Chỉ với hai nguyên liệu chính là đu đủ và thịt heo bằm, bạn có thể học cách nấu canh đu đủ thịt bằm theo công thức siêu tốc dưới đây để có một món ăn canh ngon dễ nấu vào công thức nấu ăn cho gia đình nhé!
1. Hướng dẫn cách nấu canh đu đủ thịt bằm
1.1. Nguyên liệu nấu canh đu đủ thịt bằm
– Đu đủ xanh hoặc chớm ương: 500 gram
– Thịt heo băm: 200 gram
– Hành lá, tỏi
– Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
1.2. Cách nấu canh đu đủ thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đu đủ sau khi mua về sẽ được mang đi gọt vỏ. Chờ khoảng 5 phút cho đu đủ ra hết nhựa thì đem rửa sạch và để ráo. Thái đu đủ thành những miếng nhỏ vừa ăn.
– Bóc vỏ tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
– Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá. Sau đó rửa sạch và cắt hành thành những khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt heo bằm
– Cho thịt heo bằm vào bát, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và ½ thìa cà phê hạt tiêu xay.
– Trộn đều và ướp thịt heo bằm trong khoảng 10 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Xào thịt heo bằm
– Đặt nồi lên bếp, thêm vào 50 ml dầu ăn và đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì thêm thịt heo bằm vào xào săn.
Bước 4: Nấu canh đu đủ thịt bằm
– Cho vào nồi 1 lít nước lọc và đun sôi. Trong quá trình đun, nếu thấy nồi canh có váng bọt thì dùng một chiếc thìa vớt bỏ đi để nước canh khi nấu xong sẽ trong và ngon hơn.
– Thêm từ từ đu đủ vào nồi và tiếp tục đun. Chờ đến khi nước sôi thì nêm nếm lại với 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm sao cho hợp với khẩu vị.
– Khuấy đều tay và nhẹ nhàng để gia vị tan đều trong nước canh. Thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh và tắt bếp.
– Khi múc canh đu đủ thịt bằm ra bát, bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu xay để món ăn ngon và dậy mùi hơn.
Món canh đu đủ thịt bằm không chỉ nổi bật với vị ngọt của đu đủ thêm vị béo của thịt băm. Món này ngon nhất khi được ăn nóng và dùng kèm cơm trắng.
2. Video hướng dẫn cách nấu canh đu đủ thịt bằm
3. Lưu ý khi nấu canh đu đủ thịt bằm
– Nếu thích ăn canh ngọt bạn nên chọn loại đu đủ chuẩn bị chín, lớp vỏ vẫn còn có màu xanh đậm, khi ấn vào có cảm giác cứng tay.
– Nếu thích ăn đu đủ giòn, bạn nên chọn quả đu đủ xanh, cứng ruột.
– Nên chọn những miếng thịt heo có phần nạc và mỡ cân bằng để khi canh khi nấu không bị khô hay quá ngán. Để đảm bảo vệ sinh, bạn có thể mua những miếng thịt heo nguyên miếng về tự băm hoặc xay.
Với cách nấu canh đu đủ thịt bằm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món canh bổ dưỡng này nhé.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!