Đừng bỏ lỡ Top 17 cách nấu lẩu lòng bò [Đầy Đủ Nhất]

Mỗi khi trời chuyển lạnh, người ta lại thèm một nồi lẩu lòng bò Hàn Quốc, gopchang-jeongol (곱창 전골) nóng hổi bốc khói nghi ngút, những miếng lòng mềm dai được nêm nếm thêm một muỗng ớt bột đỏ lại càng thêm kích thích vị giác không thể cưỡng lại.

Các loại lòng heo hay lòng bò dân dã, khi đã qua sơ chế sạch sẽ lại chế biến được nhiều món ngon khó cưỡng. Lòng đặc trưng với kết cấu dai mềm, phần phía trong lòng gây nghiện với mùi thơm như bơ mà béo béo ngon khó tả. Lòng heo hay lòng bò lý tưởng nhất là đem đi nướng hoặc nấu một nồi lẩu Jeongol.

Nói đến gopchang (곱창), đây là món ăn làm từ lòng non của heo hoặc bò, phổ biến nhất với cách chế biến gopchang-gui (lòng nướng) và gopchang-jeongol (lẩu lòng bò). Món đặc sản xứ kimchi vốn không được biết đến rộng rãi bỗng gây bão mạng xã hội sau khi idol Kpop Hwasa của nhóm nhạc Mamamoo tiết lộ món ăn yêu thích của cô là gopchang trong chương trình giải trí “I live Alone”.

Chỉ với một cảnh ăn gopchang của Hwasa, cả nước trở nên ‘náo loạn’, nhiều nhà hàng gopchang trên cả nước thông báo đóng cửa tạm thời do hết nguyên liệu. Thuật ngữ “Hwasa gopchang” xuất hiện trên các phương tiện tìm kiếm đồng thời từ ‘gopchang’ cũng đã tăng lên 730% so với ngày trước đó. Nhiều idol tiết lộ đây cũng là món ăn yêu thích của họ nhưng không thể ăn thường xuyên vì đây là một món rất dễ gây tăng cân.

Để biết sức hút của món ăn này hấp dẫn như thế nào, hãy cùng vào bếp và làm thử món lẩu lòng bò gopchang jeongol này nhé!

Nguyên liệu

  • 300g lòng bò (ruột non hoặc ruột già)
  • 80g nấm sò
  • 1 túi nấm kim châm
  • 80g nấm hương khô
  • Ớt xanh
  • 1/2 Hành tây
  • Hành paro / hành lá
  • Mè rang
  • Một ít rau mùi tây
  • Đậu hũ
  • Miến khô
  • 1000ml nước hầm xương bò

Gia vị ướp lòng bò

  • 3 muỗng bột ớt mịn
  • 2 muỗng rượu nấu ăn (mirin)
  • 3 muỗng nước tương
  • 1/2 muỗng tương đậu (doenjang)
  • 1 muỗng tương ớt (gochujang)
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng nước gừng
  • Tiêu

Hướng dẫn cách nấu

Bước 1: Sơ chế lòng bò: Lòng bò cần phải sơ chế thật sạch để tránh gây mùi hôi cho nồi lẩu. Làm sạch lòng bò bằng cách lược bớt phần mỡ bám xung quanh lòng, sau đó xát với bột mì và muối thô rồi rửa lại nhiều lần rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Pha gia vị ướp lòng bò: 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng rượu nấu ăn, 3 muỗng nước tương, 1/2 muỗng tương đậu, 1 muỗng gochujang, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước gừng và một chút hạt tiêu rồi trộn đều. Sau đó đem ướp với lòng bò đã được làm sạch. Việc ướp các gia vị chủ yếu để khử đi mùi hôi khó chịu và làm mềm lòng bò.

Bước 3: Rửa sạch và cắt nhỏ các loại rau củ như hành paro, hành tây, nấm, rau mùi tây thành kích thước nhỏ vừa ăn. Ngoài các loại rau này, tùy theo sở thích mà bạn có thể sử dụng các rau khác như lá mè, rau mồng tơi, cải thảo hoặc ngải cứu cũng rất hợp.

Bước 4: Miến khô bạn đem ngâm vào nước ấm một lúc cho mềm.

