Cách nấu com gà bằng nồi cơm điện

Cơm gà là món gà phổ biến ở châu Á – đặc biệt là ở Singapore và Malaysia. Món ăn này thường được thưởng thức cùng gà quay hoặc gà hấp. Thành phần chính còn lại của món ăn là cơm. Bạn hoàn toàn có thể dùng riêng phần cơm đậm đà hương vị này.

Với công thức cực kỳ dễ làm này của chúng tôi, bạn không cần phải là đầu bếp chuyên nghiệp mà vẫn có thể nấu được món cơm gà ngon tuyệt. Các món ăn nấu một nồi cực kỳ tiện lợi, chính vì vậy, các công thức nấu ăn bằng nồi cơm điện ngày càng trở nên phổ biến. Cơm gà nấu bằng nồi cơm điện, một trong những công thức nấu ăn gây sốt giờ đây đã nằm ngay trong tầm tay bạn. Công thức chế biến món ăn này rất đơn giản. Công đoạn chuẩn bị được hoàn thành trong vòng 10 phút – bạn chỉ cần chặt gà đã nướng sẵn, xếp gọn các miếng gà lên trên lớp gạo trắng và đổ vào một chút nước hầm gà vàng óng rồi bật nồi cơm điện. Sau đó, hãy cần kiên nhẫn chờ đợi mùi thơm đậm đà của món cơm gà lan tỏa khắp căn bếp báo hiệu giờ ăn đến rồi.

Các câu hỏi thường gặp về món Cơm gà nấu bằng nồi cơm điện

Tôi không có nước hầm gà. Có thể sử dụng nước hầm rau củ thay thế được không?

Bạn có thể sử dụng nước hầm rau củ để chế biến món ăn này. Hãy nếm thử nước hầm và nêm gia vị cho phù hợp để cơm có hương vị đậm đà hơn khi nấu với gà trong nồi cơm điện

Có cần thiết phải dùng gà nướng sẵn cho công thức nấu bằng nồi cơm điện này không?

Bạn hoàn toàn có thể tự chế biến gà từ đầu. Hãy chặt gà thành những miếng nhỏ để thịt gà chín nhanh trong vòng 20 đến 30 phút hoặc khi cơm vừa chín tới. Ướp gà với dầu mè và hạt tiêu đen rồi để ngấm trong khoảng 20 phút trước khi nấu. Bên cạnh đó, hãy xếp những miếng gà lên trên gạo khi nấu bằng nồi cơm điện.

Mẹo nhỏ và thủ thuật khi chế biến món Cơm gà nấu bằng nồi cơm điện

  1. Tăng thêm hương vị: Để cơm thêm đậm đà, hãy đảo qua gạo với gừng, tỏi và hành tây trước khi cho vào nồi cơm điện. Cho một chút dầu vào chảo, đun nóng, sau đó cho gừng, tỏi và hành vào rồi phi thơm. Cho gạo vào, đảo đều và nấu trong một phút cho đến khi dầu thấm đều từng hạt gạo. Trong khi nấu, bạn cũng có thể cho thêm lá nếp thắt nút và sả vào nồi cơm điện. Những nguyên liệu này sẽ tạo nên mùi thơm dịu tinh tế cho món cơm gà.

  2. Các món ăn kèm: Thưởng thức cơm gà cùng vài lát dưa leo và cà chua như món cơm truyền thống.

  3. Chuẩn bị sốt ớt: Một thành phần không thể thiếu của mọi món cơm gà chính là ớt. Bạn cần chuẩn bị ớt tươi, tỏi, gừng, nước hầm gà, giấm và một chút nước cốt chanh để làm ra sốt ớt đơn giản. Thêm đường và muối theo sở thích. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay và thế là bạn đã có một loại gia vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.