Lẩu thịt bò này thành phần chính gồm thịt bò tẩm gia vị cùng nấm với các loại rau củ được cho vào xoong (nồi) lẩu đun sôi. Đây là cách truyền thống mà những ai làm món này đều vậy, nhưng hôm nay, tôi sẽ làm cách khác.
Lẩu thịt bò được tôi chọn làm có nấm kim châm cùng thịt mềm với miến đã thẩm thấu đều gia vị. Giờ sẽ bắt đầu sơ chế, cùng theo dõi nhé!
Nước lèo cá cơm có thể nói là điểm nhấn của các món có nước, nó đã không được tôi sử dụng trong lần này mà tôi sử dụng nước xuýt lẩu thịt bò được nấu riêng.
Gia vị hỗn hợp ướp thịt bò: 4 muỗng nước cốt lê, 2 muỗng nước đường, 1 muỗng nước cốt rượu, 5 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm, ½ muỗng dầu vừng, một ít tiêu và hạt vừng.
Thịt bò thì các bạn sử dụng khăn bếp nhấn nhấn vào bề mặt thịt để loại bỏ phần máu, xong thái khúc vừa ăn và cho gia vị hỗn hợp trên vào ướp lên.
Gia vị hỗn hợp ướp thịt bò này khi cho vào lần đầu sẽ là 4 muỗng lớn nước cốt lê, 2 muỗng lớn nước đường rồi bóp đều lên, ướp trong 10 phút. (Các bạn có thể thay nước đường bằng đường)Ướp lần 2 sẽ cho 5 muỗng nước tương, 1 muỗng nước cốt rượu, 1 muỗng tỏi, ½ dầu vừng, hạt vừng và tiêu. Các bạn khuấy đều hỗn hợp này lên.
Tôi có miến đã ngâm để trong tủ lạnh nên lấy ra dùng. Miến đen thì các bạn ngâm sẵn trong nước lạnh rồi hãy bắt đầu ướp thịt nha.
Tôi cũng thái rau cho vào món lẩu thịt bò này để đó chuẩn bị.Hành tây thì các bạn cắt lát, hành paro thì thái tròn. Rau thải thì thái khúc vừa ăn.
Nấm mỡ thì các bạn thái nhỏ, nấm kim châm thì các bạn cắt bỏ phần chân để đó chuẩn bị~Rau cho vào lẩu thịt bò thì các bạn chọn loại còn trong tủ lạnh là được nha.Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, rồi các bạn cho hành tây cắt lát vào, xong cho thịt bò ướp gia vị vào và bắt đầu xào nhẹ cho tới khi mặt ngoài của thịt được chín.
Cho miến đã ngâm vào nồi (xoong), sau khi đun sôi hỗn hợp cho tới khi sợi miến trong thì các bạn cho nấm kim châm và nấm sò vào đun sôi
Lúc này, các bạn cho hành paro và rau cải chíp vào rồi đun sôi một chút, xong nêm nếm gia vị cho nước dùng. Các bạn điều chỉnh gia vị bằng nước tương chuyên sử dụng nấu canh/soup hoặc muối là được nha.
Ngay trước khi tắt bếp, các bạn cho ớt đỏ và tần ô vào rồi rưới 1 muỗng nhỏ dầu vừng, để tăng thêm mùi vị cho món lẩu lần này.
Hoàn tất món lẩu thịt bò đầy mùi vị, thơm ngon dinh dưỡng!!Cảm giác như mọi nỗi mệt mỏi trong ngày đều tan biến theo tô lẩu nóng ngon lành này vậy.
