Lưu ngay Top cách nấu cháo gà chặt miếng [Hot Nhất 2023]

Chi tiết từ A-Z cách nấu cháo gà nguyên con ngon với vô vàn công thức chế biến khác nhau để bạn lựa chọn: từ nấu cháo gà đậu xanh, nấu cháo gà ác cho đến nấu cháo gà hạt sen. Cùng xem ngay!

Cách nấu cháo gà đậu xanh

– Nguyên liệu làm Cháo gà đậu xanh:

  • Thịt gà 500 gr
  • Gạo tẻ 50 gr
  • Gạo nếp 50 gr
  • Đậu xanh 50 gr
  • Hành tím 5 củ
  • Hành lá/ ngò rí 1 nhánh
  • Bột nghệ 1/2 thìa canh
  • Bột canh 1/2 thìa canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu)

– Cách chế biến Cháo gà đậu xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để thịt gà được sạch và không bị hôi, sau khi mua về, bạn nhổ sạch lông còn sót và rửa gà bằng nước muối pha loãng.

Sau đó rửa lại qua vài lần nước, để ráo và chặt gà thành các miếng vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá và ngò rí bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà

Bạn cho gà đã sơ chế ra tô, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh bột canh, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa canh bột nghệ sau đó trộn đều cho gà thấm gia vị. Ướp thịt gà khoảng 10 phút.

Cách nấu cháo gà đậu xanh

Bước 3: Luộc thịt gà

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước, cho vào nồi nước vài củ hành tím, nước sôi bạn cho gà đã ướp vào nồi, đậy nắp đun với lửa vừa khoảng 20 phút.

Sau khi gà đã chín bạn vớt thịt gà ra ngoài.

Cách nấu cháo gà đậu xanh

Bước 4: Nấu cháo

Trước khi nấu, bạn ngâm đậu xanh khoảng 2 tiếng rồi vo sạch nhé!

Sau khi vớt gà ra, bạn cho 50 gr gạo tẻ, 50 gr gạo nếp và 50 gr đậu xanh đã vo sạch vào nồi, đậy nắp đun với lửa vừa trong thời gian khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, kiểm tra xem gạo đã mềm chưa, rồi cho thịt gà vào lại, đun thêm 15 phút với lửa vừa cho thịt gà và cháo mềm hẳn.

Trước khi tắt bếp bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn nhé!

Khi ăn múc cháo ra tô, thêm ít hành lá, ngò rí cắt nhỏ và tiêu là có thể dùng ngay rồi.

Cách nấu cháo gà đậu xanh

Bước 5: Thành phẩm

Cháo gà đậu xanh nóng hổi, thơm phức, thịt gà mềm ngọt, cháo thơm vị hành, ăn vào những ngày trời trở gió là không gì bằng.

Trổ tài vào bếp nấu ngay 1 nồi cháo cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

Cách nấu cháo gà đậu xanh

Cách nấu cháo gà ác

– Nguyên liệu làm Cháo gà ác:

  • Gà ác 2 con
  • Gạo tẻ 100 gr
  • Gạo nếp 50 gr
  • Đậu xanh 50 gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Hành tím 3 củ
  • Gừng 1/2 củ
  • Giá đỗ 1 ít
  • Nước cốt chanh 1 ít
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

– Cách nấu cháo gà ác cho bé:

Bước 1: Sơ chế và ướp gà ác

Gà ác mua về các bạn trụng sơ qua nước sôi khoảng 1 – 2 phút, nhổ sạch phần lông còn sót lại sau đó cắt sạch phần móng chân và tuyến dầu ở đuôi gà đi, dùng dao mổ bụng gà loại bỏ phần nội tạng không ăn, để riêng phần lòng, mề.

Mang gà đi bóp với muối và 1 ít nước cốt chanh sau đó rửa lại thật sạch với nước, để ráo.

Cách nấu cháo gà ác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Để loại sạch bụi bẩn, phần gạo nếp và gạo tẻ các bạn mang đi vo sơ vài lần với nước.

Cho gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, thêm tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi trộn đều, để cho gạo thấm dầu khoảng 15 – 20 phút.

Đậu xanh đãi sạch với nước, loại bỏ phần hạt bị hỏng, mốc. Tiếp theo, ngâm với nước trong khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Gừng gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá rửa sạch, phần đầu hành các bạn cắt khúc, phần lá hành mang đi cắt nhỏ.

Giá đỗ mua về các bạn nhặt bỏ các cọng bị dập nát, sau đó mang rửa vài lần với nước, để ráo.

