Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp thơm ngon chuẩn vị phương Tây

Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp chuẩn vị phương Tây không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn đổi món cho gia đình mỗi dịp cuối tuần cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Từ lâu, thịt bò được biết đến là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và thú vị. Nếu bạn là tín đồ của loại thịt này chắc chắn sẽ biết các món ăn ngon được chế biến từ thịt bò.

Chẳng hạn như bò xào, bò hấp, bò nướng hay bò nấu sốt vang… Với công thức chế biến đơn giản nhưng hương vị tuyệt vời mang đến bữa ăn hấp dẫn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Trong đó, món bò sốt vang với công thức cầu kỳ, sự kết hợp của các nguyên liệu gây kích thích vị giác nên được nhiều người yêu thích. Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mì khiến món ăn trở nên tuyệt vời hơn. Nếu như quan tâm đến công thức chế biến này, mời bạn tham khảo gợi ý của JAMJA’s Blog trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc món bò sốt vang kiểu Pháp thơm ngậy cùng rượu vang đỏ

Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp-1

Thịt bò sốt vang là một món ăn ngon và bổ dưỡng có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Mà chắc chắn bạn cũng biết rằng phương Tây cũng là xứ sở của những chai rượu vang thơm ngon nhất thế giới. Thịt bò sốt vang được yêu thích đến như vậy là nhờ vào nguyên liệu chế biến được chọn lựa rất kĩ càng. Thịt bò phải chuẩn, có màu đẹp mắt, chắc tay và không bị chảy nước. Rượu vang hòa quyện cùng thịt bò tươi sẽ tạo nên món sốt vang kiểu Pháp không ai có thể chối từ.

Cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp-2

Bò sốt vang kiểu Pháp du nhập mạnh mẽ ra các nước trên khắp thế giới. Việt Nam cũng là nơi tiếp nhận nhanh nhất món ăn này. Khi vào Việt Nam, món bồ sốt vang được chuyển thể để phù hợp với khẩu vị của con người từng vùng miền.

Đặc biệt có thể kể đến món sốt vang của người miền Bắc. Sốt vang được biến thể khác so với bản gốc, để phục vụ cho khẩu vị hằng ngày của miền Bắc. Cũng có điểm giống như món sốt vang kiểu Pháp, món này được chế biến cũng từ các nguyên liệu chính là thịt bò, khoai tây, hành tây, cà rốt…nhưng điểm lạ ở đây là người Bắc còn cho thêm các gia vị đặc trưng như gừng, nước mắm.

cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp-3

Ở miền Nam, món sốt vang cũng có điểm khác. Người miền Nam yêu thích vị béo ngậy nên tiêu chí này được đặt lên hàng đầu. Thịt bò trước khi nấu sẽ được ướp với cả nước cốt dừa nên vị ngậy khi nấu bạn sẽ cảm nhận được rõ. Một món ăn đậm vị phương Tây khi vào bàn tay con người Việt Nam lại đậm chất phương Đông.

cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp-4

Món thịt bò sốt vang xuất hiện trên mọi góc phố và được bán quanh năm. Nhưng có lẽ đợt đông khách nhất phải là mùa đông. Những ngày trời trở rét, gió cắt da cắt thịt mà được thưởng thức ngay một bát sốt vang thì còn gì bằng. Sốt vang đậm đà nóng hổi được ăn kèm cùng bánh mì giòn tan, hãy thử dùng kèm một ly rượu để ấm bụng nhé. Bò sốt vang có thể được coi là món khoái khẩu của người Hà Nội vào mùa lạnh giá rét.

cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp-5

Bạn đã được thưởng thức món bò sốt vang của miền Bắc, hương vị đã được bản địa hóa để phù hợp với gia đình Việt Nam. Vậy hãy thử món sốt vang nguyên bản- sốt vang của Pháp xem sao, bạn sẽ thật sự bất ngờ về vị của nó đó. Chúng ta cùng bắt tay vào chế biến cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp nhé.

cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp-6

Cách nấu món thịt bò nấu sốt vang kiểu Pháp cùng rượu chuẩn vị nhất

Với những bà nội trợ đảm đang thì sẽ không bỏ qua bất kì công thức nấu ăn lạ miệng nào. Thịt bò sốt vang kiểu Pháp sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng cùng thịt bò hầm nhừ tan ngay trong miệng cùng kết hợp với mùi thơm của rượu vang. Thời tiết Hà Nội cũng bắt đầu chuyển mình sang mùa đông, hãy học hỏi ngay công thức cách nấu bò sốt vang kiểu Pháp để nấu cho cả nhà nhé.

