Chè đậu xanh bột khoai cốt dừa: cách làm thành công ngay từ lần đầu

Chè đậu xanh bột khoai với các nguyên liệu đơn giản, quen thuộc kết hợp cùng nhau tạo nên một hương vị độc đáo nhưng rất gần gũi. Đậu xanh mềm mềm kết hợp cùng bột khoai vừa thơm vừa mềm dai sẽ kích thích vị giác của bất cứ ai nếm thử. Beemart sẽ giới thiệu cách nấu chè đậu xanh bột khoai tại nhà cực kỳ đơn giản và hấp dẫn. Cùng vào bếp nào!

  • Nước cốt dừa tự làm ngon sánh mịn ngất ngây
  • Cách làm chè thái sầu riêng đơn giản thơm ngon

Các loại chè ngọt phổ biến hiện nay đều có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt cho mùa hè. Đặc biệt các công thức chè này đều đơn giản và không quá khó, bạn có thể thực hành tại nhà một cách nhanh chóng.

Ngon khó cưỡng với công thức nấu chè đậu xanh bột khoai tại nhà

Chè đậu xanh bột khoai cốt dừa sẽ giúp bạn xua tan đi cái nắng mùa hè. Một miếng chè tan trong miệng, đó là sự hoà quyện giữa đậu xanh bùi, thơm và bột khoai dẻo mềm. Hơn nữa, thêm một chút béo ngậy, thơm nức của nước cốt dừa nữa chắc chắn sẽ làm bạn mê ly. Cùng Beemart vào bếp thực hiện nấu chè đậu xanh bột khoai ngay thôi!

Mẹo hay để có bát chè đậu xanh bột khoai ngon đúng chuẩn

Công thức nấu các loại chè thường đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần biết một số mẹo cơ bản để món chè của mình chuẩn vị, ngon như ngoài hàng. Chè đậu xanh bột khoai cũng có những lưu ý khi nấu, để ý một chút bạn có thể tự tin khi thực hành món chè này tại nhà.

– Tips để nấu bột khoai mềm:

Ngoài bao bì của những gói bột khoai thường hướng dẫn ngâm bột khoai 30 phút – 1 tiếng trước khi luộc. Tuy nhiên, bạn nên ngâm bột khoai từ 3-4 tiếng rồi mới chế biến. Ngâm lâu sẽ giúp bột khoai mềm hơn, sau khi nấu, dù để lâu thì cũng không sợ bột khoai bị khô, cứng.

– Nên sử dụng đường kính hay đường phèn?

Đường kính hay đường phèn được sử dụng để tạo nên độ ngọt cho bát chè. Tuy nhiên, khi nấu chè đậu xanh bột khoai bạn có nên sử dụng đường phèn không? Đây là câu hỏi thường gặp của nhưng người nấu chè không chuyên.

Nên sử dụng đường kính hay đường phèn?

Với món chè đậu xanh bột khoai này, bạn nên lựa chọn đường kính nhé. Nếu sử dụng đường phèn, có thể làm ảnh hưởng đến màu sắc nguyên bản của món chè. Nếu vẫn muốn sử dụng đường phèn để có vị ngọt thanh cho chè thì bạn cần chú ý vì đường phèn khó tan hơn đường kính.

– Vani: có phải càng nhiều càng ngon?

Vani là phụ gia giúp cho bát chè dậy mùi thơm hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng. Khi cho quá nhiều vani, cốc chè của bạn sẽ dễ bị đắng. Chính vì thế, bạn nên sử dụng Vani ở mức vừa đủ thôi nhé!

Nấu chè đậu xanh bột khoai cốt dừa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị làm chè đậu xanh bột khoai cốt dừa

Nguyên liệu của món chè đậu xanh bột khoai cốt dừa khá đơn giản và dễ tìm. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng đồ khô, siêu thị,… hoặc có thể mua COMBO CHÈ ĐẬU XANH BỘT KHOAI tại Beemart.

Bạn cần chuẩn bị:

  • Đậu xanh không vỏ: 500g. Bạn có thể sử dụng đậu xanh nguyên vỏ hoặc đậu xanh không vỏ cho món chè này. Tuy nhiên, sử dụng đậu xanh không vỏ thì bát chè thành phẩm của chúng mình sẽ trông ngon mắt hơn đấy.
  • Bột khoai: 250g
  • Đường kính trắng: 200g (hoặc đường phèn)
  • Vani
  • Nước dừa tươi: 1 quả (nếu không chuẩn bị được thì bạn dùng nước lọc cũng vẫn ổn nhé)
  • Nước cốt dừa: 200ml.

