Cách nấu canh chua tôm đơn giản dễ làm chuẩn phong cách Nam Bộ

Tôm tươi sau khi nấu xong sẽ có màu đỏ đẹp mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt từ thịt tôm và hương vị dai giòn kết hợp hoàn hảo cùng nước canh chua ngọt hài hòa sẽ khiến các thực khách dù chỉ ăn qua một lần cũng không thể nào quên được hương vị thơm ngon của món canh chua tôm này đâu. Cùng YummyDay tham khảo các công thức chế biến món ngon này nhé!

Canh chua tôm

Nguyên liệu làm món canh chua tôm ngon số dách

  • Tôm đất 200 gr(hoặc tôm sú)
  • Đậu bắp 3 trái
  • Bạc hà 1/2 cây
  • Cà chua 1 quả
  • Dứa 1/4 quả
  • Ngò gai 10 gr
  • Rau om 10 gr
  • Giá 20 gr
  • Me chua 5 gr
  • Tỏi băm 5 gr

Cách chế biến món canh chua tôm ngon ơi là ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm sau khi mua về rửa sạch, cắt bỏ phần râu dài đi, sau đó cho vào rổ. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lột vỏ tôm hoặc để nguyên nhé. Ướp tôm cùng ½ muỗng hạt nêm.

Cá thu nấu canh chua thơm ngon lại rất bổ dưỡng.

Dứa sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt làm đôi, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch cà chua dưới vòi nước, sau đó bổ múi cau.

Đập bắp rửa sạch, cắt bỏ phần đầu rồi cắt thành từng lát xéo.

Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt lát. Giá rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.

Ngò gai, ngò ôm, rau quế rửa sạch, cắt nhỏ.

Lạ miệng với canh chua mực cực ngon.

Bước 2: Nấu canh chua

Me ngâm vào trong nước nóng, sau đó dùng muỗng dầm me ra, rồi lược lấy nước cốt me.

Bắc một cái nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho cà chua và khóm vào, đảo đều cho các nguyên liệu chín mềm. Rồi cho vào 1 lít nước, cùng với 2 muỗng canh đường phèn và nước cốt me vào, khuấy đều cho đường tan. Đường phèn sẽ giúp món canh có vị ngọt thanh, nếu như không có đường phèn thì bạn sử dụng đường như bình thường.

Khi nước đã sôi lên thì vớt bỏ lớp bọt, cho tôm và đậu bắp vào. Bạn nên cho tôm vào lúc nước sôi, để tôm không bị tanh nhé.

Nấu đến khi tôm và đậu bắp chín thì cho giá vào, nêm nếm với một ít muối, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm, đảo đều, sau đó tắt bếp.

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon ngất ngây.

Thành phẩm món canh chua tôm nhìn đã muốn ăn

Múc canh ra tô, trang trí với ớt, ngò gai, ngò ôm và rau quế, vậy là món canh chua tôm đã xong rồi, thưởng thức thôi nào. Lưu ý nên chọn tôm tươi để món canh chua thêm hấp dẫn hơn nhé. Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng lúc còn nóng và thường được ăn cùng cơm hoặc bún để gia tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn đấy.

Canh chua tôm nấu khế

Nguyên liệu làm canh chua tôm nấu khế

  • Tôm đất 200 gr
  • Khế chua 1 quả
  • Cà chua 3 quả
  • Rau thơm 10 gr
  • Mùi tàu 50 gr
  • Lá ốt 5 gr

Cách làm món canh chua tôm nấu khế thanh mát

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tôm tươi mua về các bạn cắt chân tôm và râu tôm đi, rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cho tôm ra rổ nhỏ, để ráo nước. Tiếp theo, rửa sạch khế và cà chua, khế thái miếng vừa ăn, cà chua bỏ hạt, bổ múi cau. Lần lượt rửa sạch hành lá, rau thơm, mùi tàu sau đó thái nhỏ

  • Bước 2: Nấu canh chua:

Dùng một nồi nấu canh cho lên bếp đun nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím. Sau đó các bạn cho tôm vào đảo đều, cho 1/2 thìa cà phê bột nêm vào chảo. Xào đến khi tôm chín tới, có mùi thơm hấp dẫn thì cho cà chua vào nồi xào khoảng 2 phút. Sau đó đổ một lượng nước đủ một bát canh vào nồi, đồng thời cho khế chua vào đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho tôm vào nồi nêm một thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, một thìa cà phê bột nêm, cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Cuối cùng, cho hành lá, rau thơm, rau ngổ, mùi tàu và lá lốt đã thái nhỏ vào nồi và tắt bếp.

Canh chua cá diêu hồng ngon không bị tanh.

Thành phẩm món canh chua tôm nấu với khế

Múc canh tôm nấu khế vào một tô to và trang trí vài lát ớt trang trí phía trên tô canh cùng với một vài ngọn rau mùi là. Cuối cùng, các bạn dọn ra mâm và cùng cả nhà thưởng thức món canh tôm nấu khế này nhé. Món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn khi được dùng kèm cùng cơm hoặc bún đấy.

Xem cách nấu canh chua tôm siêu ngon!

Canh chua tôm nấu khế chua là món ăn không chỉ dễ nấu, tiết kiệm thời gian chế biến món ăn của chị em nội trợ mà còn hấp dẫn bởi vị chua nhẹ, tự nhiên và cực kì thanh mát, rất tuyệt khi thưởng thức vào những ngày hè nóng nực. Thêm vào đó, món canh tôm nấu khế này còn rất bổ dưỡng với những chất dinh dưỡng từ các loại rau củ và tôm tươi vậy còn chần chờ gì không thêm ngay món ăn thơm ngon này vào thực đơn chiêu đãi gia đình bạn ngay thôi nào! YummyDay chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Yummyday.vn