Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon mà không bị đắng có vị khổ qua. Mời các bạn theo dõi ngay bài viết về cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác nhé.
1. Nguyên liệu để làm lẩu khổ qua cá thác lác
– Chả cá thác lác 300 gr.
– Khổ qua 500 gr.
– Xương gà hoặc xương heo 500 gr.
– Các loại nấm 300 gr.
– Cà rốt 100 gr.
– Hành lá 20 gr.
– Rau mùi 20 gr.
– Thì là 20 gr.
– Gia vị: Muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm.
– Dung cụ: Dao, thớt, đĩa, nồi nấu, rá, bếp gas, máy xay sinh tố, ….
2. Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua siêu ngon, không bị đắng
– Bước 1: Cách chọn nguyên liệu
+ Cách thác lác:
Chọn những con cá hồng tươi là cá mới làm chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm là cá đã cũ, đã được làm lâu, không còn tươi.
Khi chọn mua bạn ấn vào thân cá thấy chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão là cá tươi.
Tránh mua những con cá mắt lõm vào trong, đã bị đục màu.
Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên mua loại này.
+ Chọn khổ qua hay mướp đắng:
Chọn mua những trái khổ qua có những đường gân càng nhỏ thì sẽ càng tươi ngon.
Nên mua những trái khổ qua có da căng bóng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
Tránh chọn mua những trái khổ qua có thân phình to, màu xanh mướt vì chúng có khả năng bị xử lí thuốc bảo vệ thực vật rất cao.
– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Cá mua về bạn làm sạch rồi lọc lấy phần thịt cá sau đó để ráo.
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng bạn cắt bỏ phần đầu và phần đuôi sau đó bổ đôi bỏ cả phần ruột bên trong đi để lại phần thịt mướp đắng rửa sạch. Rồi sau đó bạn thái vát thành từng miếng vừa ăn, để cho mướp đắng bớt vị đắng bạn cần ngâm mướp đắng đã thái vát với nước đá lạnh nhé.
Các loại nấm bạn rửa sạch sau đó ngâm với nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn thực phẩm tầm 30’.
Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi bạn cắt từng khúc vừa ăn.
Lá hành, rau mùi, thì là bạn bỏ rễ những lá héo úa đem rửa sạch sau đó cắt dài tầm 3 – 5 cm.
Xương bạn đem rửa sạch, để ráo.
– Bước 3: Hầm xương trong cách làm lẩu cá thác lác khổ qua
Xương sau khi để ráo bạn nên trần sơ qua với nước nóng trước khi nấu nước hầm xương nhé. Tiếp đến, bạn cho 2l nước lọc vào nồi chứa xương bật bếp gas ở nhiệt độ lớn đến đun sôi bạn cho thêm: 1 thìa muối + ½ thìa bột ngọt xong khuấy đều. Khi nồi nước hầm xương đã sôi, bạn điều chỉnh bếp lửa ở nhiệt độ vừa hầm trong thời gian 1 tiếng nhé.
– Bước 4: Cách làm cá thác lác
>> Xem thêm:
Hướng dẫn cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay siêu ngon.
Cách nấu lẩu cá basa siêu nhanh, ngon, hấp dẫn tại nhà.
Khi bạn đã có thịt cá thác lác bạn đem giã nhuyễn hay cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Khi thịt cá thác lác đã nhuyễn bạn cho ra đĩa vào thêm vào: 1 thìa dầu ăn + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa nước mắm rồi đảo đều để cho ngấm gia vị nhé.
Tiếp đến, bạn vo viên thành từng viên cá thác lác nhé. Để vo viên tròn bạn nên để trong ngăn mát của tủ lạnh tầm 1 tiếng.
– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức
Khi nước hầm xương đã có bạn đổ ra một nồi nấu khác bỏ phần xương đã hầm đi rồi đặt lên bếp gas bật bếp bắt đầu lẩu cá thác lác khổ qua. Bạn nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị, sau đó các bạn cho cá thác lác vào đun sôi cho đến khi chín cá. Bạn tiếp tục cho thêm cà rốt + khổ qua + nấm vào đun cho đến khi chín rồi cho ra bát thưởng thức nhé.
Như vậy các bạn đã biết cách làm lẩu cá thác lác khổ qua cực dễ tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!