Cách làm cá khô chua ngọt bất bại ngay tại nhà | Tinh hoa quê nhà

Bữa ăn quá nhàm chán với đạm thịt. Hôm nay chúng ta sẽ thay đổi thực đơn một chút với món cá khô chua ngọt nhé. Nhưng làm như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ chỉ cho các bạn cách làm cá khô chua ngọt bất bại

Cách làm cá khô chua ngọt bất bại

Cách làm cá khô chua ngọt bất bại

Nguyên liệu món cá khô chua ngọt

Thực đơn hôm nay chúng ta sẽ lựa chọn cá cơm khô thơm ngon. Nguyên liệu chuẩn bị sẽ bao gồm :

 • 200 – 250gr cá cơm khô
 • 2 nhánh sả, 3 trái ớt, 1 củ hành tím
 • 3 muỗng café giấm
 • 3 muỗng café đường
 • 3 muỗng café mắm loại ngon
 • một chút nước đun sôi để nguội

Hướng dẫn cách làm cá khô chua ngọt

Chuẩn bị cá cơm khô loại ngon

Chuẩn bị cá cơm khô loại ngon

Sơ chế nguyên liệu

 • Cá cơm khô rửa sạch, để ráo nước. Đối với một số nơi họ sẽ loại bỏ đầu cá cơm. Việc làm này tùy sở thích cá nhân của mỗi người. Các bạn có thể lựa chọn bỏ đầu chúng hoặc không bỏ trước khi thực hiện món ăn
 • Rửa sạch, sau đó băm nhỏ nhỏ, ớt, hành tím đã chuẩn bị ở trên
 • Pha nước sốt chua ngọt: Khi đã chuẩn bị sẵn giấm, đường, mắm. Trộn đều chúng với nhau Sau đó bỏ xả, ớt, hành tím đã băm ở bước trên vào hỗn hợp trộn đều.

Cách làm cá khô chua ngọt

Cách làm cá khô chua ngọt

Cách làm cá khô chua ngọt

 • Cá đã ráo nước cho vào chảo. Đưa lên bếp đun nóng. Khi cảm thấy chảo đã nóng thì cho dầu ăn vào đảo cùng cá cơm khô. Đảo đều khi cá đã được vàng đều thì hạ dần lửa
 • Tiếp theo đổ phần nước sốt đã pha trước đó. Đảo đều tay với lửa nhỏ để cá không bị cháy bén mà ngấm được nước sốt. Đun cho tới khi hơi nước bốc bớt, cạn khi nước sốt cô đặc, hòa quyện với cá cơm thì món ăn cá khô chua ngọt đã hoàn thành
 • Bỏ món ăn ra đĩa, với một chút trang trí. Và cùng thưởng thức nào

Ngon cùng cá khô chua ngọt

Cá khô tưởng chừng như một món ăn nhạt nhẽo đối với một số bản trẻ. Với món cá khô chua ngọt các bạn sẽ thật chúng thật thú vị. Hương vị được hòa quyện đầy đủ hương vị, chua có, ngọt có, mặn có, cay có.

Cá cơm khô chua ngọt ăn với cơm trắng

Cá cơm khô chua ngọt ăn với cơm trắng

Với một bát cơm trắng nóng hổi trước mặt, chắc hẳn các bạn sẽ phải nhanh chóng bới thêm một bát cơm nữa khi ăn cùng món ăn này.

Tips có thể bảo quản cá khô chua ngot được lâu hơn

Nếu bạn thích cách làm cá khô chua ngọt hơi ướt, cá vẫn có một độ ẩm nhất định. Nếu có tủ lạnh bạn có bảo quản món ăn khoảng từ 3-4 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.

Nhưng nếu không có tủ lạnh, thì bạn nên thực hiện như sau. Ngay ở bước chiên các bạn nên chiên kỹ hơn, cảm nhận cá giòn hơn. Khi đổ nước sốt vào bạn nên đun cho nước sốt bay hết hơi nước và cô đặc lại. Bởi có đường và cá kho sẵn hơn nên sẽ bảo quản được lâu hơn. Bạn có thể để được 4 ngày ở điều kiện bên ngoài. Và nếu làm cách này thì bảo quản ở tủ lạnh có thể lên tới 7 ngày.

Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Hơn hết nguyên liệu cá cơm khô loại ngon nhất có giá thành phù hợp đối với các bạn sinh viên khi đi học xa nhà. Thứ hai món ăn này thực hiện khá là nhanh chóng, phù hợp với những bạn luôn bận rộn. Bởi chúng ta không phải lúc nào cũng có thể ăn cơm hàng.

Với một gợi ý nhẹ nhàng, một món ăn thơm ngon. Hy vọng cách làm cá khô chua ngọt này đủ tăng thêm sự thú vị trong bữa cơm của gia định bạn.