Chè hoa cau hay còn gọi là chè táo soạn với công thức nấu vô cùng đơn giản nhưng món chè lại vô cùng thơm ngon. Học ngay cách nấu chè hoa cau thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà thích mê qua công thức dưới đây.
Chuẩn bị 140 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3-4 người
Chè hoa cau là một món ăn thơm ngon, với màu vàng óng ánh vô cùng ngon mắt, hòa cùng với nước cốt dừa béo béo, dùng để ăn vào những buổi chiều nhạt miệng vô cùng thích hợp luôn. Công thức nấu món chè hoa cau cũng đơn giản lắm nhé, cùng bắt tay vào bếp thực hiện theo công thức dưới đây.
1Nguyên liệu làm chè hoa cau
- 150gr đậu xanh không vỏ
- 40gr bột năng
- 100ml nước ấm
- 3 lít nước lọc
- 200ml nước cốt dừa (có thể dùng nước cốt dừa lon)
- Gia vị: Muối, đường
Nguyên liệu làm chè hoa cau
2Cách làm chè hoa cau
Bước 1 Sơ chế đậu xanh
Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh sau khi mua về bạn rửa sơ qua cho sạch. Cho vào 1 cái tô lớn rồi ngâm với 100ml nước ấm trong vòng 2 giờ.
Sau 2 giờ, bạn dùng một cái rây để lọc đậu xanh ra khỏi nước. Để cho ráo. Tiếp đến, bạn hấp đậu qua nước sôi ở lửa lớn trong vòng 20 phút để đậu nở ra, mềm hơn, khi nấu chè sẽ ngon hơn.
Bước 2 Nấu chè hoa cau
Nấu chè hoa cau
Phần bột năng bạn hòa với một ít nước, khuấy cho đều tay.
Bắc một nồi cùng 3 lít nước lọc lên bếp, cho vào thêm 100gr đường nấu lên cho tới khi sôi. Khi nước sôi lên, bạn từ từ cho bột năng vào trong nồi, dùng muỗng khuấy đều khuấy cho đến khi bột trong thì thêm phần đậu xanh đã được hấp chín vào trong nồi, dùng vá khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 3 Làm phần nước cốt dừa
Làm phần nước cốt dừa
Nước cốt dừa đóng lon bạn mua về, lấy khoảng 50ml, cho vào chút muối rồi dùng muỗng khuấy đều là hoàn thành.
Tham khảo thêm: Cùng xem qua 3 cách nấu chè hạt sen đơn giản lại thơm ngon, giúp bạn giải nhiệt ngày mùa hè hanh nóng nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Bạn múc chè hoa cau ra ly, thêm nước cốt dừa ở trên. Có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh với đá.
Chè hoa cau có màu vàng ươm của đậu xanh vô cùng đẹp mắt
3Thưởng thức
Chè hoa cau có độ sánh vừa phải, màu vàng ươm của đậu xanh vô cùng đẹp mắt. Phần phía trên là nước cốt dừa màu trắng phau, hấp dẫn vô cùng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh từ chè, hạt đậu xanh chín mềm, ăn kèm với nước cốt dừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn hoài không hề muốn ngừng tay.
Thưởng thức
Một nồi chè hoa cau thơm ngon, ngọt béo được thực hiện dễ dàng vô cùng chỉ với những bước trên. Nhanh chóng ra cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất mua nguyên liệu về thực hiện ngay nồi chè hoa cau đãi cả gia đình nào!
Mua đậu xanh tại Bách hóa XANH làm chè hoa cau:
Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!