Bước 5: Xếp các loại rau củ và lòng bò vào nồi, đổ nước dùng bò vào rồi đậy nắp lại đun trên lửa lớn.

Bước 6: Khi nước lẩu bắt đầu sôi thì bạn giảm lửa, dở nắp đậy, hớt bỏ bọt nổi lên và mỡ thừa tiết ra từ lòng bò. Nêm thêm bột tía tô để dậy hương vị, nếu nước lẩu nhạt thì nêm thêm nước tương cho vừa khẩu vị. Đừng quên cho thêm miến sợi, mì udon hoặc bánh gạo vào ăn kèm nhé!

Gopchang jeongol đòi hỏi nhiều bước sơ chế và nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn cũng như phải biết cách làm sạch / khử mùi lòng bò, vì thế thông thường món ăn này chỉ được phục vụ tại những nhà hàng chuyên về các món lòng heo / bò ở Hàn Quốc.

Trước đây, gopchang là một món ăn phổ biến, bổ dưỡng và rẻ tiền đối với người Hàn. Giàu sắt và vitamin, nó được dùng như một món ăn bổ sung sức khỏe để cải thiện thể trạng yếu, bệnh nhân đang hồi phục và trầm cảm sau sinh. Ngày nay, gopchang được coi là một món ngon và nó thậm chí đắt hơn các loại thịt thông thường có cùng trọng lượng.

Đây là một loại anju phổ biến (thức ăn được phục vụ và ăn cùng rượu soju ), vì nó giúp giải rượu. Gopchang có thể là một món ăn kỳ lạ đối với người nước ngoài, nhưng nó là một trong những món ăn phổ biến nhất nên thử ở Hàn Quốc.

Top 17 cách nấu lẩu lòng bò biên soạn bởi Nhà Xinh

Công thức nấu lẩu lòng bò cùng dứa (thơm) mềm ngon khó cưỡng

 Công thức nấu lẩu lòng bò cùng dứa (thơm) mềm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Rate: 4.67 (546 vote)
  • Tóm tắt: Cách lựa chọn mua lòng bò tươi ngon · Có màu vàng, hồng ngẫu nhiên, tránh chọn mua lòng bò trắng tinh vì được lạm dụng thuốc tẩy để làm sạch. · Ống ruột căng tròn …
  • Kết quả tìm kiếm: Tiếp đó, bạn cắt lòng bò vừa ăn rồi ướp với gia vị: 1 thìa café muối + 1/2 thìa café bột ngọt + 1 thìa café bột nêm + 1 thìa café đường + 1/2 thìa canh nước mắm + 1 thìa café ớt sa tế + 1 thìa café ngũ vị hương, rồi khuấy đều, để thấm gia vị trong …

Cách làm phá lấu bò ngon miễn chê

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 06/27/2022
  • Rate: 4.45 (343 vote)
  • Tóm tắt: Các bạn có thể tham khảo thêm những công thức món ngon khác từ lòng bò như lẩu lòng bò, lòng bò nướng, lòng bò xào, mì lòng bò… Cách làm lẩu …

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Tác giả: japan.net.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Rate: 4.36 (363 vote)
  • Tóm tắt: lẩu motsunabe, lẩu lòng bò Nhật Bản sưởi ấm ngày đông. Lẩu Motsu-nabe có nước dùng được làm từ đậu nành, mang vị thanh ngọt tự nhiên, …

Cách làm lẩu lòng bò #ngon cho những ngày trời se lạnh – Food News

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Rate: 4.1 (528 vote)
  • Tóm tắt: Món lẩu lòng bò với vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm… Nhúng cùng với rau cải, …
  • Kết quả tìm kiếm: Lòng bò cần phải được làm sạch để đảm bảo không còn mùi hôi khi ăn. Tuy nhiên khi lựa chọn mua lòng bò các bạn cũng cần phải lưu ý rằng nên mua loại lòng được mổ ngay tại lò. Sau khi mua lòng bò về thì các bạn cần phải làm sạch với những cách sau …