Cách nấu cháo gà ác

Bước 3: Xào gà ác

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng sau đó cho toàn bộ phần hành tím vào phi thơm.

Khi hành đã dậy mùi, các bạn cho gà ác vào và đảo đều tay ở lửa vừa cho thịt gà chín săn lại.

Bước 4: Nấu cháo gà ác đậu xanh

Sau khi gạo đã thấm dầu, các bạn cho thêm phần đậu xanh vào rồi đặt nồi lên bếp.

Cho tiếp 1.5 – 2 lít nước vào, đậy nắp và nấu ở lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi.

Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa và tiến hành hầm cho đậu xanh và hạt gạo nở mềm.

Kế đến, các bạn trút hết phần gà ác vừa xào vào nồi. Thêm tiếp vào nồi 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Đun cháo thêm khoảng 10 phút ở lửa nhỏ cho phần gà ác chín hoàn toàn.

Cuối cùng, cho phần gừng cắt sợi, đầu hành lá cắt khúc và hành lá cắt nhỏ vào nồi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo gà ác

Bước 5: Thành phẩm

Cho 1 ít giá đỗ vào tô sau đó múc phần cháo nóng vừa nấu vào, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Cháo gà ác đậu xanh chín nhừ, không quá đặc, lại có vị bùi bùi của đậu xanh, gà ác thơm mềm, ngấm gia vị vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Cách nấu cháo gà ác

Cách nấu cháo gà miền Bắc

– Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 1 bát con
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Đùi gà: 1 chiếc
  • Xương gà: 2 bộ
  • Hạt sen (tươi hoặc khô): 1 bát con
  • Hành khô: vài củ
  • Hành lá, hành tây
  • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu đen, hạt nêm

Cách nấu cháo gà miền Bắc

– Cách nấu cháo gà miền Bắc:

Cách nấu cháo gà miền Bắc được thực hiện qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trộn gạo tẻ và gạo nếp lại với nhau rồi đem đi vo cho sạch bụi bẩn. Ngâm gạo trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo. Gà sơ chế, làm sạch lông, bỏ ruột rồi đem luộc chín. Tiếp đó đem vớt gà ra để nguội, lọc phân xương và thịt riêng ra, thịt xé nhỏ.

Các loại rau thơm nhặt bỏ các lá úa, lá sâu, đem rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ, thái lát.

Bước 2: Hầm nước luộc gà

Phần xương gà đã lọc đem bỏ tiếp vào nồi nước dùng luộc gà. Cho thêm 1 chút muối và nửa củ hành tây vào để nước được gọt thanh hơn. Hầm nước xương gà dưới lửa nhỏ liu diu.

Bước 3: Phi hành, tỏi

Cho chảo lên bếp, đợi hảo nóng đều thì cho chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi già thì bạn cho tiếp hành tím và tỏi đã thái lát sẵn vào đảo đều. Đợi đến khi có mùi thơm và hành tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì vớt ra một chiếc bát.

Cách nấu cháo gà miền Bắc

Bước 4: Nấu cháo

Nước hầm xương gà sau khi đã đủ ngọt thì đêm vớt xương và hành tây ra. Cho phần gạo nếp, gạo tẻ đã chuẩn bị sẵn vào nồi nước và khuấy đều. Tiếp tục nấu cháo dưới lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo nở bung thì cho hạt sen vào.

Đợi cháo nhuyễn và hạt sen cũng mềm thì bạn tắt bếp. Nêm thêm chút muối, mắm, mì chính cho vừa miệng. Vậy là món cháo cơ bản đã hoàn thành.

Cách nấu cháo trứng gà

Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm như sau:

– Nguyên liệu nấu cháo trứng cho bé:

  • Trứng gà ta: 1/2 lòng đỏ
  • Cháo chín nhừ nấu đặc: 1 thìa súp
  • Nước: 1/2 bát (chén)
  • Dầu ăn cho bé ăn dặm

– Cách nấu cháo trứng gà cho bé ăn dặm:

Bước 1: Cho cháo đặc vào nồi, thêm nước, đánh cho cháo tan đều và đun sôi.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng, giảm lửa nồi cháo và cho trứng vào cháo từ từ, vừa đổ vừa khuấy để trứng tan đều, không bị đóng cục.

Bước 3: Để cháo sôi thêm 3 – 5 phút cho trứng chín hẳn rồi tắt bếp.

