Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Thơm Ngon

Vịt nấu măng khô là món ăn mang hương vị được nhiều người yêu thích. Vậy, bạn đã biết cách nấu bún măng vịt măng khô chưa. Nếu chưa biết thì tại sao lại không đọc ngay bài viết dưới đây để “triển” ngay cho gia đình mình thưởng thức thôi nào. Cùng học làm món ngon này với Nông Sản Lai Châu nhé.

-huong-dan-cach-nau-bun-mang-vit-mang-kho-thom-ngon

Vịt nấu măng khô là món ăn mang hương vị được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi học cách nấu bún măng vịt măng khô

Để làm được món ăn ngon thì trước tiên bạn phải lựa chọn đúng số lượng, đủ nguyên liệu và nguyên liệu chất lượng, tươi ngon. Dưới đây là những nguyên liệu cần cho món ngon này.

-huong-dan-cach-nau-bun-mang-vit-mang-kho-thom-ngon
Để làm được món ăn ngon thì trước tiên bạn phải lựa chọn đúng số lượng, đủ nguyên liệu và nguyên liệu chất lượng, tươi ngon
  • Nửa ký măng khô rừng loại ngon.
  • 1 -1,5 kg thịt vịt ta.
  • 2 củ gừng tươi loại to.
  • 3 củ hành tím, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi.
  • 1 ký bún.
  • 200 ml rượu trắng.
  • Hành lá, 2 trái ớt hiểm, rau răm, rau mùi, rau răm.
  • Các loại gia vị khác như nước mắm, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm…

Cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon, đúng điệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đập dập gừng và cho gừng vào bát rượu trắng, hòa tan gừng với rượu để làm nước rửa vịt.

– Dùng muối để chà kỹ ngoài và trong, sau đó dùng rượu gừng để thoa đều trên vịt. Khi xong, cần rửa kỹ lại vịt với nước. Dùng rượu gừng sẽ khử được mùi hôi, những chỗ có nang lông đen gây nên mùi hôi cho món thịt vịt. Bạn cũng nên làm kỹ phần phao câu, cắt bỏ phần này để tránh gây mùi cho món ăn.

-huong-dan-cach-nau-bun-mang-vit-mang-kho-thom-ngon

Dùng rượu gừng sẽ khử được mùi hôi, những chỗ có nang lông đen gây nên mùi hôi cho món thịt vịt. Bạn cũng nên làm kỹ phần phao câu, cắt bỏ phần này để tránh gây mùi cho món ăn

– Sau khi đã vệ sinh thịt vịt cho hết mùi hôi thì dùng dao to để chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, chặt nhanh để thịt vịt không bị nát. Nên lựa chọn loại vịt nạc, tránh vịt nhiều mỡ, có thể áp chảo thịt vịt trước để loại bỏ mỡ.

– Với nguyên liệu măng khô thì bạn hãy mua măng khô loại 1, đem đi rửa sạch, sau đó ngâm măng khô với nước sạch qua đêm để măng nở đều. Trong thời gian ngâm măng thì bạn có thể thay nước thường xuyên để măng được loại bot tạp chất và ngon hơn.

>> Hướng dẫn cách nấu bún sườn măng khô đúng điệu.

-huong-dan-cach-nau-bun-mang-vit-mang-kho-thom-ngon

Măng ngâm qua đêm rồi thì vớt ra và đem măng bỏ vào nồi nước sôi luộc với tần suất khoảng 2 – 3 lần. Ngâm và luộc măng kỹ như vậy giúp măng trắng, mềm hơn và đặc biệt là loại bỏ độc tố tồn dư trong măng

– Măng ngâm qua đêm rồi thì vớt ra và đem măng bỏ vào nồi nước sôi luộc với tần suất khoảng 2 – 3 lần. Ngâm và luộc măng kỹ như vậy giúp măng trắng, mềm hơn và đặc biệt là loại bỏ độc tố tồn dư trong măng. Măng đã luộc sau vài lần thì tiếp tục đem đi rửa sạch với nước lạnh. Bước cuối là vớt măng ra, để vào rổ cho ráo nước và xé nhỏ măng thành miếng vừa ăn.

– Cần bếp ga và nướng gừng, hành tây, hành tím (chừa lại 1 ít hành tím khô, gừng) cho đến khi các nguyên liệu này dậy mùi thơm thì lấy hết ra. Để những nguyên liệu trên nguôi, lột vỏ và đập dập tất cả.

– Lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ phần hành tím khô còn lại. Lột vỏ củ tỏi, cạo sạch vỏ gừng để làm nước chấm.

– Rửa sạch và cắt nhỏ rau thơm, hành lá. Rửa sạch, loại bỏ hạt và băm mịn ớt tươi.

Bước 2: Cách nấu bún măng vịt măng khô – xào măng khô

– Măng khô đã sơ chế thì vắt khô, để thật ráo nước.

– Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa dầu ăn. Đợi đến khi dầu sôi thì cho hành tím vào để phi, hành được phi thơm thì đổ phần măng đã chuẩn bị vào. Dùng đũa để xào đều măng. Sau đó, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn nhất.

– Một lưu ý nhỏ là trong khi xào măng, nếu măng bị khô quá thì bạn có thể đổ thêm nước vào măng nhé. Để lửa cho vừa phải và ninh măng trong khoảng 30 phút để măng được mềm, nhừ và thấm gia vị hơn.