Cách làm lẩu lòng bò đậm đà, lạ miệng xì xụp ngày đông lạnh

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Rate: 3.97 (367 vote)
  • Tóm tắt: Thay vì là những món lẩu thông thường, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se lạnh. Cách làm lẩu lòng …

Cách nấu phá lấu bò nhanh mềm, ngon, đơn giản nhất

Cách nấu phá lấu bò nhanh mềm, ngon, đơn giản nhất
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Rate: 3.64 (580 vote)
  • Tóm tắt: Trở đều hai mặt để lòng chín đều và săn lại, vớt lòng ra để ráo dầu trước khi nấu lẩu phá lấu. Chiên …
  • Kết quả tìm kiếm: Khi nước sôi thì lần lượt cho phèo, lá xách, tổ ong vào đun tới khi thấy nổi bọt trắng thì vớt ra. Lá mía cho vào chần sau cùng để các loại lòng trên không bị đen. Khi thấy lá mía săn lại thì vớt ra. Rửa sạch lại lòng với nước lạnh cho hết mùi và …

Cách nấu lẩu lòng bò ngon đậm đà cho ngày đông giá rét

Cách nấu lẩu lòng bò ngon đậm đà cho ngày đông giá rét
  • Tác giả: naungon.net
  • Ngày đăng: 06/08/2022
  • Rate: 3.54 (207 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu lòng bò · Thịt bò · Nước dừa tươi · Xương bò, cà rốt, hành tây, cỏ xạ hương · Gừng 1 nhánh, hành tây 1 củ, sả vài tép, 2 thanh quế, 2 …
  • Kết quả tìm kiếm: Pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được). Sau đó đem ngâm với lòng. Dùng nước nóng làm sạch chất nhờn và nước mắm có công dụng khử mùi thần kỳ. Nhất là cái bao tử, ăn thì ngon nhưng làm …

Cách Nấu Lẩu Lòng Bò

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 04/14/2022
  • Rate: 3.32 (578 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay đun nấu ngon mỗi ngày vẫn chỉ dẫn chúng ta cách nấu bếp lẩu lòng bò. Hãy cùng naungon.net vào nhà bếp ngay thôi nào!
  • Kết quả tìm kiếm: Pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được). Sau đó đem ngâm ᴠới lòng. Dùng nước nóng làm ѕạch chất nhờn ᴠà nước mắm có công dụng khử mùi thần kỳ. Nhất là cái bao tử, ăn thì ngon nhưng làm …

Cách làm lẩu lòng bò hầm sả thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà

Cách làm lẩu lòng bò hầm sả thơm ngon mới lạ đơn giản tại nhà
  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Rate: 3.04 (529 vote)
  • Tóm tắt: Cùng nhau ngồi quay quần trò chuyện bên bếp lẩu nóng hổi thì hạnh phúc vô cùng đấy. Thế thì hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món lẩu lòng bò …
  • Kết quả tìm kiếm: 2 cách làm lòng bò khìa ngũ vị và nước dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà Lòng bò món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích, nhưng lại ít bạn trổ tài vì không biết nên nấu thế nào để lòng bò được ngon hơn. Hôm nay, sẽ mách bạn 2 công thức làm lòng bò …

Món lẩu lòng bò dứa thơm mềm không bị hôi – Thế Giới Ẩm Thực

  • Tác giả: thegioiamthuc.com
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Rate: 2.98 (109 vote)
  • Tóm tắt: Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách nấu lẩu lòng bò dứa này ngay nhé! » Xem thêm: Món lẩu tiêu xanh chay thơm ngon siêu đơn …

Cách làm lẩu lòng bò hấp dẫn cho ngày Tết sum họp

Cách làm lẩu lòng bò hấp dẫn cho ngày Tết sum họp
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/17/2022
  • Rate: 2.89 (163 vote)
  • Tóm tắt: Tất nhiên sẽ là nguyên liệu chính cho nồi lẩu. Đối với một nồi lẩu cho khoảng 4 người ăn bạn sẽ cần 2 kg lòng bò bao gồm lá sách, khăn lông, …
  • Kết quả tìm kiếm: Tất nhiên sẽ là nguyên liệu chính cho nồi lẩu. Đối với một nồi lẩu cho khoảng 4 người ăn bạn sẽ cần 2 kg lòng bò bao gồm lá sách, khăn lông, sách, gân bò,… Những thứ này bạn có thể tìm mua trong siêu thị hoặc một số cửa hàng chuyên thịt bò bởi không …

