1. Cách nấu mì cay Hàn Quốc Samyang
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì cay Samyang: 1 gói
- Xúc xích: 1 cây
- Trứng gà: 1 quả
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Mè rang, rong biển khô cắt sợi
1.2. Các bước thực hiện
- Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho mì samyang vào trụng sơ khoảng 3 – 4 phút cho nở mềm thì vớt ra tô.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho xúc xích cắt miếng vừa ăn vào chiên sơ qua.
- Tiếp theo cho mì trụng cùng gói sốt cay vào trộn đều cho sợi mì thấm gia vị. Trong lúc đó bắc chảo dầu khác lên bếp để chiên trứng ốp la.
- Cuối cùng cho mì cay Samyang ra đĩa, đặt quả trứng lên trên và rắc ít mè rang, rong biển rồi trộn đều thưởng thức.
Có khá nhiều cách nấu mì cay Samyang ngon để đổi vị. Hầu hết đều dễ làm nên tùy theo sở thích và nguyên liệu bạn có đều có thể chuẩn bị món mì này ngon ngay tại nhà. Vì thế đừng ngại vào bếp nhé, làm món này không mất của bạn bao nhiêu thời gian cả.
2. Cách nấu mì cay Hàn Quốc Koreno
2.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Xương heo hoặc xương gà: 300g
- Kim chi cải thảo: 250g
- Tôm sú hoặc tôm thẻ: 200g
- Mực ống: 250g
- Thịt bò: 200g
- Củ cải trắng: 150g
- Xúc xích: 4 cây
- Nấm kim châm: 150g
- Bắp cải tím, bông cải xanh
- Mì Koreno: 4 gói
- Ớt bột hàn quốc: 150g
- Ớt trái, gia vị thông dụng
2.2. Sơ chế các nguyên liệu
- Củ cải gọt vỏ, cắt khúc. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước cùng củ cải trắng và chút muối bắc lên bếp ninh 20 – 30 phút. Sau đó lọc lấy phần nước cốt.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ. Thịt bò, mực làm sạch và thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò, tôm, mực với ít tiêu, muối và hạt nêm.
- Xúc xích cắt miếng vừa ăn. Nấm cắt bỏ gốc, tách thành phần vừa ăn. Bắp cải xắt sợi, bông cải cắt khúc vừa ăn.
- Ớt bỏ cuống, xay nhuyễn với ít nước. Kim chi cắt khúc vừa ăn. Mì Koreno trụng sơ qua nước sôi cho mềm.
2.3. Nấu mì cay Koreno
- Đổ phần nước ninh xương vào nồi đun sôi rồi cho ớt bột Hàn Quốc và ớt đã xay. Thêm bắp cải, bông cải, kim chi, nấm vào khuấy đều và không nấu quá lâu mất đi độ giòn.
- Sau đó cho tôm, mực, thịt bò, xúc xích vào và nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Cho mì Koreno vào tô rồi thêm lượng ớt bột tùy theo khả năng ăn cay. Xếp các loại hải sản, thịt bò, rau củ vào tô rồi chan nước dùng lên và thưởng thức.
3. Cách nấu mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ
3.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì ramen: 5 miếng
- Thịt bò: 100g
- Tôm: 150g
- Mực ống: 100g
- Xương heo: 250g
- Xúc xích Đức: 2 cây
- Bắp Mỹ: 1 quả
- Củ cải trắng: 2 củ
- Cá viên hành ớt: 50g
- Bắp cải tím: 200g
- Súp lơ xanh: 1 cây
- Sả: 3 nhánh
- Nấm kim châm: 1 bó
- Ngò gai, rau quế: 1 ít
- Số mì Sauce Ki: 150g
- Bột chanh: 1/3 thìa cà phê
- Ớt cấp độ: 1 ít
- Kim chi ăn kèm
- Các gia vị thông dụng khác
3.2. Sơ chế các nguyên liệu
- Xương heo rửa với nước muối loãng rồi rửa sạch, chặt miếng vừa phải, để ráo.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bắp tách lấy hạt luộc chín. Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng. Tôm cắt bỏ râu, mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Cá viên, xúc xích rã đông, rửa sạch và cũng cắt miếng vừa ăn.
- Bắp cải thái sợi, súp lỡ cắt miếng vừa ăn, nấm kim châm tách nhỏ, ngò gai nhặt rửa sạch và thái nhỏ.
3.3. Nấu nước dùng
- Đổ 6 lít nước vào nồi cùng sả, củ cải và xương heo. Đậy nắp, bắc lên bếp nấu khoảng 15 phút với lửa lớn. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ ninh thêm 30 phút.
- Cho sốt mì, bột chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng là xong.
3.4. Nấu mì cay 7 cấp độ
- Với mỗi phần mì Ramen thì cho vào nồi đất cùng lượng ớt bột tùy theo khả năng ăn cay của mỗi người. Thêm cá viên, xúc xích, súp lớp, nước dùng rồi đậy nắp và nấu sôi.
- Cuối cùng cho ít bắp cải, nấm kim châm, bắp, kim chi, thịt bò, tôm mực, ngò gai vào đun sôi trở lại thì tắt bếp và thưởng thức.
- Sợi mì mềm dai vừa phải, nước dùng thơm cay đậm đà kết hợp với vị ngọt mềm của thịt bò, tôm, mực và các loại rau củ.
Bạn thấy đấy cách nấu mì cay cấp độ tại nhà không hề khó phải không nào. Trừ phi thích tận hưởng không gian thưởng thức tại quán, còn lại bạn hoàn toàn có thể làm mì cay 7 cấp độ tại nhà ngon không kém ngoài tiệm nhé.
4. Cách nấu mì cay Hàn Quốc bằng mì gói
4.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mì Omachi: 1 gói
- Bạch tuộc: 100g
- Xúc xích: 1 cây
- Bò viên: 1 gói
- Cà rốt: 1 củ
- Bông cải xanh: 1 cây
- Nấm kim châm
- Muối, gói gia vị có sẵn của gói mì
4.2. Sơ chế các nguyên liệu
- Bạch tuộc cắt phần dưới mắt, bỏ phần nội tạng, xoa bóp với muối để sạch nhờn và khử mùi tanh. Rửa lại nước sạch và để ráo.
- Xúc xích cắt miếng vừa ăn, còn bò viên thì cho lượng vừa ăn ra chén.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách sợi. Bông cải xanh cắt vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.
4.3. Nấu mì cay Hàn Quốc
- Đổ 500ml nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi rồi cho mì gói vào. Thêm xúc xích, bạch tuộc, cà rốt và bông cải vào.
- Tiếp theo cho gói gia vị mì gói vào trộn đều, nêm thêm gia vị cho vừa miệng thì cho nấm kim châm vào nấu mềm và tắt bếp.
- Tô mì cay Hàn Quốc trông vô cùng hấp dẫn với nước dùng đậm đà, có vị chua cay cực dễ ăn. Lại có đầy đủ hải sản và rau củ nên vừa thơm ngon vừa đảm bảo đủ chất.
Chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc cùng vài bước đơn giản đã có ngay một tô mì cay Hàn Quốc ngon không kém ngoài tiệm. Chẳng cần phải tốn kém nhiều tiền bạc hoặc ngồi chờ hàng giờ mới được thưởng thức mì cay, bạn đã có thể tự nấu tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa, hãy lưu lại ngay công thức Yeutre.vn chia sẻ như trên để vào bếp trổ tài thôi nào. Chúc bạn thực hiện thành công!
Lê Vy
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!