Cách làm món thịt dê hầm thuốc Bắc bổ dưỡng lạ miệng chỉ với 3 bước
Ngoài những công dụng tốt cho sức khỏe từ thuốc Bắc thì chính thịt dê cũng cung cấp nhiều vitamin nhóm B hỗ trợ tốt cho các hoạt động lưu thông máu và hệ tiêu hóa. Không những thế, việc tự tay chế biến và thưởng thức món dê hầm tại nhà vừa thú vị lại vừa giúp bạn đỡ tốn kém hơn so với việc ra tiệm.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt dê hầm thuốc bắc:
- 1kg xương dê
- 1.5kg thịt dê
- 1 quả thảo quả
- Tàu hũ ky, quế chi mỗi thứ 1 miếng
- 3 cánh hoa hồi
- 1/3 lọ chao nhỏ
- 2 miếng đậu hủ
- 0.5kg lá hẹ
- 2 gói thuốc bắc (Bạn có thể ra tiệm thuốc bắc mua loại dùng để nấu thức ăn)
- 200gr củ sen
- 1kg rau cải
- 500g khoai môn
- 10g nấm hương
- Gia vị: sa tế, cà ri nị, gừng tươi, muối, đường, tiêu, rượu trắng, mì gói hoặc mì trứng hoặc bún tùy theo sở thích của bạn
Chuẩn bị 1,5 kg thịt dê và 1 kg xương dê tươi ngon.
Cách nấu món thịt dê hầm thuốc bắc
Bước 1: Nấu nước dùng hoặc nấu nướng lẩu đối với cách nấu lẩu dê thuốc Bắc
Thịt dê bạn để nguyên tảng ướp cùng gừng và 1 ít rượu khoảng 30 phút. Xương dê rửa sạch và chần qua nước sôi sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh nhập mặt xương và ninh để lấy nước dùng. Hoa hồi, thảo quả, quế chi, thuốc bắc rang vàng và cho vào nồi nước dùng. Thêm vào nồi nước dùng 1 thìa lớn bột cà ri. Chờ đến khi nước dùng sôi thì bạn có tảng thịt đã ướp vào nấu chín thịt.
Mua 2 gói thuốc bắc để nấu món thịt dê hầm thuốc bắc.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm
Nếu sử dụng mỳ trứng bạn nên luộc chín mì, xả qua nước lạnh và để thật ráo
Rau cải, lá hẹ nhặt kĩ, rửa sạch cắt khúc vừa ăn, để ráo
Khoai môn thái cục vừa ăn sau đó chiên sơ qua
Tàu hủ ki cắt thành miếng bằng nửa bàn tay rồi chiên phồng
Củ sen rửa sạch rồi cắt thành từng miếng.
Củ sen rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 0.5cm Nấm nướng ngâm với nước cho nở, rửa sạch
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Cách nấu thịt dê hầm thuốc bắc
Lọc lại nước dùng hầm xương để bỏ cặn và lấy phần nước trong nhất qua nồi khác.
Thịt dê cắt miếng vừa ăn.
Lấy tảng thịt dê ra thái thành miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt dê cùng tàu hũ ki, củ sen, nấm hương, đâu hũ, khoai môn vào nước dùng đã lọc và nấu sôi nêm nếm cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt dê hầm thuốc bắc rồi đây!
Món thịt dê hầm thuốc bắc vừa ngon lại bổ dưỡng vô cùng.
Lời kết: Thế là mình đã chia sẻ đến các bạn cách làm món thịt dê hầm thuốc bắc rồi đó, chỉ với 3 bước đơn giản thôi là bạn đã có một món ăn ngon và thật mới lạ cho cả gia đình rồi, chúc các bạn thành công với công thức mà mình đã chia sẻ.
Dê-Tươi chuyên cung cấp Thịt Dê Tươi chất lượng tốt
Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Dê-Tươi còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.
Dê-Tươi đảm bảo tất cả các thực phẩm tươi sống nói chung và thịt dê tươi nói riêng đều là thực phẩm tươi sạch, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, được kiểm tra kỹ càng trước khi qua lò mổ, không chứa chất kháng sinh, không bơm nước, không bệnh tật.
Vì sức khỏe của người tiêu dùng Việt, các nhà hàng, khách sạn, hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm trên cả nước có nhu cầu về thịt dê tươi, vui lòng liên hệ: Trang Trại Dê Tươi – www.detuoi.com
Video Cách làm Món Cà Ri Dê Ngon Chuẩn Ấn Độ – Thịt Dê Tươi Sài Gòn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!