Bước 4: Nếu bé không ăn được cháo thô, mẹ nên rây nhuyễn cháo, để nguội bớt rồi cho bé dùng.

Bước 5: Trước khi cho bé ăn, mẹ nên cho 1 thìa dầu ăn dặm vào, khuấy đều và cho con ăn khi cháo còn ấm để không bị tanh. Ngoài cách nấu này, bạn cũng có thể luộc lòng đỏ trứng, để nguội rồi tán nhuyễn và trộn vào cháo cho bé thay vì khuấy trực tiếp trứng.

Cách nấu cháo trứng gà

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

– Nguyên liệu làm Cháo gà bằng nồi cơm điện:

  • Gạo 100 g
  • Ức gà 50 g
  • Nấm hương khô 5 g
  • Xà lách 3 lá
  • Gừng 3 lát
  • Gia vị thông dụng 10 g(muối/đường/hạt nêm)

– Cách chế biến Cháo gà bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút.

Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương tự, xà lách bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được.

Ức gà bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích. Sau đó, cho thêm ít muối, bột ngô và vài lát gừng vào chén ức gà vừa cắt rồi trộn cho thật đều. Bạn nên để thịt gà thấm thật kỹ gia vị trong khoảng 10 phút để hương vị đậm đà nhé!

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Bước 2: Nấu cháo

Bạn cho nước vào nồi cơm và gạt sang nút Cook (Nấu) rồi đợi cho nước sôi. Khi nước sôi, bạn cho gạo và một chút dầu ăn vào nồi rồi đun cho đến khi cháo thật nhừ và nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) nhé!

Sau đó, bạn cho gà đã ướp khi nãy vào nồi, dùng vá hoặc đũa khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và thật đều.

Tiếp theo, bạn cho nấm vào và đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt nồi.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Bước 3: Thành phẩm

Món cháo gà thơm phức lại cực kì bổ dưỡng là một sự lựa chọn tuyệt vời khi chăm sóc ai đó ốm hoặc nấu cho cả gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo gà hạt sen

– Nguyên liệu làm Cháo gà hạt sen đậu xanh

  • Đùi gà 1 cái(khoảng 150 – 200gr)
  • Gạo tẻ 100 gr
  • Hạt sen 100 gr(loại tùy sở thích)
  • Đậu xanh 50 gr
  • Cà rốt 1/4 củ
  • Hành tím 4 củ
  • Rau mùi 1 nhánh(ngò rí)
  • Hành lá 2 nhánh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ đường)

– Cách chế biến Cháo gà hạt sen đậu xanh

Bước 1: Sơ chế và luộc gà

Thịt gà mua về, dùng muối (hoặc nước cốt chanh) chà xát để làm sạch và khử mùi hôi, sau đó rửa kỹ lại với nước vài lần.

Tiếp đến, tách da và luộc với nước sôi ở lửa lớn khoảng 15 phút, để thịt gà chín hoàn toàn, rồi đem tách thịt và bỏ xương.

Cách nấu cháo gà hạt sen

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hạt sen rửa sạch, bỏ hạt hư (nếu có), đem ngâm mềm với nước khoảng 30 phút.

Gạo tẻ, đậu xanh rửa sạch cũng đem ngâm nở khoảng 30 phút với nước.

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng và phi thơm.

Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Cách nấu cháo gà hạt sen

Bước 3: Nấu cháo

Bắc nồi nước lên bếp, mở lửa lớn rồi cho gạo tẻ và đậu xanh vào, ninh nhừ khoảng 15 phút đến khi cháo nở bông.

Bước 4: Hoàn thành

Kế đến, cho hạt sen, cà rốt vào nồi ninh thêm 15 phút, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm cùng hành tím phi vào, đảo đều và nấu sôi khoảng 5 phút nữa.

Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn, múc cháo vào chén nhỏ, thêm thịt gà và hành lá lên trên. Hoàn tất món ăn rồi

Cách nấu cháo gà hạt sen

Bước 5: Thành phẩm

Cháo gà hạt sen đậu xanh vừa hoàn thành có mùi hương hấp dẫn. Hạt sen bùi bùi quyện cùng thịt gà mềm, săn và cà rốt giòn giòn. Món ăn sẽ rất phù hợp dùng vào những ngày cuối tuần đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Cách nấu cháo gà hạt sen

Cách nấu cháo gà nấm

– Nguyên liệu làm Cháo gà nấm hương:

  • Ức gà 800 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Nấm hương khô 100 gr
  • Hành tím 2 củ
  • Gừng 1 nhánh(nhánh nhỏ)
  • Hành lá 2 nhánh
  • Gừng 1 củ(cắt lát)
  • Muối hạt 1 muỗng canh
  • Muối/ hạt nêm 1 ít

– Cách chế biến Cháo gà nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ức gà mua về bạn dùng muối hạt và gừng cắt lát chà xát lên ức gà khoảng 5 phút cho thịt hết đi mùi hôi thì rửa thịt lại với nước sạch.

