Bạn đã có kế hoạch gì sau một tuần làm việc đầy căng thẳng chưa. Cùng nhau nấu món ngon cho cả nhà thì sao nhỉ? Cuối tuần lạ miệng với món lươn om hoa chuối sum họp gia đình chắc hẳn sẽ là một gợi ý không tồi cho bạn đấy.
Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, các món ăn từ lươn luôn được nhiều người chế biến và đưa vào thực đơn hằng ngày. Một trong những món ăn mà bạn không thể bỏ qua đó chính là món lươn om hoa chuối. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự tay chế biến cho mình một món lươn om thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Lươn: 0,5 kg (Nên lựa lươn thịt nhiều để món ăn được ngon hơn)
- Hoa chuối: 2 bắp, khoảng 300g
- Gia vị: nước mắm, tiêu, muối, bột nghệ, bột ngọt, giấm, tỏi băm
- Hành lá, rau ngò, ngò rí, hành tây, ớt
Cách nấu món lươn om hoa chuối
Bước 1: Sơ chế lươn
Cho muối và giấm hòa với nhau, thoa lên mình lươn để làm sạch chất nhớt.
Rửa sạch, lóc tách thịt và xương, phần thịt cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Phần xương cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lọc lấy nước, sau đó đun sôi và thêm vào một ít muối.
Mẹo làm lươn hết nhớt nhanh chóng lại không còn mùi tanh
Bước 2: Sơ chế hoa chuối
Chuẩn bị một thau nước giấm pha loãng, hoa chuối thái lát mỏng và cho thẳng vào thau nước giấm vừa pha để chúng không bị thâm và loại bỏ hết phần mũ của hoa.
Bước 3: Ướp thịt lươn
Thịt lươn sau khi làm sạch, để ráo và cho vào tô, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm nhuyễn, trộn đều và để yên trong khoảng 30 phút để gia vị được thấm đều.
Bước 4: Thực hiện món lươn om
Đặt chảo lên bếp, bật lửa, cho ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi cho lượng lươn đã tẩm gia vị vào chiên vàng đều.
Tiếp đến, cho phần bông chuối đã rửa sạch vào xào xơ, tiếp tục đổ phần nước xương lươn cùng 1 thìa cà phê bột nghệ vào, om cho đến khi hoa chuối chín mềm.
Thành phẩm
Cho phần lươn vừa om ra đĩa, thêm rau ngò, hành lá, ngò rí lên trên để món ăn trông bắt mắt hơn.
Với món ăn này, bạn hãy ăn ngay khi còn nóng, vì thịt lươn khi nguội sẽ bị thanh, không được ngon so với khi ăn nóng.
Xem thêm:
>> Cháo lươn nấu với rau gì vừa ngon vừa bổ cho trẻ nhỏ?
>> Cách nấu cháo lươn với nghệ ngon đúng chuẩn xứ Nghệ
>> Lâu lâu làm canh chua lươn cho cả nhà tẩm bổ
Mua gia vị nấu ăn tại Bách hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!