Cá Thu Rim Nước Mắm Ngon và Nhanh

Cách chế biến cá thu rim nước mắm

Nguyên liệu để làm món cá thu rim mắm tỏi

Nguyên liệu để chế biến món ăn này cũng rất đơn giản, gồm:

cá thu rim nước mắm300 g cá thu, cắt lát, rửa sạch với muối và giấm

(Bạn nên chọn những lát cá thu với thớ thịt nhìn trong và lớp da có màu sáng để đảm bảo cá tươi ngon). – Nước mắm, dầu ăn, tỏi, ớt, đường.

Các bước chế biến món cá thu rim nước mắm tỏi:

Bước 1: Chuẩn bị nước mắm: Giã nhỏ tỏi, ớt trộn cùng 3 thìa cà phê nước mắm ngon và 1 thìa cà phê đường.

cá thu rim nước mắm ngon

cá thu rim nước mắm

Bước 2: Chiên cá thu Cá thu sau khi rửa sạch nên để ráo nước hoặc bạn có thể dùng giấy ăn để lau khô cá (Việc này có tác dụng tránh để dầu ăn bắn ra ngoài khi cho cá vào chảo).

cá thu rim

chiên cá thu

Làm nóng chảo với dầu ăn và cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Bạn nên để lửa vừa, trở cá đều tay tránh việc cá bị khô cứng sau khi chế biến, món ăn sẽ không còn ngon nữa

Bước 3: Cho hỗn hợp nước mắm đã chuẩn bị vào chảo

làm cá thu kho Sau khi cá đã chiên vàng, bạn nên chiết bớt dầu trong chảo ra, chỉ cần chừa một ít lại.

cá thu rim ngon

Đổ hỗn hợp nước mắm tỏi ớt đường vào cá chiên

Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước một vào chảo cá. Lúc này nên để lửa nhỏ để các gia vị từ từ thấm vào cá. Như vậy, món cá sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Trở cá thường xuyên Bạn nên thường xuyên trở cá để giúp món cá thêm đậm đà. Rim cá tới khi nước mắm sắt lại sền sệt thì tắt bếp. Trình bày ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Cho cá ra đĩa, trang trí một ít ngò hoặc hành cho đẹp mắt và thưởng thức nhé. Như vậy chúng ta đã có ngay một món ăn cho gia đình vô cùng thơm ngon và hấp dẫn phải không nào.

cá thu rim nước mắm ngon và nhanhcá thu rim nước mắm ngon và nhanh

Một số lợi ích của việc ăn cá thu mà bạn nên biết: Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, cá thu là một trong những loại cá biển có giá trị dinh dưỡng cao phù hợp cho tất cả các thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ. Cá thu là nguồn cung cấp chất đạm và chất béo vô cùng quý giá.

Ngoài ra, cá thu còn cung cấp Omega-3, một loại chất rất tốt cho phụ nữ, với tác dụng ngăn ngừa đau bụng kinh và ung thư vú cùng các bệnh tim mạch. Một thực phẩm vừa ngon vừa nhiều dinh dưỡng như vậy thật không nên bỏ qua.