Hành tím bạn lột vỏ, và đập dập. Gừng bạn gọt vỏ, đập dập.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành hạt lựu. Hành lá bạn rửa sạch và cắt nhỏ.

Nấm hương khô ngâm trong nước lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho nấm mềm thì bạn rửa lại nấm với nước lạnh, để ráo và cắt thành hạt lựu vừa ăn.

Cách nấu cháo gà nấm

Bước 2: Luộc gà

Cho 1.8 lít nước cùng ức gà, 1/3 muỗng cà phê muối, hành tím và gừng đập dập vào nồi, luộc khoảng 20 phút cho đến khi thịt ức gà chín thì vớt thịt gà ra.

Phần thịt ức gà bạn để nguội và xé sợi, phần xương ức gà bạn giữ nguyên để chuẩn bị nấu cháo.

Cách nấu cháo gà nấm

Bước 3: Nấu cháo

Cho phần xương ức gà, 1/2 muỗng canh hạt nêm cùng cà rốt, nấm hương cắt hạt lựu và gạo đã vo sạch vào nồi.

Nấu với lửa vừa khoảng 20 phút đến khi cháo mềm và chín thì bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu cháo gà nấm

Bước 4: Thành phẩm

Cháo gà nấm hương sẽ có mùi hương hấp dẫn, cháo thì mềm, ngọt và thơm mùi nước dùng gà, thịt gà thì mềm, nấm hương thì thơm mùi đặc trưng. Ngoài ra bạn có thể ăn món cháo ngày cùng các món gỏi trộn chua chua cũng vô cùng bắt vị nữa đó!

Cách nấu cháo gà nấm

Cách nấu cháo gà gạo rang

– Nguyên liệu nấu cháo gà gạo rang:

  • Nửa con gà
  • Gạo nếp và gạo tẻ
  • 1 củ hành tây+ 1 quả chanh
  • 1 ít gừng
  • Mùi tàu, hành lá, ngò gai.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu xay.

– Cách chế biến món cháo gà gạo rang:

Bước 1: Rang gạo

Cho gạo vào chảo, rang gạo cho thơm, đến khi gạo ngả sang trắng đục hơi lấm tấm vàng là được. Lúc nấu, vo gạo sơ qua rồi để ráo nước.

Cách nấu cháo gà gạo rang

Bước 2: Luộc gà

Thịt gà rửa sạch, rồi cho gà vào nồi luộc cùng với hành củ nướng đập dập và gừng thái lát

Luộc gà xong,ta để gà nguội,xé gà thành miếng nhỏ

Nước luộc gà vớt bỏ hành đi dùng để nấu cháo.

Bước 3: Nấu cháo gà

Ngâm gạo đã rang trong nước lạnh khoảng mười lăm phút. Cho gạo vào nồi nước luộc gà,ninh ở lửa vừa. Thêm 1 muỗng cà phê muối, nấu khoảng một giờ đồng hồ, thỉnh thoảng dùng đũa khuấy đều tránh gạo đứng nồi gây cháy.

Bước 4: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây cắt nhỏ, mùi tàu, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Ướp gà cùng với ½ hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Khi ăn bỏ hành tây cùng rau vào tô, múc cháo vào, thêm thịt gà đã ướp cùng với các gia vị, vắt chanh, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Cách nấu cháo gà gạo rang

Cách nấu cháo gà hành lá

– Nguyên liệu nấu cháo gà hành lá:

  • 1 con gà ta nặng 1.5 kg
  • 100 gr gạo tẻ
  • 100 gr gạo nếp
  • Rau thơm: Hành lá, rau mùi, tía tô
  • 4 củ hành khô
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, muối

Cách nấu cháo gà hành lá

– Các bước nấu cháo gà hành lá:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm gạo nếp và gạo tẻ với nước sạch trong 1 giờ cho gạo nở. Sau đó đãi sạch gạo.

Gà mua về rửa sạch với nước rồi dùng muối chà xát hết mình gà, rửa lại lần nữa bằng nước sạch. Rau thơm và hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

2 củ hành khô cắt nhỏ phi thơm, 2 củ bóc vỏ để luộc chung với gà.

