Khó quên khi thưởng thức món lẩu mắm cá tra thơm ngon đậm đà

Lẩu mắm cá tra là món ăn ngon mang đậm dư vị của vùng đất Nam Bộ. Sự hòa quyện đậm đà của các nguyên vật liệu từ nhiều loại cá, thịt và rau đã tạo nên một hương vị đậm đà khó quên trong lòng người.

Khó quên khi thưởng thức món lẩu mắm cá tra thơm ngon đậm đà

Khó quên khi thưởng thức món lẩu mắm cá tra thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu cho món lẩu mắm cá tra

  • Xương heo 500gam
  • Mắm cá linh 200gam
  • Mắm cá sặc 100gam
  • Tôm tươi 200gam
  • Mực ống 200gam
  • Cá tra 500gam
  • Thịt heo quay 200gam
  • Rau quả ăn lẩu: 1 quả cà tím, rau nhút, rau muống, cọng súng, rau đắng
  • Gia vị: hạt nêm, đường, dầu ăn, muối
  • 1 cây sả và 50gam sả băm sẵn
  • Bún rối 1kg

Chọn mua 500g cá tra tươi ngon làm sạch

Chọn mua 500g cá tra tươi ngon làm sạch

Cách nấu lẩu mắm cá tra :

>>> Thảm khảo thêm Thực phẩm sạch đặc sản tươi nhà Angon: Thịt Dê Tươi

Bước 1:

Đầu tiên, xương heo mua về bạn đem rửa sạch, sau đó chặt thành những miếng nhỏ. Bạn cho xương heo luộc sơ để loại bỏ chất bẩn và bọt, rồi sau đó bạn lại cho nước vào và hầm xương trong 2 tiếng. Để có nước dùng trong và ngon, bạn nhớ vớt bọt thường xuyên khi hầm xương.

Bước 2:

Tiếp theo, cà tím bạn đem rửa sạch, bỏ cuống sau đó bạn cắt khoanh tròn, có thể cắt khoanh tròn hoặc cắt dài vừa miệng ăn.

Cà tím rửa sạch cắt dài

Cà tím rửa sạch cắt dài

Sau đó bạn cho dầu ăn vào chảo, rồi phi thơm sả băm, đến khi thấy sả chuyển màu vàng và có mùi thơm thì bạn cho cà tím vào đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp.

(*) Angon hy vọng những bài chia sẻ về ẩm thực sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng và bổ dưỡng.

Bước 3:

Mắm cá linh và cá sặc bạn cho vào nồi cùng 400ml nước, đặt lên bếp và để lửa nhỏ.

Bạn đun khoảng 10 phút để cá được mềm, dẻo rồi tắt bếp. Sau đó dùng dụng cụ lọc mắm cá vừa nấu, lấy phần nước lọc được loại bỏ phần cá.

Bước 4:

Nước xương sau khi được hầm xong, bạn đập cây sả cho vào nồi. Sau đó cho từ từ hỗn hợp nước mắm vừa lọc được, bạn cũng cho cà tím, sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường vào nồi nước dùng và đun sôi trong 10 phút. Đây sẽ là nước dùng của món lẩu mắm nên bạn cần phải chú ý nêm nếm gia vị cho chuẩn nhé!

Rửa sạch rau ăn lẩu bày ra dĩa

Rửa sạch rau ăn lẩu bày ra dĩa

Bước 5:

Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu còn lại.

Cá tra bạn làm sạch, lọc lấy thịt và thái miếng

Tôm được cắt bỏ râu, rửa sạch, để nguyên vỏ tôm.

Mực ống làm sạch, bạn cắt mực ống thành những khoanh tròn để ăn cho vừa miệng. Sau đó bạn xếp mực vào đĩa.

Các loại rau ăn kèm với lẩu mắm được nhặt lá úa, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối trong 5 phút để loại bỏ hết chất độc ra ngoài. Sau đó rửa lại và xếp ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần cho nước dùng vào nồi lẩu, chờ đun sôi, cho rau, thịt vào, đến khi chín là có thể thưởng thức ngay thôi. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm nước chấm nữa.

Lẩu mắm cá tra đậm đà hấp dẫn đến nao lòng

Lẩu mắm cá tra đậm đà hấp dẫn đến nao lòng

Chúc các bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng .

Angon.vn chuyên cung cấp thực phẩm sạch và đặc sản tươi ngon như: Thịt dê, thịt đà điểu, thịt heo rừng, thịt bò, thịt thỏ, thịt gà ta thả vườn,… Đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm. Dịch vụ chu đáo chuyên nghiệp, giao hàng nhanh và tiết kiệm cho quý khách hàng thân yêu. Đầu bếp chuyên nghiệp sẵn sàng nhận ướp gia vị lên món ngon như ở nhà hàng Dê Tươi Sài Gòn. Hãy liên hệ: 0968087735 , Angon xin cảm ơn.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền để chia sẻ những kiến thức đó. Hy vọng sẽ làm phong phú thêm các món ăn ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình người thân quý khách hàng.

>>> Xem thêm video cách làm món đùi dê nướng muối ớt

Các món ngon từ thịt Dê: cà ri dê, dê tái chanh, dê hấp tía tô, dê xào thập cẩm, sườn dê nướng chao, canh xương dê hầm đu đủ, đùi dê nướng, lẩu dê nấu chao, dê ủ trấu, dê hầm ngũ vị…