Cách nấu chè bắp với nước cốt dừa ngon khó quên

Hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp (chè ngô) ngon đúng chuẩn ngay tại nhà chỉ với 5 bước đơn giản. Bạn sẽ có ngay một ly chè vừa thanh mát, lại bổ dưỡng cho sức khỏe. Kết hợp cùng với nước cốt dừa hấp dẫn sẽ khiến bạn khó cưỡng lại được. Nào, hãy cùng nhau bắt tay làm ngay nhé.

cách nấu chè bắp

Bắp (Ngô) là món ăn khá là quen thuộc. Bạn có thể sử dụng làm nguyên liệu sơ chế thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là để nấu chè. Chè bắp (hay còn được gọi là chè ngô) là món ăn rất bổ dưỡng, vị thanh thanh thích hợp cho cả bốn mùa. Nếu bạn đã từng ăn chè bắp, hẳn sẽ biết nó hấp dẫn đến cỡ nào. Màu vàng ươm của ngô sánh quyện với nước cốt dừa, vị giòn giòn, ngọt bùi khó cưỡng. Dưới đây mình xin chia sẻ với các bạn cách nấu chè bắp với nứơc cốt dừa cực ngon và đơn giản nhất nhé.

Cách nấu chè bắp với nước cốt dừa cực hấp dẫn

Nguyên liệu nấu chè bắp

-2 bắp ngô (ngô tẻ hoặc ngô nếp)

-Đường kính trắng

-Bột sắn dây (bột năng)

-Nước cốt dừa

-Muối

-Vani

Các nguyên liệu món chè bắp

Các bước hướng dẫn cách nấu chè bắp

Bước 1: Luộc bắp

Để nấu món chè bắp ngon, bạn cần chọn những bắp ngô hạt đều nhau. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ thấy mềm là ngô vẫn non, dùng để nấu chè rất ngon. Nếu bạn chọn ngô quá già, khi ninh sẽ lâu nở hơn và ăn bị cứng.

Ngô bạn đem bóc lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch với nước. Sau đó cho vào nồi đổ ngập nước để luộc. Bạn chỉ cần luộc ngô chín tới, không nên luộc quá lâu vì sẽ bị nát và khó tách hạt.

Khi ngô đã chín, bạn vớt ra để ráo và giữ lại phần nước nhé.

Bước 2: Tách hạt ngô

Chờ ngô thật nguội, hạt sẽ se lại cứng hơn thì việc bạn bóc tách cũng dễ dàng hơn cho bạn. Nếu muốn món chè bắp trông đẹp mắt hơn, bạn dùng tay tách hạt ra khỏi phần lõi. Tuy nhiên, cách này sẽ rất mất thời gian. Để nhanh chóng, bạn chỉ cần lấy dao bào gọt sạch phần hạt ra, giữ lại phần lõi.

Các nguyên liệu

Bước 3: Luộc lõi bắp để lấy nước nấu chè

Đây sẽ là bí quyết giúp món chè bắp của bạn ngọt dịu và thơm ngon hơn. Đừng vội đem vứt lõi bắp khi bạn vừa tách hạt xong. Bạn hãy cho lại vào nồi luộc nước ngô vừa nãy. Cho thêm lượng nước đủ dùng để nấu chè và bật lửa sôi liu riu. Đun khoảng 15 phút, bạn thử nếm thấy nước đã ngọt thì tắt bếp. Dùng đũa vớt hết phần lõi ngô, chờ nước lắng xuống, bạn gạn lấy phần nước trong. Vậy là bạn đã có một nồi nước dùng nấu chè vừa thơm vừa ngọt dịu rồi.

Bước 4: Nấu chè bắp

Bạn cho phần hạt đã tách riêng vào trong nồi nước luộc lõi ngô ban nãy, nấu cho đến khi bắp chín mềm. Lưu ý là để lửa nhỏ liu riu, nấu khoảng 20 phút. Khi nấu hãy cho thêm vào một chút muối, làm như vậy sẽ giúp món chè đậm đà hơn.

chè bắp

Trong thời gian chờ đợi chè bắp chín, bạn chuẩn bị pha bột sắn dây ( bột năng) với nước hòa tan. Lưu ý: phải hòa tan đều để khi cho vào nồi sẽ không bị vón cục lại. Đồng thời cho đường kính trắng khuấy đều ( tùy theo mức độ bạn thích ăn ngọt để điều chỉnh lượng đường).

Sau khi đun sôi 20 phút chè bắp đã chín, cho hỗn hợp đường và bột sắn dây( bột năng) đã hòa tan vào nồi. Tiếp tục đun sôi, vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút chờ hỗn hợp chín. Khi thấy nồi chè bắp từ màu đục chuyển sang màu trắng trong và sánh quyện vào nhau nghĩa là chè đã chín và tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, cho khoảng một lượng nhỏ vani vào nồi . Vani giúp món chè đậu xanh có hương thơm hấp dẫn hơn.

Bước 5: Cho nước cốt dừa và thưởng thức

Sau đó bạn cho chè ra cốc và cho trực tiếp từ 2 đến 3 thìa nước cốt dừa vào (có thể cho nhiều hay ít tuỳ theo sở thích mỗi người) và thưởng thức món chè bắp thơm ngon, béo ngậy tự làm ngay tại nhà.

Chè bắp

Mùa hè nóng nực, thêm một chút đá cho món chè mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn thế, chính tay bạn đã tạo ra món chè bắp ngon tuyệt rồi. Nếu bạn muốn nấu chè bắp Miền Nam thì cũng tương tự nhé. Bạn chỉ cần thêm một chút lạc rang giã nhỏ lên trên, là đã tạo ra một hương vị mới rồi.

Cách nấu chè bắp thật đơn giản phải không nào?

Mong rằng những chia sẻ về cách nấu chè bắp với nước cốt dừa thơm ngon và đơn giản ngay tại nhà sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới trong sổ tay nội trợ của mình.

Chúc các bạn thành công!