Nguyên liệu chuẩn bị làm chè đậu xanh bột khoai cốt dừa

Món chè này có nguyên liệu chính là đậu xanh, nhưng được kết hợp thêm cùng các nguyên liệu khác nhau tạo ra những hương vị khác nhau. Món chè đậu xanh bột khoai cốt dừa chắc chắn sẽ làm chiều lòng ngay cả những người khó tính về ăn uống nhất.

Công thức nấu chè đậu xanh bột khoai cốt dừa tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Ngâm đậu xanh với nước khoảng 5-6 tiếng. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể ngâm qua đêm để đậu mềm, tiết kiệm thời gian nấu hơn. Sau đó, vớt ra, để ráo nước.

Nấu đậu xanhVớt bọt khi nấu đậu để đậu được ngon và đẹp hơn

Chè đậu xanh bột khoai yêu cầu đậu xanh phải nguyên hạt nhưng vẫn chín mềm. Bạn nên hấp chín đậu xanh cùng 1 thìa cafe muối trước khi nấu chè.

Nếu không hấp, bạn chỉ cần cho đậu xanh vào nồi nấu với nước (khoảng cách từ đậu đến mặt nước khoảng 1cm, không khuấy quá nhiều tránh hạt đậu bị vỡ.

– Đối với bột khoai: Ngâm bột khoai trước khi nấu. Bắc nồi lên bếp, luộc bột khoai chừng 5 phút. Sau khi chín, vớt bột khoai ra cho vào nước lạnh để bột khoai không bị dính vào nhau và để ráo nước.

Bước 2: Thực hiện nấu chè đậu xanh bột khoai ngon khó cưỡng tại nhà

– Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa vào đun sôi (nếu không có thì dùng nước lọc cũng được nhé). Tiếp tục cho đường vào khuấy cho tan (lượng đường cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn, có thể cho nhiều nếu bạn hảo ngọt).

Bát chè thơm ngon béo ngậy

– Cho đậu xanh vào nấu khoảng 10 phút cho sôi lên, cho vào nồi thêm 1 ống vani cùng với bột khoai vào khuấy đều tay và tắt bếp.

Múc chè đậu xanh bột khoai ra bát, thêm nước cốt dừa là bạn đã hoàn thành xong món chè thanh mát này. Chè đậu xanh bột khoai cốt dừa có thể sử dụng cả mùa đông và mùa hè. Cho thêm đá bào là bạn đã có bát chè giải nhiệt cực đã rồi.

Yêu cầu thành phẩm của món chè đậu xanh bột khoai cốt dừa

Với cách nấu chè đậu xanh bột khoai cốt dừa, thành phẩm cuối cùng thu được là một bát chè vừa thơm, vừa ngậy. Bạn sẽ nhận thấy được mùi thơm béo ngậy đặc trưng và màu trắng của cốt dừa, cùng màu vàng bắt mắt của đậu xanh, cộng với màu trắng trong của bột khoai trong bát chè thành phẩm.

Chè đậu xanh bột khoai cốt dừa: cách làm thành công ngay từ lần đầuChè đậu xanh bột khoai cốt dừa cùng dừa nạo sẽ ngậy và béo hơn

Nếm thử từng miếng chè đậu xanh bột khoai cốt dừa, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh mát của món ăn. Với công thức đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ thành công. Chiêu đãi cả gia đình với bát chè đậu xanh bột khoai cốt dừa ngày hè thì còn gì tuyệt hơn phải không?

Hy vọng với công thức mà Beemart vừa giới thiệu trên đây, bạn sẽ thêm vào sổ tay của mk một món chè thật đơn giản, ngon miệng. Ngay cả với những người bận rộn nhất cũng có thể bắt tay vào thực hiện món chè này. Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh bột khoai cốt dừa ngon khó cưỡng mà đơn giản này nhé!

>>> Xem thêm các nguyên liệu nấu chè khác

>>> Video hướng dẫn nấu chè đậu xanh bột khoai