Tiết trời se lạnh, các bạn đừng quên mặc áo ấm khi ra ngoài, cẩn thận đừng để cảm lạnh nhé!! Và nhất định đừng quên thử món lẩu thịt bò này nha.Chúc bạn thành công với món lẩu bò bulgogi
Top 16 cách nấu nước lẩu bulgogi biên soạn bởi Nhà Xinh
SỐT BBQ BULGOGI BÒ – Siêu thị thịt bò
- Tác giả: sieuthithitbo.net
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Rate: 4.85 (814 vote)
- Tóm tắt: Sốt BBQ thịt bò Bulgogi Marinade Beksul được làm từ nước tương, dầu mè, đường, tỏi và hạt tiêu. Dầu mè và vừng trong sốt này chính là hai loại nguyên liệu …
Cách nấu Lẩu Bulgogi với miến đậu xanh
- Tác giả: thptthanhoaia.edu.vn
- Ngày đăng: 11/22/2022
- Rate: 4.45 (520 vote)
- Tóm tắt: Có ít nhất 3 cái tên mà tôi biết: Bulgogi Jeongol (불고기 전골), Yaetnal Bulgogi (옛날 불고기), và Bulgogi Ttukbaegi (불고기 뚝배기). Bò Bulgogi, rau và mì thủy …
Lẩu Bò | Cùng MAGGI nấu Món Quen Vị Lạ
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 12/03/2022
- Rate: 4.28 (439 vote)
- Tóm tắt: Những nguyên liệu khác như rau muống, rau xà lách ăn kèm lẩu, nấm, hành lá, sả cây, hành tây và thơm: bạn rửa thật sạch, loại bỏ phần lá già hỏng, để ráo nước …
4 Cách làm nước chấm lẩu bò ngon hết nấc – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 01/15/2022
- Rate: 4.16 (444 vote)
- Tóm tắt: Nước chấm có độ sánh mịn, vị thơm béo từ chao và sữa đặc, thêm một chút cay tê từ sa tế ăn cùng thịt bò giúp gia tăng thêm hương vị. nuoc cham …
- Kết quả tìm kiếm: Nước chấm chao là loại nước chấm lẩu bò được được nhiều nhà hàng sử dụng. Hương vị bùi béo của chao kết hợp với vị cay tê khi ăn với lẩu bò giúp miếng thịt ngon hơn mà không hề bị ngán. Nguyên liệu và cách làm loại nước chấm này vô cùng đơn giản, …
Set Ăn Lẩu BULGOGI Dành Cho 4-6 Người Tại Nhà Hàng Bongchu
- Tác giả: hotdeal.vn
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Rate: 3.86 (331 vote)
- Tóm tắt: Bạn thích ăn Lẩu theo phong cách Hàn Quốc? Bạn muốn thưởng thức các món ăn banchan vô cùng phong phú, hấp dẫn và miễn phí? Bạn còn băn khoăn gì nữa Hotdeal mang …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc?Bạn thích ăn Lẩu theo phong cách Hàn Quốc?Bạn muốn thưởng thức các món ăn banchan vô cùng phong phú, hấp dẫn và miễn phí?Bạn còn băn khoăn gì nữa Hotdeal mang đến cho bạn set lẩu nấm bulgogi Hàn Quốc dành cho 4 đến …
Đặt Lẩu Bò Bulgogi Hàn Quốc mang về tại Hà Nội ở đâu ngon nhất?
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Rate: 3.64 (220 vote)
- Tóm tắt: Nước lẩu không quá đậm đà mà mang vị ngọt thanh đạm vừa quen vừa lạ mang đến … nấu cùng các loại nấm nên hương vị đậm đà và ngọt tự nhiên.
- Kết quả tìm kiếm: Food là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy cho mọi khách hàng. Để biết thêm chi tiết về đơn vị cũng như menu đồ ăn, khách hàng hoàn toàn có thể truy cập website: https://food.com.vn/. Hình ảnh set lẩu, giá cả đều được công khai giúp thực khách dễ dàng …
Nước lẩu vị Bulgogi Orifood túi 200g
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Rate: 3.41 (425 vote)
- Tóm tắt: Nước lẩu vị Bulgogi Orifood túi 200g tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian để chế biến các món ăn thơm ngon. Giá tốt, giao hàng tận nơi.
