Cách nấu bún thịt nạc sốt cà chua ngon mà không mất nhiều thời gian chuẩn bị. Tham khảo công thức dưới đây để thay đổi bữa sáng quen thuộc bằng một món vừa dễ ăn, dễ làm, lại đảm bảo nhé!
Bún tươi hay bún khô là một món ăn rất phổ biến. Khi làm món này tại nhà, hầu hết chúng ta đều khá bận rộn, không có quá nhiều thời gian để hầm xương nên thỉnh thoảng chỉ dùng thịt nạc. Vậy làm sao để biết cách nấu bún thịt nạc ngon chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như cà chua, thịt và các loại gia vị mà gia đình nào cũng có.
Chế biến cách nấu bún thịt heo ngon
Nguyên liệu làm bún thịt heo
- Thịt nạc: 200gram
- Cà rốt: 1 củ
- Cà chua: 4 quả
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: một ít
- Dầu ăn
- Rau sống: Rau xà lách, rau mùi…
- Gia vị: Bột ngọt, mước mắm, hạt nêm
- Về bún: Chọn bún tươi hay bún khô đều được.
Sơ chế nguyên liệu
Thịt nạc mua về đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể thái hết thịt hoặc chia đôi một nửa là thái nhỏ; một nửa là thịt băm.
Rửa sạch cà chua và cắt thành từng miếng vuông. Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 2-3cm.
Đối với bún, nếu mua bún tươi, chỉ cần nhúng nhanh với nước sôi. Nếu chọn loại bún khô, cần chần bún qua nước sôi cho đến khi mềm rồi vớt ra để ráo.
Xào sơ các nguyên liệu
Đặt nồi nấu nước dùng lên bếp, sau đó cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào. Khi thịt đã săn lại, tiếp tục cho cà chua vào xào thêm 2-3 phút.
Cách nấu nước dùng bún
Sau khi xào thịt và cà chua xong, đổ nước vào nồi (khoảng 2 chén nước) đậy nắp lại chờ sôi. Khi nước sôi, thả cà rốt vào và hạ lửa nhỏ.
Khi nước đã sôi lần 2, hớt sạch bọt và nêm khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm + ½ thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cafe muối cho đậm vị rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ. Khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp.
Hoàn thành cách nấu bún thịt heo
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu bún thịt nạc rồi. Gắp bún ra tô lớn rồi đổ nước canh vào. Sau đó rắc chút hành lá lên trên, ăn cùng với rau sống và cho thêm ít tương ớt vào sẽ rất ngon.
Mẹo để có cách nấu nước dùng heo ngon
- Thông thường, vị ngọt của nước dùng không đến từ gia vị mà chủ yếu đến từ các nguyên liệu để nấu nước dùng như xương, củ hoặc các loại gia vị như sả, dứa, gừng …
- Đối với bún thịt nạc, vì không có xương nên có thể làm ngọt nước bằng cách nấu với cà rốt, củ cải và khoai tây. Củ cải khá mềm và nước rất ngọt nên có thể cho 2-3 củ cải vào nước dùng.
- Bên cạnh nguyên liệu sử dụng thì cách nấu cũng rất quan trọng. Đầu tiên, khi cho nước vào nồi đun sôi lần đầu, cho những loại củ vào và hạ lửa nhỏ ngay để nước sôi. Điều này giúp củ mềm và làm cạn nước trong thời gian luộc.
Cách nấu bún thịt nạc rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Với một buổi sáng bận rộn; chỉ mất khoảng 20 phút để chế biến món ăn này. Tuy nhiên, nếu muốn hầm xương để có nước dùng ngon hơn; có thể nấu nước luộc bún từ tối hôm trước, cất vào tủ lạnh, đến lúc dùng thì hâm lại.
Xem thêm:
- Cách nấu bún suông ngon đặc sản miền Tây, ăn một lần nhớ mãi hương vị
- Cách nấu bún thái chay chua cay ngon đậm đà hương vị
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!