Bước 3: Cách nấu bún măng vịt măng khô – luộc vịt

– Sau khi làm sạch vịt thì bạn hãy luộc vịt trong một nồi nước sôi, có thể đổ nước ngập phần thịt vịt. Khi đã luộc sơ thì vớt vịt ra và rửa sạch phần thịt vịt với nước sạch. Cách luộc trên sẽ lấy đi những chất cặn bã và giúp thịt vịt thơm, ngon hơn nhiều.

-huong-dan-cach-nau-bun-mang-vit-mang-kho-thom-ngon

Khi đã luộc sơ thì vớt vịt ra và rửa sạch phần thịt vịt với nước sạch. Cách luộc trên sẽ lấy đi những chất cặn bã và giúp thịt vịt thơm, ngon hơn nhiều

– Bước tiếp theo là bắc lên bếp một nồi nước, cho phần thịt vịt vào và cho tất cả các loại củ đã nướng thơm vào nồi. Nên cho nhiều nước để luộc chín vịt trong 30 – 40 phút. Ninh cho phần thịt vịt mềm, đừng quên cho một ít hạt nêm. Trong quá trình nấu vịt thì bạn hãy vớt bọt để cho nước trong và thơm hơn. Nước luộc vịt này để lấy làm súp, nên hãy luộc vừa phải cho vịt không quá nhừ.

– Khi thịt vịt đã được luộc với độ chín như mong muốn thì hãy vớt hết phần vịt ra và đổ măng vào. Bật lửa, nấu cho đến khi măng sôi thì hãy nêm nếm phần gia vị sao cho vừa ăn. Sau đó, để lửa thật nhỏ để đảm bảo phần vịt nấu măng luôn được giữ nóng.

Bước 4: Pha chế nước chấm

– Món thịt vịt nấu măng khô này phải ăn chung với nước mắm gừng mới đúng điệu. Bạn hãy cạo sạch vỏ và rửa sạch gừng. Sau đó, bỏ phần gừng đã cạo sạch, tỏi đã bóc vỏ vào một cái cối. Dùng chày để giã đều tay cho đến khi gừng và tỏi đã nát. Tiếp tục cho phần ớt băm bỏ vào chung.

– Dùng nửa bát nước lọc, 5 thìa nước mắm, 1 thìa đường đường. Dùng muỗng để khuấy đều các loại gia vị trên. Sau đó, cho gừng, tỏi, ớt đã giã nhuyện vào. Khuấy đều và nếm lại cho vừa miệng. Có thể điều chỉnh nước mắm, đường, nước lọc sao cho phù hợp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Nấu nước sôi và dùng nước sôi này để trụng bún. Trụng kỹ để khử vị chua và làm sạch bún. Có thể cho thêm hạt tiêu lên. Cho phần bún đã trụng vào tô, xếp miếng vịt lên phía, chan nước lèo lên mặt bún cho nóng hổi. Cuối cùng là thêm ớt, hành lá, rau thơm lên bề mặt.

Thế là bạn đã có ngay cách nấu bún măng vịt măng khô với tô bún thơm ngon, đúng điệu rồi. Thưởng thức ngay cho nóng nào. Cũng đừng quên chấm chung với nước mắm tỏi, ớt, gừng cho đậm đà nha.

Thế nào là có một tô vịt nấu măng khô thơm ngon?

– Cách nấu bún măng vịt măng khô ăn kèm với bún. Bạn hãy luôn đảm bảo nước lèo luôn đủ nóng, dậy mùi thơm ngon nhé.

-huong-dan-cach-nau-bun-mang-vit-mang-kho-thom-ngon

Vịt ngon là vịt nạc và được chặt thành từng miếng vừa ăn. Thịt vịt được sơ chế kỹ lưỡng, có độ ngọt, có mùi thơm nhẹ, dai và đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng có ở trong thịt vịt.

– Vịt ngon là vịt nạc và được chặt thành từng miếng vừa ăn. Thịt vịt được sơ chế kỹ lưỡng, có độ ngọt, có mùi thơm nhẹ, dai và đảm bảo giữ được các chất dinh dưỡng có ở trong thịt vịt.

– Nước dùng thường xuyên được vớt bọt, trong vắt, nóng hổi, được gia vị vừa ăn, ngọt thanh.

– Măng phải được ngâm và luộc sao cho mềm. Khi được nấu lên thì không bị nhũn nhưng cũng không quá dai. Đảm bảo măng vẫn giữ được độ giòn, ngọt, dai vừa phải khi ăn.

Cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon và đồ ăn kèm ngon

Cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon thì phải ăn chung với bún tươi là ngon nhất. Nếu không có bún thì bạn có thể ăn chung với cơm. Còn nếu như muốn biến tấu hơn thì ăn kèm với miến là bạn có ngay tô miến măng vịt thơm ngon rồi.

-huong-dan-cach-nau-bun-mang-vit-mang-kho-thom-ngon

Thay vì những bữa ăn ở ngoài hàng quán hay những bữa cơm như bao ngày thì sao bạn không học nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon này

Thay vì những bữa ăn ở ngoài hàng quán hay những bữa cơm như bao ngày thì sao bạn không học ngay cách nấu bún măng vịt măng khô thơm ngon này nhỉ. Đảm bảo gia đình và bạn bè sẽ tấm tắc khen ngon cho mà xem.

Nếu bạn vẫn chưa tìm ra địa chỉ bán măng khô thơm ngon, chất lượng và không lẫn hóa chất, tạp chất thì liên hệ ngay Nông Sản Lai Châu thôi nào. Chúng tôi cam kết đem đến loại măng khô thơm ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhiều dưỡng chất nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng chất lượng nhé.