Lẩu bò Bulgogi – Hương vị đậm đà của ẩm thực Hàn Quốc
- Tác giả: mvvvvp.com
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Rate: 3.3 (560 vote)
- Tóm tắt: Mùa hè, món lẩu làm mát người nhờ có nhiều giá, nước dùng thanh. Món này được bán phổ biến trong các nhà hàng món Hàn. Bạn cũng có thể tự làm …
- Kết quả tìm kiếm: Ở Hàn, người ta ưu tiên dùng thịt bò bởi vì sự đậm đà, thơm ngon đặc trưng của thịt bò Hàn Quốc. Bulgogi BBQ nếu thưởng thức sẽ thấy được sự thơm, mềm, đậm đà cực khác biệt. Miếng thịt như tan trong miệng. Một trải nghiệm rất khác biệt so với các …
Giải mã 3 vị lẩu ngon chuẩn Hàn tại GoGi House – Gogi House
- Tác giả: sentayho.com.vn
- Ngày đăng: 01/21/2022
- Rate: 3.13 (382 vote)
- Tóm tắt: Vị kim chi lan tỏa làm cho nước lẩu cay xè và các nguyên liệu khác cũng được ngấm thẫm đậm đà ai ai cũng phải xuýt xoa. Quảng Cáo. 2. Lẩu Bulgogi (Bulgogi …
Lẩu bò kiểu Hàn nóng hổi vừa ăn vừa thổi
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Rate: 2.95 (67 vote)
- Tóm tắt: Lẩu bò Hàn Quốc dễ làm, thơm ngon, hương vị mới lạ chắc chắn sẽ … Làm nước dùng: 1 miếng tảo bẹ khô kích cỡ 7.5cm x 7.5cm (mua ở siêu thị …
Hotpot Story Nước Lẩu Bulgogi (200g)
- Tác giả: orifood.com.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Rate: 2.74 (57 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn sử dụng: – Cho 800ml nước vào nồi đun sôi. … – Cho thịt, mực, tôm,… và các loại rau ăn kèm (hành Baro, hành tây, cà rốt, nấm) vào nấu chín Bảo quản:
Hotpot Story nước lẩu Bulgogi Premium (250g)
- Tác giả: orsamart.com
- Ngày đăng: 02/11/2022
- Rate: 2.66 (177 vote)
- Tóm tắt: Cách Chế Biến: Chỉ cần theo các bước chỉ dẫn rất đơn giản dưới đây, chắc chắn Quý Khách sẽ có một nồi lẩu Bulgog Premium tuyệt vời như ý: Lắc đều trước …
Cách Nấu Lẩu Bulgogi Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản, Cách Nấu Nước Lẩu Bulgogi Vinmart
- Tác giả: ilahui.vn
- Ngày đăng: 01/28/2022
- Rate: 2.69 (119 vote)
- Tóm tắt: Cách Nấu Lẩu Bulgogi Hàn Quốc Cực Ngon Và Đơn Giản, Cách Nấu Nước Lẩu Bulgogi Vinmart · Các bài viết liên quan · Sơ chế: · Chế biến sốt ướp Bulgogi:.
Cách làm canh thịt bò bulgogi Hàn Quốc ấm nóng, thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: hayan.vn
- Ngày đăng: 12/23/2022
- Rate: 2.57 (194 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu làm Canh thịt bò bulgogi Hàn Quốc. Thịt thăn bò Hành tây Cà rốt Hành baro Nấm đùi gà Nấm kim châm Tỏi băm Miến hàn quốc (miến khoai lang) Nước …
Mùa đông không lạnh với món Bulgogi Hàn Quốc
- Tác giả: daotaobeptruong.vn
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Rate: 2.35 (140 vote)
- Tóm tắt: cách làm bulgogi. Bulgogi & các món ăn kèm. Hướng dẫn làm món Bulgogi (Thịt bò xào) … Bạn có dùng bulgogi với cơm nóng và nước tương như một món mặn.
MỘT CHIẾC LẨU TỰ CHỌN GIÁ CỰC KỲ SINH VIÊN CHỈ TỪ 49XU
- Tác giả: vungtaureview.vn
- Ngày đăng: 12/15/2022
- Rate: 2.32 (77 vote)
- Tóm tắt: Nước lẩu Bulgogi: Vị nước lẩu này được nấu từ các loại rau củ khi ăn mùi vị sẽ rất thơm, ngọt thanh từ các loại rau củ nếu gia đình đi có em bé …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!