Bước 2: Luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, cho thêm vào nồi 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối sau đó luộc cho đến khi gà chín. Bạn kiểm tra bằng cách lấy đũa nhấn vào đùi gà thấy mềm và không có nước đỏ chảy ra là gà đã chín. Sau khi gà chín vớt gà ra, gỡ phần thịt xé nhỏ chia làm 2 phần.

Bước 3: Nấu cháo

Cho gạo đã đãi sạch, một nửa phần thịt gà xé sợi vào nồi nước luộc gà, đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi cháo chín nhừ, trong lúc hầm cháo bạn nêm một chút muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Bạn đặt chảo lên bếp thêm hành khô vào phi thơm, sau đó cho một nửa phần gà xé sợi còn lại vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn, xào đến khi gà săn lại thì tắt bếp đi.

Múc cháo ra tô, thêm vào hành lá, ngò rí, tía tô xắt nhỏ, một ít tiêu, hành phi, gà xé sợi đã xào. Ăn khi còn nóng nhé, nếu thấy nhạt bạn có thể thêm chút nước mắm cho đậm đà.

Cách nấu cháo gỏi gà

– Nguyên liệu nấu cháo gỏi gà bắp cải:

  • 1 con gà 1kg
  • 500gram gạo nếp
  • 1 cây bắp cải
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ hành đỏ
  • 2 củ gừng
  • 2 quả chanh
  • 2 củ hành tím
  • Hánh lá, rau mùi, rau răm
  • Gia vị: muối , nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, dấm.

– Cách nấu cháo gỏi gà bắp cải:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngâm gạo nếp và gạo tẻ với nước sạch trong 1 giờ cho gạo nở. Sau đó đãi sạch gạo.

Gà mua về rửa sạch với nước rồi dùng muối chà xát hết mình gà, rửa lại lần nữa bằng nước sạch.

Gừng đập dập. Hành tây ,hành đỏ bạn bổ đôi rồi cắt múi cau mỏng. Sau đó, trộn hành tây với 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm. Để khoảng 15 – 20 phút cho hành tây bớt hăng.

Bắp cải bạn đem thái sợi, rửa sạch, để ráo nước rồi bóp bắp cải với 1 muỗng cà phê muối để khoảng 10 phút thì chắt bỏ hết nước, việc này giúp bắp cải mềm và không bị hăng. Tiếp đến, bạn gọt vỏ cà rốt, bào sợi mỏng. Rửa sạch rau răm và rau mùi, thái nhỏ. Hành tím rửa sạch,băm nhỏ,phi vàng

Cách nấu cháo gỏi gà

Bước 2: Luộc gà

Cho gà vào nồi, đổ nước ngập gà, cho thêm vào nồi 2 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê muối sau đó luộc cho đến khi gà chín. Bạn kiểm tra bằng cách lấy đũa nhấn vào đùi gà thấy mềm và không có nước đỏ chảy ra là gà đã chín nhé.

Sau khi gà chín vớt gà ra, gỡ phần thịt xé nhỏ chia làm 2 phần.

Bước 3: Nấu cháo

Cho gạo đã đãi sạch + một nửa phần thịt gà xé sợi vào nồi nước luộc gà, đun lửa nhỏ liu riu cho tới khi cháo chín nhừ, trong lúc hầm cháo bạn nêm một chút muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Bạn đặt chảo lên bếp thêm hành khô vào phi thơm, sau đó cho một nửa phần gà xé sợi còn lại vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn, xào đến khi gà săn lại thì tắt bếp.

Bước 4: Pha nước trộn gỏi

Bạn lấy một chén nhỏ, cho vào đó 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 – 2 lát chanh vắt lấy nước cốt, ớt cắt nhỏ, khuấy đều cho tan gia vị.

Cách nấu cháo gỏi gà

Bước 5: Trộn gỏi

Cho thịt gà, bắp cải, cà rốt, hành tây, vào chảo lớn trộn đều với nước trộn gỏi gà vừa pha. Tiếp theo cho rau thơm các loại đã thái nhỏ vào và trộn đều lên là hoàn thành món ăn.

Cách nấu cháo gỏi gà

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn bỏ túi cho mình công thức cách nấu cháo gà ngon. Chúc các bạn thành công!

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để download Top cách nấu cháo gà ngon nhất, giàu dinh dưỡng ngay tại nhà file pdf hoàn toàn miễn phí!