Mách mẹ nấu cháo đậu hũ non cho bé ăn dặm lớn nhanh

  • Cho gạo đã vô sạch vào nồi, thêm nước với tỉ lệ gạo và nước là 1:8 hoặc mẹ có thể gia giảm lượng nước tùy theo khả năng ăn cháo đặc hay lỏng của bé. Đun lửa nhỏ và khuấy đều để cháo chín mềm, không bị vón cục.
  • Cà chua rửa sạch, khứa nhẹ bề mặt làm 4-6 khứa, trụng vào nước sôi cho dễ bóc vỏ, thái hạt lựu.
  • Thịt rửa sạch, thấm khô, băm nhuyễn, ướp với chút xíu hạt nêm, hành khô.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi thơm ½ muỗng hành băm rồi cho thịt đã ướp vào xào.
  • Khi thấy thịt chín thơm, cho đậu hũ non và cà chua vào. Nấu cho thịt mềm nhừ thì tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp cà chua, đậu hũ non và thịt vừa xào vào nồi cháo trắng, khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bé.
  • Đun đến khi cháo sôi trở lại thì bạn rắc một ít rau mùi thái nhỏ vào để món cháo có mùi vị thơm ngon hơn.
  • Tắt bếp, thêm vào cháo 1 muỗng dầu ăn sau đó bắc cháo ra, để nguội rồi cho bé thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm Bạn cần biết gì khi cho con ăn đậu hũ?

3. Cháo đậu hũ non cho bé với trứng gà

Nguyên liệu:

  • 50g đậu hũ non
  • 1 quả trứng gà
  • 1 nắm gạo tẻ
  • 1 thìa dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Gạo tẻ bạn vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút để gạo nở mềm, giúp rút ngắn thời gian nấu cháo. Nấu cháo và đun lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút.
  • Trứng tách lấy lòng đỏ còn đậu hũ đem tán nhuyễn
  • Cho đậu hũ vào trứng rồi đánh đều.
  • Khi cháo đã chín thì cho hỗ hợp trứng và đậu hũ non vào, khuấy đều và nhẹ tay, đun tới khi sôi đều lên rồi tắt bếp.
  • Sau đó bạn nêm thêm chút dầu ăn, đợi cháo bớt nóng thì múc ra chén cho bé ăn khi còn ấm.

Tìm hiểu thêm 7 cách nấu cháo trứng gà cho bé mẹ nhất định phải biết

Mách mẹ 5 lợi ích của đậu hũ non

Sau khi tìm hiểu cách nấu cháo đậu hũ non cho bé thì bố mẹ cũng đừng nên bỏ qua một số lợi ích tích cực mà đậu hũ non mang đến cho sức khỏe bé yêu là gì nhé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn đậu non có thể giúp cơ thể nhận được các lợi ích như:

1. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Do được làm từ đậu nành nên đậu hũ non chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt, phù hợp cho trẻ nhỏ trong giai đoạn ăn dặm và cả khi lớn nhằm hỗ trợ bé phát triển đầy đủ nhất. Trong 122 gram đậu hũ non có chứa:

  • 177 calo
  • 5,36 g carbohydrate
  • 12,19 g chất béo
  • 15,57 g protein
  • 421 mg canxi
  • 65 của magiê
  • 3,35 mg sắt
  • 282 mg phốt pho
  • 178 mg kali
  • 2 mg kẽm

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Việc thường xuyên ăn các sản phẩm từ đậu nành như đậu hũ non có thể làm giảm mức cholesterol và chất béo bão hòa trong cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

3. Ăn đậu hũ non ngừa thiếu máu

Tình trạng thiếu máu phát triển khi cơ thể bị thiếu sắt nghiêm trọng, làm giảm số lượng tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Đậu hũ non chứa rất nhiều sắt, có thể giúp bé ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

4. Tốt cho tóc

Nếu bạn muốn mái tóc của bé yêu trở nên chắc khỏe mềm mượt khi lớn lên thì đừng bỏ qua món đậu hũ non, chẳng hạn như nấu cháo đậu hũ non nhé. Nhờ vào hàm lượng sắt và kẽm dồi dào từ đậu hũ non mà các nang tóc sẽ được nuôi dưỡng để phát triển tốt hơn trong tương lai,

5. Đậu hũ non tốt cho xương

Đậu hũ non chứa dồi dào canxi, đây là thành phần khoáng chất quan trọng trong quá trình hình thành xương và răng chắc khỏe. Theo các chuyên gia, ăn đậu hũ non sẽ cung cấp thành phần canxi một cách hợp lý, từ đó nâng cao sức khỏe xương của trẻ để con phát triển cao lớn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You