Hướng dẫn cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon đúng điệu

Hướng dẫn cách nấu lẩu lòng bò thơm ngon đúng điệu
  • Tác giả: eatgo.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Rate: 2.67 (116 vote)
  • Tóm tắt: Eatgo News sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu lòng bò ngon tại nhà mà không phải ai cũng biết. Các bước nấu món lẩu bò này tại nhà này rất …
  • Kết quả tìm kiếm: Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là đã có thể áp dụng cách nấu lẩu lòng bò ngon, nóng hổi, thơm phức để thưởng thức cùng gia đình. Vừa ăn lẩu, vừa uống bia và cùng trò chuyện, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và …

Nấu lẩu lòng bò tại nhà sao cho ngon?

Nấu lẩu lòng bò tại nhà sao cho ngon?
  • Tác giả: phanphoiruounhapkhau.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Rate: 2.51 (189 vote)
  • Tóm tắt: Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng. Các nguyên liệu khác. Cắt lòng bò đã làm sạch thành những khúc vừa ăn sau đó …

Cách nấu lẩu lòng bò ngon tại nhà cho ngày đông thêm ấm áp

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Rate: 2.59 (121 vote)
  • Tóm tắt: Món lẩu lòng bò với vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm…Nhúng cùng với rau cải, cần …
  • Kết quả tìm kiếm: Khác với các loại lẩu thông thường khác, lẩu lòng bò giòn ngon, thơm phức rất thích hợp để lai rai vào những ngày se lạnh. Hôm nay, Giadinh.tv sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu lòng bò để cùng thưởng thức hương vị mới lạ của nó nhé, hãy cùng …

Cách nấu lẩu lòng bò ngon

Cách nấu lẩu lòng bò ngon
  • Tác giả: laulongboviet.com
  • Ngày đăng: 08/26/2022
  • Rate: 2.36 (105 vote)
  • Tóm tắt: 1Nguyên liệu làm lẩu lòng bò · 1 kg lòng bò · 1/2 trái thơm (dứa/khóm) · 1 trái dừa · 3 quả cà chua · 250g nấm rơm · 1 kg bún · 300g rau: Xà lách xoong …
  • Kết quả tìm kiếm: Lòng bò phải đủ độ dai giòn, béo ngậy, nóng hổi chấm muối vắt chanh hay mắm ớt ăn mới đã miệng. Món lẩu lòng bò với vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm… Nhúng cùng với rau cải, cần, …

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình

Cách nấu lẩu lòng bò nóng hổi, thơm nồng đãi gia đình
  • Tác giả: banhmro.com.vn
  • Ngày đăng: 10/28/2022
  • Rate: 2.33 (182 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu ruột bò rất giàu chất dinh dưỡng, thích hợp làm món nhậu trong mùa đông lạnh giá. Cùng học cách làm món lẩu thập cẩm này nhé!
  • Kết quả tìm kiếm: Sau đó, bạn cắt thịt bò thành từng miếng rồi thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 20g ớt sa tế và 10g nước xốt ngũ vị hương Khuấy đều và để ngấm gia vị trong vòng 20 …

Cách nấu lẩu lòng bò ngon bá cháy cho ngày đông lạnh giá

Cách nấu lẩu lòng bò ngon bá cháy cho ngày đông lạnh giá
  • Tác giả: monngon123.com
  • Ngày đăng: 02/17/2022
  • Rate: 2.12 (153 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu lòng bò ngon bá cháy cho ngày đông lạnh giá. bởi hương vị thơm ngon, cay cay của nước lẩu, vị giòn sần sật của lòng bò càng ăn.
  • Kết quả tìm kiếm: – Đặt nồi lên, cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu, cho hành tím băm, tỏi băm, gừng vào nồi phi thơm, cho ớt băm vào nồi đảo đều. Đổ nước dừa tươi, nước dùng từ xương bò được hầm ở trên vào nồi nấu sôi. Nêm gia vị vừa ăn, cho lòng bò đã xào …