun lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho hỗ hợp trà xanh vào khuấy cho đều rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp trên vào từng cốc, cho thêm một chút sữa đặc khuấy cho tan. Cuối cùng bạn cho những viên thạch đã làm ở trên vào cùng một chút đá và thưởng thức ngay. Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng trà sữa thì đừng nên bỏ qua cách pha trà sữa Thái để bán. Hãy làm phong phú thêm menu với cách làm trà sữa Thái xanh ngon đúng vị.

Yêu cầu thành phẩm

Như vậy với cách pha chế trà sữa matcha ở trên thì giờ đây bạn đã không phải lo lắng mỗi khi muốn thưởng thức nó. Món trà sữa thái matcha với màu xanh thanh mát. Vị ngọt béo của sữa, mùi trà xanh thơm lừng sẽ đọng lại nơi cổ họng ngay sau khi uống. Cùng với đó là những viên thạch mát lạnh, vừa mềm, vừa ngon khiến bạn muốn ăn hoài.

Trà sữa matcha với vị trà xanh thơm lừng

Màu xanh của trà sữa đậm hay nhạt phụ thuộc vào việc bạn cho tỷ lệ bột trà xanh nhiều hay ít. Vì thế tùy vào sở thích của mỗi người bạn điều chỉnh cho phù hợp nhất. Với cách nấu trà sữa Thái matcha như trên thì bạn không còn lo lắng mỗi khi cảm thấy thèm. Chỉ với hai bước đơn giản, chẳng cần phải đi đâu xa bạn vẫn có một ly trà sữa ngon chuẩn vị mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.