Cách nấu món thịt bò nấu sốt vang kiểu Pháp cùng rượu-1

Nguyên liệu làm bò sốt vang kiểu Pháp

  • Thịt bò bắp hoặc dùng thịt bò vai: 1,5 kg
  • Hành tây: 2 củ
  • Rượu vang
  • Tỏi, nước dùng
  • Cà chua: 1 kg
  • Bó thơm
  • Cà rốt: 1 kg
  • Củ cải: 1 kg
  • Khoai tây: 1 kg
  • Dầu ăn
  • Muối, hạt tiêu
  • Mùi tây

Chú ý: với lượng nguyên liệu JAMJA’s BLOG gợi ý cho bạn ở trên sẽ nấu cho khoảng 4 đến 5 người ăn. Nếu có nhiều người hơn bạn sẽ phải mua tăng lượng thực phẩm lên.

Các bước hoàn thành món sốt vang kiểu Pháp

Bước 1:

Thịt bò mua về rửa sạch qua nước, để ráo rồi bắt đầu chế biến. Để nấu thịt bò sốt vang thơm ngon nhất, bạn nên chọn thịt bò bắp hoặc bò vai nhé. Thịt bò sẽ có những phần mỡ thừa ra và lớp màng. Ta sẽ dùng dao để lọc bỏ hai phần đó khỏi thịt bò, khi cắt miếng thịt nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Cắt thịt bò thành những miếng vuông như bao diêm.

Cách nấu món thịt bò nấu sốt vang kiểu Pháp cùng rượu-2

Bước 2:

Đặt nồi lên bếp, nêm thêm chút dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng thì đổ thịt bò vào xào cùng. Chú ý chọn nồi có lòng rộng để khi xào các miếng thịt không bị chồng lên nhau. Thấy thịt đã vàng đều tất cả các mặt thì bắt đầu nêm gia vị.

Cách nấu món thịt bò nấu sốt vang kiểu Pháp cùng rượu-3

Cho muối hạt tiêu vào cùng thịt bò, đảo đều tay. Bạn cần quan sát màu của miếng thịt, nếu bị chuyển thành màu nâu vàng thì là không ngon. Tiếp theo đổ rượu vang vào nồi. Lúc này bạn có thể dùng rượu vang trắng hoặc rượu vang đỏ đều được.

Bước 3:

Đặt một nồi khác lên bếp. Cho nước dùng (khoảng 1 lít nước) cùng với xương gà cùng phần vừa rồi lọc ở miếng thịt bò.

Hành tây bỏ vỏ, cắt thành miếng lớn.

Cà rốt cùng củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những khúc khoảng 2 đốt ngón tay.

Cà chua cắt thành hình múi cau.

Khi nồi nước dùng đã sôi thì thả hành tây, cà rốt, cà chua cùng bó lá dứa vào ninh cùng. Để nhỏ lửa, đậy nắp và ninh trong khoảng 30 phút.

Bước 4:

Với nồi thịt bò thì khi thịt đã chín thì cho hành tây băm nhuyễn cùng thỏi băm nhỏ vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều tay cho các gia vị quyện lấy nhau, nhớ để lửa không quá lớn.

Hành đã chuyển màu và quyện vào sốt thì cho thêm cà chua đã bóc vỏ và băm nhỏ vào cùng. Muốn sốt ngon thì sẽ không nên dùng bột mì và cà chua đặc.

Cách nấu món thịt bò nấu sốt vang kiểu Pháp cùng rượu-4

Bước 5:

Thấy cà chua đã nhừ thì đổ phần nước dùng đã chuẩn bị vào nồi thịt bò. Dùng đũa đảo đều rồi sau đó nêm nếm gia vị, đun với lửa bé và chú ý không đậy nắp. Ninh thịt trong khoảng 1 tiếng đến khoảng 1 tiếng 30 phút. Thấy ốt đã sánh lại, thịt mềm cùng rau củ thì món sốt vang đã hoàn thành.

Cách nấu món thịt bò nấu sốt vang kiểu Pháp cùng rượu-5

Tắt bếp và cho thêm rau mùi tây băm nhỏ. Múc ra đĩa rồi thưởng thức. Món sốt vang kiểu Pháp ăn nóng là ngon nhất bạn nhé.

Trên đây là cách nấu thịt bò sốt vang kiểu Pháp vô cùng đơn giản mà ngon miệng. Thị bò sốt vang ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì thì quả là tuyệt vời. Còn chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả gia đình nhé!

Xem thêm: Cách làm thịt bò khô miếng, xé sợi siêu cay ngon hấp dẫn tại nhà

>>> Cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem ngay ưu đãi mới nhất từ: Gyu-Kaku Japanese
  • Thông tin khuyến mãi: Chuỗi Phủi Quán
  • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Nhà hàng Sashimi BBQ Garden